ขนไก่สาวไทยร่วมกลุ่มไทเป โธมัส-อูเบอร์คัพ 2018

ขนไก่สาวไทยร่วมกลุ่มไทเป โธมัส-อูเบอร์คัพ 2018
ขนไก่สาวไทยร่วมกลุ่มไทเป โธมัส-อูเบอร์คัพ 2018

ผลการจับฉลากแบ่งสายการแข่งขันแบดมินตันรายการ โธมัส-อูเบอร์คัพ 2018 ทีมขนไก่สาวไทยดวลไทเป ส่วนทีมชายร่วมสายอินโดนีเซียและเกาหลีใต้

วันนี้เวลา 18.00 น. ณ ห้องอโนมา 3 โรงแรมอโนมาแกรนด์ ได้มีการจัดพิธีจับฉลากแบ่งกลุ่มการแข่งขันแบดมินตันทีมชายและทีมหญิงชิงแชมป์โลกรายการ โธมัส-อูเบอร์ คัพ 2018 รอบไฟนอล โดยมี คุณหญิงปัทมา ลีสวัสดิ์ตระกูล กรรมการโอลิมปิกสากล และนายกสมาคมกีฬาแบดมินตันแห่งประเทศไทย เป็นประธานในพิธีจับฉลากพร้อมด้วย คุณไฟศาล รังษีกิจโพธิ์ ผู้อำนวยการจัดการแข่งขัน และ มร.ดาเรน พาร์ค บีดับเบิ้ลยูเอฟ อีเว้น ไดเรคเตอร์ ร่วมกันจับฉลากประกบคู่การแข่งขันในครั้งนี้ 

สำหรับการแข่งขันแบดมินตันรายการ โธมัส-อูเบอร์ คัพ รอบไฟนอลจะมีทีมเข้าร่วมการแข่งขันทั้งหมด 32 ทีม แบ่งเป็น ทีมชายโธมัส คัพ 16 ทีม ทีมหญิง อูเบอร์คัพ 16 ทีม จาก 17 ประเทศทั่วโลกซึ่งจะจัดขึ้นระหว่างวันที่ 20-27 พฤษภาคม 2561 ณ อิมแพ็ค อารีน่า เมืองทองธานี โดยมี มาสคอตประจำการแข่งขันเป็น ช้าง ชื่อว่า น้องไอยรา ซึ่งเป็นสัตว์สัญลักษณ์ประจำชาติและเป็นการแสดงออกถึงความเป็นไทย

โดยผลการจับฉลาก อูเบอร์คัพ (ทีมหญิง)

กลุ่มเอ ญี่ปุ่น อินเดีย แคนนาดา ออสเตรเลีย 
กลุ่มบี  ไทย ไทเป เยอรมัน ฮ่องกง
กลุ่มซี เกาหลีใต้ เดนมาร์ก รัสเซีย มอริเชียส
กลุ่มดี จีน อินโดนีเซีย ฝรั่งเศส มาเลเซีย

ผลการจับฉลากรอบแบ่งกลุ่ม โธมัสคัพ (ทีมชาย)

กลุ่มเอ จีน อินเดีย ฝรั่งเศส ออสเตรเลีย
กลุ่มบี อินโดนีเซีย เกาหลีใต้ แคนนาดา ไทย
กลุ่มซี ไทเป ญี่ปุ่น  เยอรมัน ฮ่องกง
กลุ่มดี เดนมาร์ก มาเลเซีย รัสเซีย แอลจีเลีย

ทางด้านคุณหญิงปัทมา ลีสวัสดิ์ตระกูล กล่าวว่า"สำหรับพิธีจับฉลากแบ่งกลุ่มการแข่งขันแบดมินตันทีมชายและทีมหญิงชิงแชมป์โลก โธมัส-อูเบอร์ คัพ 2018 รอบไฟนอลเป็นประจักษ์ถึงขั้นตอนที่โปร่งใสยุติธรรมตามกฎระเบียบของสหพันธ์แบดมินตันหรือ BWF ซึ่งถือเป็นเหนุการณ์ประวัติศาสตร์ของวงการแบดมินตันไทยเป็นปีแรกที่ประเทศไทยของเราได้รับเกียรติเป็นเจ้าภาพจัดการแข่งขันรายการนี้และเป็นการจัดครั้งแรกในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้นับตั้งแต่ปี 2010 ที่ประเทศมาเลเซีย"

ข่าวอื่นๆ ของ bossum
มวย
เดี๋ยวเจอดี! ฮิปปี้ ลั่น พร้อมเล่นงานพวกใจชั่ว
มวย
ยังไม่เลิก! จอมโหดขอชก จนกว่าสังขารไม่ไหว
ติดตามข่าวสารกับ SMMSPORT ได้ที่
แสดงความคิดเห็น