“น้องเมย์"นำทัพม.กรุงเทพธนบุรีลุยกีฬาปัญญาชน

ม.กรุงเทพธนบุรี พร้อมส่ง “น้องเมย์” รัชนก อินทนนท์ ลงแข่งกีฬาปัญญาชน “ราชมงคลธัญบุรีเกมส์” มั่นใจติด 1 ใน 5 จาก 114 สถาบันที่เข้าชิงชัย

"รองดราฟ" ดร.ดวงฤทธิ์ เบ็ญจาธิกุล ชัยรุ่งเรือง รองอธิการบดี ม.กรุงเทพธนบุรี ฝ่ายกิจการนักศึกษา เปิดเผยว่า การแข่งขันขันกีฬามหาวิทยาลัยแห่งปนะเทศไทย ครั้งที่ 45 “ราชมงคลธัญบุรีเกมส์” พ.ศ. 2561 ระหว่างวันที่ 22 -31 ม.ค.นี้ ที่มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคล วิทยาเขตธัญบุรี  คลอง 6 จ.ปทุมธานี รับเป็นเจ้าภาพ โดยมีสถาบันการศึกษาร่วมแข่งขัน 114 สถาบัน มีนักกีฬาและเจ้าหน้าที่กว่า 15,000 คนจากทั่วประเทศ โดย ม.กรุงเทพธนบุรี จะส่งนักกีฬาและเจ้าหน้าร่วมแข่งขันกว่า 240 คน และมีกีฬาที่ส่งแข่งขันมี 19 ประเภท คือ กรีฑา, ว่ายน้ำ, ฟุตบอล, แบดมินตัน, เซปักตะกร้อ, เทควันโด, ยิงปืน, เปตอง, เรือพาย, เทเบิลเทนนิส, ปันจักสีลัด, คาราเต้-โด, ยูโด, ยูยิดสู, หมากกระดาน, มวยไทยสมัครเล่น, เพาะกาย, ปีนหน้าผา และ เทนนิส จากกีฬาที่แข่งขัน 37 ประเภทในคร้ังนี้

"ขณะนี้นักกีฬาของ ม.กรุงเทพธนบุรี มีความพร้อมหลังจากที่มีการเก็บตัวฝึกซ้อมมา 2-3 เดือน ทุกคนมุ่งมั่นที่จะคว้าเหรียญทองมาให้ได้มากที่สุด  ต้องติด 1 ใน 5 จาก 114 สถาบันที่แข่งขันนักกีฬาได้เหรียญทองอัดฉีดเหรียญละ 100,000  บาท”

นอกจากนี้ "รองดราฟ" ยืนยันว่า ม.กรุงเทพธนบุรี จะส่งนักกีฬาชื่อเสียงเข้าร่วมแข่งขันกีฬาปัญญาชนในครั้งนี้แน่นอน ไม่ว่าจะเป็น “น้องเมย์” รัชนก อินทนนท์ นักแบดมินตันทีมชาติไทย, “เจมส์บอนด์” ณัฐพงษ์ เกษอินทร์ และ ภัทรวดี กิตติยะ ซึ่งเป็น 2 นักว่ายน้ำทีมชาติไทย รวมถึง ปานวาศ กิมสร้าง นักกรีฑา เป็นต้น 

โดยทางมหาวิทยาลัยจะนำนักกีฬาเจ้าหน้าเข้าพบ ผศ.ดร.บังอร เบ็ญจาธิกุล อธิการบดี เพื่อรับโอวาทก่อนเดินทางไปแข่งขันในวันที่ 20  ม.ค. นี้ ที่หอประชุม ม.กรุงเทพธนบุรีเวลา 09.00 น. ให้สมกับแนวความคิดของ “ราชมงคลธัญบุรีเกมส์” นั่นก็คือ "นวัตกรรมกีฬาสร้างสรรค์ ความสัมพันธ์มหาวิทยาลัย” เพื่อเป็นการส่งเสริมการแข่งขันที่เปี่ยมด้วยน้ำใจนักกีฬา 

ข่าวอื่นๆ ของ popflyingman
เทนนิส
"ฐานทัพ" คว้าแชมป์ชายเดี่ยวหวดพีทีที-ไอท...
รวมกีฬา
“มาร์เกซ”สตาร์ทแถว2ลุ้นแชมป์โมโตจีพีสม...
ติดตามข่าวสารกับ SMMSPORT ได้ที่
แสดงความคิดเห็น