"เคน เชฟเฟิร์ด" กระหึ่มขึ้นโพเดี้ยมซิ่งเอฟ 4

เคน เชฟเฟิร์ด ดาวรุ่งไทยฉายแววสู่เส้นทางนักแข่งรถอาชีพระดับนานาชาติคว้าท็อป 3 ในศึกฟอร์มูล่า 4 เซาท์ อีสต์ เอเชีย 2018 ถึง 3 เรซซ้อน ก่อนการแข่งขัน "เอเชียน เลอมังส์" จะเริ่มในวันที่ 13 ม.ค.นี้

ความเคลื่อนไหวล่าสุดจากสนามช้าง อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต จ.บุรีรัมย์ ในสุดสัปดาห์แห่งการแข่งขันรายการ "เอเชียน เลอมังส์​ซีรีส์ 2017-2018" ซึ่งเริ่มต้นโปรแกรมการซ้อมและควอลิฟายเป็นที่เรียบร้อยในวันที่ 12 ม.ค.ที่ผ่านมา ขณะเดียวกันยังมีการแข่งขันรถสูตรระดับนานาชาติเพื่อเฟ้นหานักขับดาวรุ่งเอเชียไต่เต้าสู่การเป็นนักขับระดับโลกรายการ "ฟอร์มูล่า 4 เซาท์ อีสต์​เอเชีย 2018" ถูกบรรจุเป็นหนึ่งในซัพพอร์ตเรซของสุดสัปดาห์นี้ด้วย

โดย ศึกฟอร์มูล่า 4 เซาท์ อีสต์​เอเชีย 2018 จะดวลความเร็วในสุดสัปดาห์นี้ทั้งสิ้น 6 เรซ ล่าสุดผ่านการแข่งขันวันแรกทั้งสิ้น 3 เรซ ในวันที่ 12 ม.ค.ที่ผ่านมา ซึ่งมี 2 นักขับดาวรุ่งชาวไทย นั้นก็คือ เคน เชฟเฟิร์ด และ ศศกร ไชยมงคล ร่วมแข่งขันในฐานะเจ้าบ้าน

ผลการแข่งขันเรซแรก ปรากฏว่า เคน ทำผลงานได้อย่างยอดเยี่ยม มีลุ้นคว้าแชมป์ประเดิมเรซแรก ก่อนคว้าอันดับ 2 ไปครองได้อย่างเฉียดฉิวด้วยเวลารวม 15 นาที 33.896 วินาที ตามหลังแชมป์อย่าง แดเนียล เคา ดาวรุ่งชาวจีนเพียง 2.850 วินาที ด้าน ศศกร ไม่จบเรซแรกจากอุบัติเหตุในโค้ง 3

ส่วนในเรซที่ 2 เคน นักขับดาวรุ่งชาวไทยยังคงอยู่ในฟอร์มที่แข็งแกร่งไล่บี้ตำแหน่งแชมป์กับ แดเนียล เคา และ อูโก เดอ ไวลด์ ดาวรุ่งจากเบลเยี่ยมแบบสุดมันส์ ก่อนที่ เคน จะคว้าอันดับ 3 มาครองด้วยเวลา 17 นาที 15.306 วินาที ส่วนแชมป์และอันดับ 2 เป็นของ อูโก เดอ ไวลด์ และ แดเนียล เคา ตามลำดับ ด้าน ศศกร จบการแข่งขันเรซนี้ในอันดับ 6

ปิดท้ายด้วยเรซที่ 3 อูโก เดอ ไวลด์ ดาวรุ่งเบลเจี้ยนยังคงโชว์ผลงานแข็งแกร่งคว้าแชมป์ไปครองได้อีกครั้งด้วยเวลา 15 นาที 31.424 วินาที เฉือน นาซิม อาซมัน ดาวรุ่งชาวมาเลเซียนที่ตามเข้าป้ายในอันดับ 2 เพียง 0.071 วินาที ส่วนนักซิ่งไทยคือ เคน ไล่บี้กับกลุ่มหน้าอย่างสุดมันส์คว้าอันดับ 3 ไปครองตามหลังแชมป์เพียง 0.145 วินาที ด้าน ศศกร เริ่มเข้าสู่ฟอร์มคงที่ จบการแข่งขันในอันดับ 5

สำหรับ ศึกฟอร์มูล่า 4 เซาท์ อีสต์ เอเชีย มีคิวแข่งขันเหลืออีก 2 เรซ ในที่ 13 ม.ค.นี้ เช่นเดียวกับศึกรถยนต์ทางเรียบมาราธอนระดับโลกรายการ "เอเชียน เลอมังส์ ซีรีส์ 2017-2018" โดยจะเปิดให้เด็กเข้าชมฟรีเนื่องในโอกาสวันเด็กแห่งชาติด้วย  

ข่าวอื่นๆ ของ popflyingman
เทนนิส
"ฐานทัพ" คว้าแชมป์ชายเดี่ยวหวดพีทีที-ไอท...
รวมกีฬา
“มาร์เกซ”สตาร์ทแถว2ลุ้นแชมป์โมโตจีพีสม...
ติดตามข่าวสารกับ SMMSPORT ได้ที่
แสดงความคิดเห็น