ดราม่าเดือด!"รอสซี่"จวก"มาร์เกซ"ตัวอันตรายอย่าสร้างภาพขอโทษ

"เดอะด๊อกเตอร์" วาเลนติโน่ รอสซี่ สุดเดือดไล่จวก มาร์ค มาร์เกวซ เป็นตัวอันตรายแห่งศึกโมโตจีพี หลังโดนเบียดล้มช่วงเข้าโค้งในศึกอาร์เจนตินากรังปรีซ์

เกิดเหตุการณ์ดราม่าในศึกจักรยานยนต์ทางเรียบชิงแชมป์โลก "โมโตจีพี" สนามที่ 2 รายการ "อาร์เจนตินา กรังปรีซ์" ที่ออโต้ดราโม่ เทอร์มาส เดอ ริโอ ฮอนโด้ ในเมืองซานติอาโก้ เดล เอสเตโร่ ประเทศอาร์เจนติน่า เมื่อคืนวันที่ 8 เม.ย. หลังจากที่ มาร์ค มาร์เกวซ แชมป์โลกชาวสเปนของทีม เรปโซ่ ฮอนด้า ซิ่งรถหลายเลข 93 เบียด วาเลนติโน่ รอสซี่ คู่ปรับจอมเก๋าชาวอิตาเลียนของทีม โมวิสตาร์ ยามาฮ่า ซึ่งเป็นเจ้าของรถกลายเลข 46 ล้มลงตอนเข้าโค้งในช่วง 4 รอบสุดท้าย แม้ว่านักบิดจากเมืองกระทิงดุได้เดินไปหาเพื่อกล่าวคำขอโทษที่โรงรถในช่วงหลังจบการแข่งขันไปแล้ว แต่ทางทีมต้นสังกัดของนักซิ่งวัย 39 ปีไม่อนุญาติให้เข้าไปหา

ล่าสุด รอสซี่ ได้เอ่ยปากตำหนิ มาร์เกซ อย่างรุนแรง โดยกล่าวว่า แชมป์โลก 4 สมัยเป็นบุคคลอันตรายของศึกโมโตจีพี และรู้สึกหวาดกลัวที่ต้องซิ่งรถ 2 ล้อบนแทร็กเดียวกับคู่ปรับรายนี้ เพราะต้องเสี่ยงกับการถูกชนจากการขับขี่ของนักบิดชาวสเปนที่ไม่ให้ความเคารพคู่แข่งในสนามเลย ซึ่งอาจจะทำให้เกิดอุบัติเหตุแบบน่าเศร้าได้ทุกเมื่อด้วย และยังบอกอีกว่าอย่ามาสร้างภาพทำเป็นเดินเข้ามาขอโทษในช่วงหลังเกิดเหตุไปแล้ว

"เขาทำลายวงการของเรา เพราะเขาไม่เคารพคู่แข่ง หากคุณดูจากเหตุการณ์ที่เกิดในสัปดาห์นี้ มันอาจจะเกิดขึ้นกับใครก็ได้ มันไม่ใช่เรื่องของความผิดพลาด แต่เขาเจตนาให้เป็นแบบนั้น และถ้าคุณยังทำแบบนี้ก็จะยิ่งเพิ่มความเสี่ยงในการแข่งขัน นี่เป็นกีฬาที่อันตรายมากๆ ซึ่งอาจจะทำให้เกิดเหตุการณ์ที่น่าเศร้าได้เลย แต่ที่เขาพยายามขับแบบนี้ก็เพื่อจะทำให้คุณหวาดกลัว ตอนนี้ผมกลัวที่จะต้องแข่งบนแทร็คเดียวกับเขา เพราะผมรู้ว่าเขาจะต้องพุ่งใส่ผม คุณทำได้เพียงแค่ภาวนาไม่ให้รถล้มก็พอ และเขาก็ไม่มีความจำเป็นที่ต้องเดินมาหาผมถึงโรงรถ แต่เขาแค่ต้องการสร้างภาพร่วมกับฝ่ายจัดการของเขาต่อหน้ากล้องถ่ายทอดสดก็เท่านั้นเอง" รอสซี่ กล่าว

โดยในช่วงของการแข่งขัน มาร์เกซ ถูกลงโทษด้วยข้อหา "Ride Through" ต้องขับผ่านพิตเลนแบบจำกัดความเร็วจากการขับรถย้อนศรในจังหวะออกสตาร์ท หลังจากนั้นจึงต้องพยายามเร่งความเร็วเพื่อทำอันดับ ก่อนจะไปจิ้มท้ายรถของ อเล็กซิส เอสปาร์กาโร นับบิดชาวสเปนของทีม เอพริเลีย และไปเบียด รอสซี่ จนมีเหตุดราม่าเกิดขึ้น แม้จะจบด้วยอันดับ 5 แต่ถูกปรับให้บวกเวลาเพิ่มไปอีก 30 วินาที จึงร่วงลงไปอยู่อันดับ 18 ไม่มีคะแนนสะสมติดมือจากการชิงชัยในสนามนี้ เช่นเดียวกับ "เดอะด๊อกเตอร์" ที่หัวเสียจากตอนล้มจนต้องจบด้วยอันดับ 19

ส่วนตำแหน่งแชมป์ในสนามนี้เป็นของ คาล ครัชท์โลว์ นักบิดชาวอังกฤษของทีม แอลซีอาร์ ฮอนด้า หลังจบการแข่งขันครบ 24 รอบด้วยเวลา 40 นาที 36.342 วินาที อันดับ 2 โยฮันน์ ซาร์โก้ นักบิดชาวฝรั่งเศสจากทีม ยามาฮ่า ตามหลังอันดับ 1 เพียง 0.251 วินาที และอันดับ 3 อเล็กซ์ รินส์ นักบิดชาวสเปนของทีม ซูซูกิ ตามหลังอันดับ 3 เพียง 2.501 นาที ส่วนสนามต่อไปในเรซที่ 3 จะไปแข่งกันที่ประเทศสหรัฐอเมริกาในรายการ "กรังปรีซ์ ออฟ เดอะ อเมริกา" ที่เซอร์กิต ออฟ เดอะ อเมริกา ในเท็กซัส ระหว่างวันที่ 20-22 เม.ย.นี้

ข่าวอื่นๆ ของ popflyingman
เทควันโด
เต็มที่แล้ว จอมเตะไทยพ่ายโสมขาว เวิลด์ เทควันโด้ พ...
เทนนิส
"ณัฐนิดา"โชว์เก๋ายึดแชมป์คู่ลิ่วชิงหญิงเ...
ติดตามข่าวสารกับ SMMSPORT ได้ที่
แสดงความคิดเห็น