"ค้างคาวอมตะ"เก็บชัยยัดห่วงจีเอสบี

"ค้างคาวอมตะ" โมโน แวมไพร์ คว้าชัยในศึกยัดห่วง “จีเอสบี ไทยแลนด์ บาสเกตบอล ซูเปอร์ ลีก” ไล่ต้อนชนะ ทีมอะดรอยด์ จากสิงคโปร์ 111-78 คะแนน

ศึกบาสเกตบอล “จีเอสบี ไทยแลนด์ บาสเกตบอล ซูเปอร์ ลีก” (จีเอสบี ทีบีเอสแอล 2018) ที่สนามสเตเดี้ยม 29 ถนนชัยพฤกษ์ เมื่อวันที่ 10 ก.พ. "ค้างคาวอมตะ" โมโนแวมไพร์ ลงสนามพบ ทีมอะดรอยด์ จากสิงคโปร์

ควอเตอร์แรก เริ่มเกมเป็นค้างคาวอมตะที่ทักทายโดยเกมเร็วตั้งแต่ต้นผสมกับการส่องไกลของ "รัชเดช เครือทิวา" กับ "ชิดชัย อนันติ" แถมยังมี "ดิกัวร่า มัลเตส" ยืนปักหลักใต้แป้น แต่ทางอะดรอยด์ ก็ช่วยกันได้ดี จนสามารถทำแต้มพลิกขึ้นนำในช่วงกลางควอเตอร์ แต่ก็ได้ไม่นาน โมโน แวมไพร์ก็พลิกกลับขึ้นนำ หลังจากนั้นรูปเกมโดยรวมเริ่มสูสีกัน ก่อนจะเป็นทางอะดรอยด์ที่เฉียบคมมากกว่าออกนำไปก่อนที่สกอร์ 24-27 คะแนน

ควอเตอร์สอง เปิดฉากมา อะดรอยด์ ยังคงออกสตาร์ทได้ดี แต่ โมโน แวมไพร์ ก็ไม่ยอมให้ทำแต้มทิ้งห่างได้ง่าย ค่อยๆ ทำแต้มไล่ตีตื้นจนสามารถพลิกกลับขึ้นมานำอีกครั้ง ทำให้รูปเกมกลับมาสนุกสูสีกัน โดยทั้งสองทีมไม่มีใครยอมใครผลัดกันรับผลัดกันรุก หลังจากนั้น โมโน แวมไพร์ พยายามจะเร่งเกมทำแต้มหนี โดยส่องสามแต้มมากขึ้นและก็แม่นทีเดียว ก่อนจะปิดควอเตอร์ด้วยสกอร์ 51-37 คะแนน

ควอเตอร์สาม เริ่มครึ่งหลังของเกม ดูเหมือนทาง อะดรอยด์ จะมีอาการล้าให้เห็นบ้างแล้ว เนื่องจากที่พวกเค้าต้องกำศึกหนักสองเกมติด ขณะที่ โมโน แวมไพร์ เริ่มมีการสลับตัวผู้เล่นบ้างแล้ว โดยใช้ เจสัน บริคแมน คอยบัญชาการเกมรุกเกือบตลอดทั้งเกม และด้วยความร้อนแรงของ ชิดชัย อนันติ กับ ดิกัวร่า มัลเตส ที่ช่วยกันทำแต้มพาโมโน แวมไพร์ยังคงนำที่สกอร์ 78-58 คะแนน

ควอเตอร์สี่ เปิดฉากเป็นทางอะดรอยด์ที่พยายามบุกทำแต้มเพื่อไม่ให้ทิ้งระยะห่างเกินไปนัก แต่ทาง โมโน แวมไพร์ เองก็ไม่ได้ผ่อนเกมแต่อย่างใด ยังคงกระหน่ำทำแต้มใส่อะดรอยด์อยู่ตลอด แม้ โมโน แวมไพร์ จะส่งผู้เล่นดาวรุ่งก็ไม่ใช่ปัญหาในการทำแต้มเพิ่มแต่อย่างใด และด้วยแต้มที่ห่างกันไกลทำให้ "ค้างคาวอมตะ" ไล่ยำ อะดรอยด์ ไปที่สกอร์ 111-78 คะแนน 

ข่าวอื่นๆ ของ popflyingman
พรีเมียร์ลีก
สถิติโลก!"เชส"ปลื้มนั่งสำรองสิงห์แต่มีชื...
รวมกีฬา
4 นักชกไทยหมัดดุ ลิ่วชิงฯมวยยูธอลป. "วีระพล&q...
ติดตามข่าวสารกับ SMMSPORT ได้ที่
แสดงความคิดเห็น