มาฟัง!สิ่งนี้ทำให้ "บุฟฟ่อน" ไม่คิดเลิกเล่นแม้วัยเข้าเลขสี่

"จิจี้" จานลุยจิ บุฟฟ่อน กัปตันทีม "ม้าลาย" ยูเวนตุส และทีมชาติอิตาลี ออกมาบอกถึงเหตุผลที่ทำให้เขายังไม่คิดเรื่องรีไทร์เสียที

นายด่านจอมเก๋าวัย 40 ปีเคยประกาศเลิกเล่นทีมชาติมาแล้วครั้งหนึ่ง หลังไม่สามารถพาขุนพล "อัซซูรี่" ผ่านเข้าไปเล่นฟุตบอลโลก 2018 รอบสุดท้าย ที่ประเทศรัสเซียได้ แต่สุดท้ายก็ต้องกลืนน้ำลายตัวเองกลับมารับใช้ทีมชาติอีกครั้ง ในเกมกระชับมิตรกับทีมชาติอาร์เจนติน่า และทีมชาติอังกฤษ ช่วงปลายเดือนมี.ค.นี้ และด้วยสังขารที่โรยราขึ้นทุกวัน ทำให้หลายคนคิดว่าเขาควรแขวนถุงมือได้แล้ว แต่เจ้าตัวยืนยันว่า ถ้ายังมีแรงจูงใจให้ต่อสู้และทรมานกับมัน ก็จะเล่นฟุตบอลต่อไป

"ตราบใดที่ผมยังอยากเจ็บปวดและต่อสู้อยู่ ผมก็จะเล่นฟุตบอลต่อไป ผมใช้ความชอบผลักดันตัวเองมาตั้งแต่ปีแรกที่ลงเล่น ผมตั้งเป้าหมายที่มีความท้าทาย ทำให้ผมอยากสู้เพื่อสิ่งที่ยิ่งใหญ่กว่าอยู่ตลอด ผมอยากเห็นว่าด้วยศักยภาพที่ผมมี ผมจะพาทีมไปได้ถึงจุดไหน และไม่ว่าผมจะเลิกเล่นหรือไม่ มันเป็นสิ่งที่ทำให้ผมมีความสุขไม่ว่าอนาคตจะเป็นยังไง ผมรู้สึกโล่งและพอใจมากๆ เมื่อคิดว่าผมได้ให้อะไรกับยูเวนตุส, ปาร์ม่า, ทีมชาติอิตาลี และทุกอย่างที่เกี่ยวกับฟุตบอล " บุฟฟ่อน กล่าว

ข่าวอื่นๆ ของ ฮามู
พรีเมียร์ลีก
มูรินโญ่เซ็ง! ผีส่อไร้ "แข้งแนวรุกตัวเก่ง&quo...
ลีกเอิง
ยิ่งกว่าพระเจ้า! คาวานี่ทำลายสถิติที่ "อิบรา&...
ติดตามข่าวสารกับ SMMSPORT ได้ที่
แสดงความคิดเห็น