เดวิสคัพไทยเฉือนศรีลังกา3-2 ตีตั๋วเข้าตัดเชือกชนฟิลิปปินส์

นักหวดของไทย บุกไปเฉือนเอาชนะ ศรีลังกา ได้อย่างหวุดหวิด 3-2 เซต ผ่านเข้ารอบรองชนะเลิศ เทนนิส 'เดวิสคัพ 2018'

การแข่งขันเทนนิสชิงแชมป์โลก ประเภททีมชาย "เดวิสคัพ 2018" โซนเอเชีย/โอเชียเนีย กลุ่ม 2 รอบแรก ทีมชาติไทย บุกไปเยือน ทีมศรีลังกา โดยใช้คอร์ตดินทำการแข่งขัน ในกรุงโคลัมโบ ประเทศศรีลังกา

เมื่อวันที่ 4 กุมภาพันธ์ 2561 เป็นวันสุดท้าย แข่งขันประเภทคู่ และประเภทเดี่ยวชนมืออีก 2 คู่ หลังจากวันแรก ในประเภทเดี่ยวสลับมือ เสมอกัน 1-1

ประเภทชายคู่ ไทยต้องส่งดาวรุ่งอย่าง "เน็ต" พลภูมิ โควาพิทักษ์เทศ ลงเล่นคู่กับ สรรค์ชัย รติวัฒน์ แทน สนฉัตร รติวัฒน์ ที่มีอาการป่วยเป็นไข้และท้องเสียอย่างหนักก่อนการแข่งขัน ด้านเจ้าถิ่นปรับแผนส่งเดี่ยวมือ 1 และ 2 อย่าง ชาร์มัล ดิสซานายาเก กับ ยาซิธา เดอ ซิลวา ลงมาลุ้นแต้มนี้ และปรากฏว่า ดิสซานายาเก และ เดอ ซิลวา ผนึกกำลังเอาชนะ พลภูมิ และ สรรค์ชัย ไปอย่างขาดลอย 2 เซตรวด 6-3, 6-4 ส่งให้ ทีมศรีลังกา ขยับขึ้นนำไทย 2-1

จากนั้น ประเภทเดี่ยวชนมือ "จูเนียร์" วิชยา ตรงเจริญชัยกุล มือ 1 ของไทย พบ อเล็กซ์ แฟร์แบงค์ส ที่ลงมาเล่นแทน ดิสซานายาเก มือ 1 ของศรีลังกา และปรากฏว่า วิชยา เล่นได้ยอดเยี่ยม เอาชนะได้ 2 เซตรวด 7-5, 6-0 ช่วยให้ ทีมไทยตามตีเสมอ ศรีลังกา 2-2

ขณะที่คู่สุดท้าย ซึ่งเป็นแมทช์ตัดสิน "เมฆ" จิรัฏฐ์ นวสิริสมบูรณ์ เดี่ยวมือ 2 ของไทย พบ ยาซิธา เดอ ซิลวา เดี่ยวมือ 2 ของศรีลังกา ปรากฎว่า จิรัฏฐ์ เอาชนะได้ 2 เซตรวด 7-5, 6-2 เก็บแต้มสำคัญให้ไทย เฉือน ศรีลังกา 3-2 คว้าตั๋วเข้าสู่รอบ 2 หรือ รอบรองชนะเลิศ 

เกมในรอบรองชนะเลิศ  ทีมชาติไทย จะพบกับ ฟิลิปปินส์ ที่เอาชนะ อินโดนีเซีย มาได้ 4-1 คู่ โดยจะแข่งกันที่ประเทศฟิลิปปินส์ ระหว่างวันที่ 7-8 เมษายน 2561

ข่าวอื่นๆ ของ อ๋อมแอ๋ม
รวมวอลเลย์บอล
หลางผิง กำชับลูกทีมเตรียมตัวให้พร้อมก่อนตัดเชือก อ...
รวมวอลเลย์บอล
สรุปผลวอลเลย์บอลหญิง ชิงแชมป์โลก : 16 ต.ค. 61 (รอบ...
ติดตามข่าวสารกับ SMMSPORT ได้ที่
แสดงความคิดเห็น