“ประหยัด”พร้อมป้องกันแชมป์สิงคโปร์โอเพ่น

“โปรหมาย” ประหยัด มากแสง พร้อมป้องกันแชมป์ “สิงคโปร์ โอเพ่น” ยันอายุเป็นเพียงตัวเลขเท่านั้น

การแข่งขันกอล์ฟเอเชียนทัวร์และเจแปนทัวร์รายการ “เอสเอ็มบีซี สิงคโปร์ โอเพ่น” ชิงเงินรางวัล 1 ล้านเหรียญสหรัฐ หรือประมาณ 32 ล้านบาท ที่เซนโตซา กอล์ฟ คลับ เซราปง คอร์ส ประเทศสิงคโปร์ จะชิงชัยระหว่างวันที่ 18-21 ม.ค.นี้ ล่าสุด “โปรหมาย” ประหยัด มากแสง จอมเก๋าวัย 52 ปีของไทย ในฐานะแชมป์เก่าจากเมื่อปีก่อน ยืนยันพร้อมลงสนามป้องกันแชมป์รายการนี้แน่นอน หลังโชว์ฟอร์มร้อนแรงในรอบสุดท้ายเมื่อปีที่แล้ว ก่อนแซงเข้าป้ายคว้าแชมป์ไปครองด้วยการเฉือนชนะคู่แข่งเพียงสโตรกเดียว ซึ่งถือเป็นแชมป์เอเชียนทัวร์รายการที่ 10 และแชมป์เจแปนทัวร์รายการที่ 6 ในการเล่นอาชีพของโปรกอล์ฟจอมเก๋าชาวไทย
 
สำหรับการแข่งขันปีนี้ ประหยัด กล่าวถึงความพร้อมหลังเสร็จสิ้นการฝึกซ้อมว่า “แม้ลงแข่งในฐานะแชมป์เก่า แต่ไม่ได้รู้สึกกดดันอะไร เพราะมีประสบการณ์ในสนามกอล์ฟมามากมาย ลงเล่นมาเยอะ เตรียมพร้อมมาดี หลังจบรายการกอล์ฟอาชีพถ้วยพระราชทานฯ ที่สนามฟีนิกซ์ โกลด์กอล์ฟ แอนด์ คันทรีคลับช่วงสิ้นปี ก็พักเพียง 1-2 วัน แล้วซ้อมต่อเลย และซ้อมมาต่อเนื่อง ร่างกายพร้อมมาก และที่สำคัญไม่ได้โฟกัสเรื่องการป้องกันแชมป์ แค่ต้องการทำผลงานให้ดีกว่าครั้งก่อนๆ และแสดงให้เห็นว่ายังสามารถสู้กับโปรกอล์ฟหนุ่มได้ แม้อายุเลยวัย 50 ปีแล้ว”
 
นอกเหนือจาก ประหยัด ยังมีนักกอล์ฟไทยอีกหลายคนเข้าร่วมชิงชัยในการแข่งขันกอล์ฟเอสเอ็มบีซี สิงคโปร์ โอเพ่น 2018 ได้แก่ ถาวร วิรัตน์จันทร์, พรหม มีสวัสดิ์, ภูมิ ศักดิ์แสนศิลป์, ภาณุพล พิทยารัฐ, อติวิชญ์ เจนวัฒนานนท์, ปวิธ ตั้งกมลประเสริฐ, แดนไทย บุญมา, เนติพงศ์ ศรีทอง, ชัพชัย นิราช และ ธันยากร ครองผา เป็นต้น ซึ่งจะประชันฝีมือกับโปรดังของโลกอย่าง เซอร์จิโอ การ์เซีย แชมป์มาสเตอร์ส ปี 2017 จากสเปน, หลุยส์ ออสธุยเช่น จากแอฟริกาใต้ รวมถึงดาวดังจากเวทีเอเชียนทัวร์ นำโดย กาวิน กรีน จากมาเลเซีย ดีกรีมือหนึ่งเอเชียนทัวร์ฤดูกาลที่ผ่านมา, ชีฟ คาปูร์ โปรฟอร์มแรงจากอินเดียที่เพิ่งคว้าแชมป์กอล์ฟอาชีพถ้วยพระราชทานฯ ที่พัทยาเมื่อ 2 สัปดาห์ก่อน และยอดโปรกอล์ฟจากเวทีเจแปนทัวร์ ได้แก่ เรียว อิชิกาว่า และ ซอง ฮัน ยอง แชมป์สิงคโปร์ โอเพ่น 2016
 

 

ข่าวอื่นๆ ของ popflyingman
เทนนิส
"ออมสิน" ตีตั๋วเข้ารอบ3เทนนิสพีทีที-ไอที...
ลา ลีกา
แก้ขัดได้!บาร์ซ่าจ้องดึง"อดีตจอมเก๋าเชลซี&quo...
ติดตามข่าวสารกับ SMMSPORT ได้ที่
แสดงความคิดเห็น