"พีพีทีวี"เตรียมยิงสดโมโตจีพีฤดูกาลใหม่

พีพีทีวี จับมือ สิงห์ - ยามาฮ่า - เอพี ฮอนด้า ร่วมถ่ายทอดสด "โมโตจีพี" จุใจเต็มฤดูกาล 2018 ผ่านระบบเอชดี ครั้งแรกในไทย

นายสุรินทร์ กฤตยาพงศ์พันธุ์ กรรมการอำนวยการใหญ่ พีพีทีวี พร้อมด้วย นายจาตุรนต์ หิมะทองคำ ผอ.กลุ่มกลยุทธ์ธุรกิจ-การตลาดกีฬาต่างประเทศ บริษัท สิงห์ คอร์เปอเรชั่น จำกัด, ธีระพงษ์ โอภาสกรกุล ผจก.ทั่วไปอาวุโสฝ่ายสนับสนุนขายและการตลาด บริษัท ไทยยามาฮ่า มอเตอร์ จำกัด และ สาวิตรี แก้วพวงงาม ผจก.ทั่วไปส่วนงานสื่อสารการตลาด บริษัท เอพี ฮอนด้า จำกัด ร่วมแถลงข่าวถ่ายทอดสดการแข่งขันรถจักรยานยนต์ทางเรียบชิงแชมป์โลก “โมโตจีพี” เมื่อวันที่ 13 มี.ค. 2561 ที่โรงแรมโกลเด้นทิวลิป พระราม 9 โดยจะยิงสดแบบจุใจครบทั้ง 19 สนามทั่วโลก ตลอดฤดูกาล 2018 ผ่านระบบเอชดี ครั้งแรกในไทย เริ่มสนามแรก ที่กาต้าร์ ในวันที่ 18 มี.ค.นี้

นายสุรินทร์ กฤตยาพงศ์พันธุ์ กรรมการอำนวยการใหญ่ พีพีทีวี กล่าวว่า "ในประเทศไทย มีกระแสความนิยมกีฬามอเตอร์สปอร์ตอย่างมาก โดยเฉพาะอย่างยิ่งกับรายการแข่งขันรถจักรยานยนต์ชิงแชมป์โลก โมโตจีพี ที่ประเทศไทยเพิ่งได้สิทธิ์เป็นเจ้าภาพ พีพีทีวีจึงตัดสินใจนำลิขสิทธิ์ ถ่ายทอดสดรายการดังกล่าว มาให้แฟนๆชาวไทยได้ชมกันอย่างจุใจ ด้วยระบบภาพความคมชัดสูง ของช่องพีพีทีวีเอชดี ทั้งนี้ต้องขอขอบคุณ สิงห์ ยามาฮ่า เอพีฮอนด้า ที่ร่วมสนับสนุนเรา"

นายจาตุรนต์ หิมะทองคำ ผอ.กลุ่มกลยุทธ์ธุรกิจ-การตลาดกีฬาต่างประเทศ บริษัท สิงห์ คอร์เปอเรชั่น จำกัด กล่าวว่า "ที่ผ่านมาสิงห์ให้การสนับสนุนวงการกีฬาทั้งในประเทศและต่างประเทศมาอย่างยาวนาน โดยเฉพาะอย่างยิ่งกับวงการมอเตอร์สปอร์ต เราร่วมเป็นพาร์ทเนอร์กับรายการระดับโลก หลายรายการ อาทิ สนับสนุนทีม สคูเดอเรีย เฟอร์รารี่ ในระดับเอฟวัน, เซ็นสัญญากับ คิมี่ ไรโคเน่น นักขับเอฟวันชาวฟินแลนด์ เป็นแอมบาสเดอร์ร่วมสร้างแรงบันดาลใจให้กับเด็กไทย และกับรายการ โมโตจีพี เราก็ร่วมเป็นพาร์ทเนอร์มาแล้ว กว่า 4 ปี เราจึงให้การสนับสนุนพีพีทีวี ในการถ่ายทอดสดกลับมาให้แฟนๆกีฬาชาวไทยได้รับชมอีกด้วย"

สำหรับรายการแข่งขันจักรยานยนต์ทางเรียบชิงแชมป์โลก ที่พีพีทีวี ถ่ายทอดสด ปีนี้ทั้ง 19 สนาม ได้แก่ วันที่ 18 ม.ค.61 ที่โลแซล อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต ประเทศกาต้าร์, วันที่ 8 เม.ย.61 ที่เทอร์มาส เดอ ริโอ ฮอนโด้ ประเทศอาร์เจนติน่า, วันที่ 22 เม.ย.61 ที่เซอร์กิต ออฟ ดิ อเมริกาส์ สหรัฐอเมริกา, วันที่ 6 พ.ค.61 ที่เฆอร์กิโต เดอ เฆเรซ ประเทศสเปน, วันที่ 20 พ.ค.61 ที่เลอมังส์ ประเทศฝรั่งเศส, วันที่ 3 มิ.ย.61 ที่มูเจลโล อิตาลี, วันที่ 17 มิ.ย.61 ที่ บาเซโลน่า สเปน, วันที่ 1 ก.ค.61 ที่แอสเซน เนเธอร์แลนด์, วันที่ 15 ก.ค.61 ที่ซัคเซนริง เยอรมนี, วันที่ 5 ส.ค.61 ที่เบอร์โน สาธารณรัฐเชค, วันที่ 12 ส.ค.61 ที่เรดบูลล์ ริง ออสเตรีย, วันที่ 26 ส.ค.61 ที่โดนิงตัน หรือ ซิลเวอร์สโตน สหราชอาณาจักร, วันที่ 9 ก.ย.61 ที่มิซาโน อิตาลี, วันที่ 23 ก.ย.61 ที่มอเตอร์แลนด์ อรากอน สเปน, วันที่ 7 ต.ค.61 ที่บุรีรัมย์ ประเทศไทย, วันที่ 21 ต.ค.61 ทวินริง โมเตกิ ญี่ปุ่น, วันที่ 28 ต.ค.61 ที่ฟิลลิป ไอส์แลนด์ ประเทศออสเตรเลีย, วันที่ 4 พ.ย.61 ที่เซปัง มาเลเซีย และ วันที่ 18 พ.ย.61 ที่ริคาร์โด ตอร์โม สเปน

ข่าวอื่นๆ ของ popflyingman
รวมกีฬา
"ไรโคเน่น"โผล่แนะทีเด็ดให้เด็กไทยซิ่งสิง...
กอล์ฟ
"บลูฮอไรซัน"หนุนกอล์ฟชาลเลนจ์ไทยแลนด์
ติดตามข่าวสารกับ SMMSPORT ได้ที่
แสดงความคิดเห็น