โลมาน้อยเสียตังค์ติดอาร์มเสื้อผิดลีก ปรับอุบลบีรถหมอมาช้า

ฝ่ายวินัยฯลงโทษปรับเงิน พัทยา ยูไนเต็ด บี สวมเสื้อติดอาร์มไทยลีกลงเตะลีกภูมิภาค และ อุบล ยูเอ็มที ยูไนเต็ด ทำเกมเริ่มช้ารถพยาบาลมาไม่ตรงเวลา พร้อมตักเตือน สกลนคร เมืองไทย เอฟซี ผิดนัดตรวจ AD Card

เมื่อวันที่ 13 มีนาคม 2561 เวลา 14.00 น. คณะกรรมการพิจารณาวินัยมารยาท สมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทย ในพระบรมราชูปภัมภ์ จัดการประชุมคณะกรรมการพิจารณาวินัยมารยาท ครั้งที่ 6/2561 ณ สมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ ศูนย์กีฬาหัวหมาก กรุงเทพมหานครฯ โดยมี พล.ต.ท.อำนวย นิ่มมะโน เป็นประธานในที่ประชุม โดยมีเรื่องพิจารณา ดังนี้


การแข่งขันรายการ ออมสิน ลีก  (ไทยลีก 4)

วันที่ 10 มีนาคม 2561 : อุบล ยูเอ็มที ยูไนเต็ด บี กับ สกลนคร เมืองไทย เอฟซี

เหตุการณ์
กรณีที่ 1 รถพยาบาลมาล่าช้ากว่าเวลาที่กำหนด คือ รถคันแรก เป็นรถร่วม มาเวลา 14.40 น. คันที่ 2 เป็นรถพยาบาลมาเวลา 15.30 น. ก่อนการแข่งขันเวลา 16.00 น. 

กรณีที่ 2 ผู้ควบคุมการแข่งขัน ได้นัดในที่ประชุมผู้จัดการทีมว่าจะเข้าตรวจ AD Card นักกีฬา เวลา 14.55 น. หลังจากที่ผู้ควบคุมฯ และผู้ตัดสินที่ 4 ได้เข้าไปตรวจ AD Card ของทีมอุบลยูเอ็มทีฯ เรียบร้อยแล้ว เมื่อเวลา 14.54 น. จึงได้ไปตรวจ AD Card ต่อที่ทีมสกลนครฯ ตามที่นัดไว้ คือเวลา 14.55 น. แต่เมื่อเข้าไปที่ห้องพักนักกีฬา ปรากฏว่า ทีมสกลนครฯ ยังไม่พร้อมให้เข้าตรวจเนื่องจากผู้ฝึกสอนยังกำลังวางแผนการเล่นและสั่งการนักกีฬาของทีมอยู่ ยังไม่พร้อมให้เข้าตรวจ  ดังนั้น ผู้ควบคุมฯ และผู้ตัดสินที่ 4 จึงได้ยืนรอ  ทีมอยู่ที่หน้าห้อง  จนกระทั่งเวลา 15.02 ผู้ควบคุมฯ และผู้ตัดสินที่ 4 จึงได้เข้าไปตรวจบัตร AD Card และสิ้นสุดลงเวลาประมาณ 15.06 น.    

ผลการพิจารณาโทษ
กรณีที่ 1 ลงโทษสโมสร อุบล ยูเอ็มที ยูไนเต็ด บี มีความผิดตามระเบียบว่าด้วยการลงโทษฯ บทที่ 3 หมวดที่ 2 ข้อ 5.3.12 วรรคแรก ครั้งที่สอง  ปรับเงิน 10,000 บาท

กรณีที่ 2 ลงโทษสโมสร สกลนคร เมืองไทย เอฟซีมีความผิดตามระเบียบว่าด้วยการลงโทษฯ บทที่ 3 หมวดที่ 2 ข้อ 3.6 แต่เป็นความผิดครั้งแรก จึงลงโทษเตือนเป็นลายลักษณ์อักษร

 

วันที่ 11 มีนาคม 2561 : สโมสรพัทยา ยูไนเต็ด บี กับ สโมสรนครนายก เอฟซี 

เหตุการณ์
ผู้เล่นทีม พัทยา ยูไนเต็ด บี เสื้อไม่มีอาร์มการแข่งขัน ออมสิน ลีก บนแขนเสื้อข้างขวา มีแต่อาร์มไทยลีก จำนวน 7 คน 

ผลการพิจารณาโทษ
ลงโทษสโมสร พัทยา ยูไนเต็ด บี มีความผิดตามระเบียบว่าด้วยการลงโทษฯ บทที่ 3 หมวดที่ 2 ข้อ 3.1 ปรับเงิน 3,333 บาท
 

 

เครดิตภาพ : Pattaya United

ข่าวอื่นๆ ของ Blue Tomorrow
ฟุตบอลทีมชาติไทย
ไทยU16 ซ้อมแผนเปิดหัวศึกเอเชีย โค้ชดาทแย้มวิธีรับม...
โตโยต้าลีกคัพ
อยากให้ใครชิง?? สายฟ้าวัดบีจี โคราชท้าชนกว่าง ตัดเ...
ติดตามข่าวสารกับ SMMSPORT ได้ที่
แสดงความคิดเห็น