เก็บชัย!"ค้างคาวอมตะ"เฉือนแม่โขงยัดห่วงทีบีเอสแอล

"ค้างคาวอมตะ" โมโนแวมไพร์ เก็ยชัยในศึกยัดห่วง "ไทยแลนด์ บาสเกตบอล ซูเปอร์ลีก" หลังเฉือนชนะ แม่โขง ยูไนเต็ด 100-96

การแข่งขันบาสเกตบอล “ไทยแลนด์ บาสเกตบอล ซูเปอร์ลีก” (จีเอสบี ทีบีเอสแอล 2018) เลก 2 ณ สเตเดี้ยม 29 ถนนชัยพฤกษ์ เมื่อวันที่ 11 มี.ค. "ค้างคาวอมตะ" โมโนแวมไพร์ พบ แม่โขง ยูไนเต็ด ควอเตอร์แรก เริ่มเกมเป็นทั้งสองทีมที่ออกสตาร์ทได้ค่อนข้างสูสีกันอยู่พอสมควร แต่ โมโนแวมไพร์ ที่ได้เปรียบเกมวงใน จากการที่มี ดิกัวร่า มัลเตส ทำให้ค่อยๆ ขยับทำแต้มทิ้งระยะห่าง แต่ถึงแม้ แม่โขง ยูไนเต็ด จะเสียเปรียบแต่ยังคงพยายามสู้สุดชีวิต ทำให้จบควอเตอร์ไปที่สกอร์ 21-21 คะแนน

ควอเตอร์สอง เปิดฉากยังคงเป็น โมโนแวมไพร์ ที่ได้เปรียบเกมวงใน ซึ่ง ดิกัวร่า มัลเตส เล่นได้ค่อยสบาย ในขณะที่ แม่โขง ยูไนเต็ด ต้องอาศัยเกมวงนอกซะเป็นส่วนใหญ่เพราะรูปร่างเสียเปรียบอย่างเห็นได้ชัด แต่ก็ถือได้ว่าพวกเค้าสู้ได้ดีทีเดียว พยายามทำแต้มเกาะติดไม่ให้ห่าง ในช่วงท้ายควอเตอร์โมโน แวมไพร์ทำเสียเทิร์นโอเวอร์บ่อยครั้ง ทำให้แม่โขง ยูไนเต็ด มีจังหวะพลิกขึ้นนำ แต่ก็ได้ไม่นาน โมโนแวมไพร์ ก็สามารถขึ้นนำพร้อมกับปิดควอเตอร์ไปที่สกอร์ 46-40 คะแนน

ควอเตอร์สาม เริ่มครึ่งหลังของเกมเป็นแม่โขง ยูไนเต็ดที่พยายามใช้เกมเร็วผสมกับลูกส่องไกลเพื่อเจาะแนวรับของทาง โมโนแวมไพร์ และ-ก็ทำได้ดีทีเดียว ในขณะที่ โมโนแวมไพร์ เองได้ปรับเปลี่ยนตัวผู้เล่นโดยใช้ผู้เล่นตัวหลักมากขึ้น เพื่อเร่งเกมให้ทิ้งระยะห่างให้ไกลให้ได้ ก่อนที่โมโน แวมไพร์จะปิดควอเตอร์ด้วยสกอร์ 78-70 คะแนน

ควอเตอร์สี่ เปิดฉากเป็น โมโนแวมไพร์ ได้กลับมาใช้ผู้เล่นชุดที่ออกสตาร์ทเกมอีกครั้ง เพื่อหวังผนึกเกมรับให้แน่น ทำให้โมโน แวมไพร์มีเกมรับที่เหนียวแน่นมากขึ้น และเกมรุกวงในที่ดุดัน ขณะที่ แม่โขง ยูไนเต็ดพยายามหาวิธีหยุด ดิกัวร่า มัลเตส เซ็นเตอร์ยักษ์ใหญ่ของโมโน แวมไพร์ให้ได้ แต่พวกเขาไม่สามารถหยุดได้ ทำให้พ่ายไปในที่สุดที่สกอร์ 96-100 คะแนน

ข่าวอื่นๆ ของ popflyingman
แชมเปี้ยนส์ ลีก
กิ๊กส์หลบไป!"จอมเก๋า"สร้างสถิติคงกระพันส...
รวมกีฬา
"ไรโคเน่น"โผล่แนะทีเด็ดให้เด็กไทยซิ่งสิง...
ติดตามข่าวสารกับ SMMSPORT ได้ที่
แสดงความคิดเห็น