ส.บอลเตรียมส่งU16ไปเตะที่ญี่ปุ่น ส่วนโค้ชใหม่ยังไม่แต่งตั้ง

สมาคมฟุตบอลฯ ตอบรับที่จะส่ง ทีมชาติไทย U16 ไปร่วมแข่งขันฟุตบอล รายการ Japan-Asean U-16 ระหว่างวันที่ 6-15 มีนาคม 2561 ส่วนเรื่องเฮดโค้ชคนใหม่ ยังไม่มีการแต่งตั้ง

สมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ ได้รับหนังสือจาก สมาคมฟุตบอลญี่ปุ่น (JFA) ในการเชิญ ทีมฟุตบอลชาย ทีมชาติไทย รุ่นอายุไม่เกิน 16 ปี เดินทางไปแข่งขันฟุตบอล รายการ JENESYS หรือ Japan-Asean U-16 Football Tournament ณ เมือง มิยาซากิ ประเทศญี่ปุ่น ระหว่างวันที่ 6-15 มีนาคม 2561 

เพื่อเตรียมความพร้อมก่อนการแข่งขันฟุตบอลชายชิงแชมป์เอเชีย รุ่นอายุไม่เกิน 16 ปี (AFC U-16 Championship 2018) ระหว่างวันที่ 20 กันยายน - 7 ตุลาคม 2561

การแข่งขันฟุตบอลรายการดังกล่าวจัดโดยกระทรวงการต่างประเทศญี่ปุ่น โดยมีเป้าหมายเพื่อยกระดับเยาวชน และสร้างความสัมพันธ์อันดี ระหว่าง ชาติในโซนเอเชีย-โอเชียเนีย กับญี่ปุ่น

ในการนี้ จึงขอประกาศว่าทางสมาคมฯ ได้ตอบรับหนังสือเชิญจากสมาคมฟุตบอลญี่ปุ่น (JFA) และจะดำเนินการส่งทีมฟุตบอลชายทีมชาติไทยรุ่นอายุไม่เกิน 16 ปี เดินทางไปแข่งขันตามกำหนดการดังกล่าว

สำหรับผลการจับสลากการแข่งขันฟุตบอล รายการ JENESYS มีดังนี้
กลุ่ม เอ - ญี่ปุ่น U15, ติมอร์ เลสเต, มาเลเซีย
กลุ่ม บี - อินโดนีเซีย, ฟิลิปปินส์, กัมพูชา
กลุ่ม ซี - ไทย, สิงคโปร์, บรูไน
กลุ่มดี - เวียดนาม, สปป.ลาว, มิยาซากิ

โดยโปรแกรมการแข่งขันของทีมชาติไทย ในรอบแบ่งกลุ่ม มีดังนี้
วันที่ 8 มีนาคม 2561 พบกับ สิงคโปร์ เวลา 12.00 น. ตามเวลาประเทศไทย
วันที่ 9 มีนาคม 2561 พบกับ บรูไนฯ เวลา 08.30 น. ตามเวลาประเทศไทย

สำหรับกฏ กติกาการแข่งขันมีดังนี้
- การแข่งขัน จะแข่งกัน 80 นาที แบ่งเป็นครึ่งละ 40 นาที
- ผลการแข่งขันรอบแบ่งกลุ่ม จะนับจาก คะแนน, ประตูได้เสีย, ประตูได้, เฮด ทู เฮด และหากยังเท่ากันทุกกรณี จะตัดสินที่การจับสลาก
- ทีมแชมป์ของแต่ละกลุ่ม จะผ่านเข้ารอบรองชนะเลิศ ไปชิงอันดับ 1-4, ทีมรองแชมป์แต่ละกลุ่มจะผ่านเข้ารอบรองชนะเลิศ ไปชิงอันดับ 5-8 และ ทีมอันดับสุดท้ายของแต่ละกลุ่ม จะเข้ารอบรองชนะเลิศไปชิงอันดับ 9-12
- กรณีที่นักเตะถูกไล่ออกจากสนาม จะถูกแบนห้ามเล่นนัดต่อไปทันที ทั้งในกรณีที่รับสองใบเหลืองหรือ ใบแดงโดยตรง
- การเปลี่ยนตัวสามารถเปลี่ยนได้ 7 คน โดยในครึ่งหลังสามารถเปลี่ยนตัวได้ไม่เกิน 3 ครั้ง และคนที่ถูกเปลี่ยนตัวออกไปแล้ว จะไม่สามารถเปลี่ยนกลับมาลงสนามได้

สำหรับทีมชาติไทยรุ่นอายุไม่เกิน 16 ปี จะมีการประกาศรายชื่อ 18 นักฟุตบอลอีกครั้งในภายหลัง และจะมีโปรแกรมเก็บตัว ที่ศูนย์พัฒนาศักยภาพกีฬาฟุตบอล ภายในมหาวิทยาลัยกรุงเทพธนบุรี ระหว่างวันที่ 26 กุมภาพันธ์ - 6 มีนาคม 2561

ส่วนหัวหน้าผู้ฝึกสอนคนใหม่ ยังไม่มีการแต่งตั้งจากสมาคมฟุตบอลฯ

 

 

ข่าวอื่นๆ ของ nutnaldo
ไทยลีก 1
รอเฮ!! เทโร ยืนยันไม่ยุบ-ไม่ย้าย พร้อมเผยอนาคต อ่อ...
ไทยลีก 1
เคลียร์ชัด!! สุโขทัย พูดแล้วถึงกระแสข่าวย้ายทีม โบ...
ติดตามข่าวสารกับ SMMSPORT ได้ที่
แสดงความคิดเห็น