เสริมต่อเนื่อง! ป้อมปราการเปิดตัวดาวยิงลูกครึ่งไทย-แคนาดา

สมุทรปราการ เอฟซี บรรลุข้อตกลงคว้าตัว เจษฎาพร ยงยิ่งพูน ศูนย์หน้าลูกครึ่งไทย-แคนาดา จากขอนแก่น เอฟซี

ความเคลื่อนไหวของทัพ “ป้อมปราการ” สมุทรปราการเอฟซี ทีมในศึกไทยลีก 4 โซนกรุงเทพปริมณฑล ที่ยังคงเดินหน้าเสริมแกร่งเพื่อลุยฤดูกาล 2018 อย่างต่อเนื่อง ล่าสุดทีมบรรลุข้อตกลงเซ็นสัญญาคว้าตัว เจษฎาพร ยงยิ่งพูน (Kyle J. Kozak) ศูนย์หน้าสัญชาติไทย-แคนาดา มาร่วมทีม โดยมีการเปิดตัวร่วมกับ อ.สุริยา แสนยากร ประธานเทคนิค และผู้ฝึกสอนสมุทรปราการเอฟซี เป็นที่เรียบร้อย

สำหรับ “ไคล์” ปัจจุบันอายุ 21 ปี เกิดที่ไทยก่อนไปเติบโตที่ประเทศแคนาดา แผ่นดินคุณพ่อ โดยเริ่มเล่นกับทีมในระดับอะคาเดมี่ท้องถิ่นในดินแดนทวีปอเมริกาเหนือ ก่อนฟอร์มไปเข้าตาแมวมองสโมสรโครินเธียนส์ ทีมชั้นนำในลีกบราซิล ที่ดึงตัวไปร่วมทีมรุ่นอายุไม่เกิน 17 ปี โดยฝึกทักษะลูกหนังที่บราซิลอยู่ 1 ปีก่อนย้ายกลับมาแผ่นดินแม่ โดยได้เข้าร่วมอะคาเดมี่ บีอีซี เทโรศาสนฯ (โค้กคัพ) จากนั้นกลับไปเรียนหนังสือที่แคนาดาอีกครั้ง

ก่อนที่ในปี 2017 จะบินกลับมาเตะฟุตบอลที่เมืองไทยในระดับอาชีพ กับนครราชสีมา ห้วงแถลง ยูไนเต็ด และล่าสุดกับ ขอนแก่น เอฟซี ทีมในระดับไทยลีก 3 ที่เลื่อนชั้นขึ้นลีกรองในปีที่ผ่านมา

ทั้งนี้ศูนย์หน้าเจ้าของส่วนสูง 189 ซม. นับเป็นแข้งลูกครึ่งลำดับที่ 2 ของทัพ “ป้อมปราการ” ในฤดูกาล 2018 ต่อจาก สกายเลอร์ สิงหเดช เวลส์ (Skyler S Wells) ดาวรุ่งสัญชาติ ไทย-อเมริกัน ที่ทีมเปิดตัวไปก่อนหน้านี้

ข่าวอื่นๆ ของ R-know
ฟุตบอลไทย
FA Thailand Awards 2018 ลุ้น 23 รางวัลใหญ่ 19 ธ.ค.
ฟุตบอลไทย
ลูกที่ 7 ในลีก! ชมคลิป ชนาธิป ซัดเซฟแต้ม บุกเจ๊า โ...
ติดตามข่าวสารกับ SMMSPORT ได้ที่
แสดงความคิดเห็น