พลังเพลิงคว้า ‘พาทริค อัลโตเนน’ แบ็กขวาลูกครึ่งไทย-ฟินแลนด์

พีทีที ระยอง บรรลุสัญญาดึง พาทริค มาร์เทียส อัลโตเนน กองหลังลูกครึ่งไทย-ฟินแลนด์ อดีตแข้งเทพอินทรีเข้ามาเสริมแนวรับฝั่งขวา

พีทีที ระยอง เจ้าบุญทุ่มลีกรอง จัดการเปิดตัว พาทริค มาร์เทียส อัลโตเนน แบ็กขวาลูกครึ่งไทย-ฟินแลนด์ จากสโมสร กนิสตัน (Gnistan) ทีมดังในลีกรองของฟินแลนด์ เข้ามาร่วมทีมเป็นที่เรียบร้อยแล้ว ด้วยสัญญาระยะเวลา 2 ปี โดยนับเป็นแข้งใหม่รายที่ 9 ของสโมสร

แนวรับหนุ่ม วัย 23 ปี สามารถเล่นได้ทั้งตำแหน่งแบ็กขวาและเซ็นเตอร์ฮาล์ฟ อดีตเคยถูกเรียกติดทีมเยาวชนทีมชาติฟินแลนด์ รุ่นอายุไม่เกิน 16 ปี และรุ่นอายุไม่เกิน 19 ปี ส่วนเส้นทางค้าแข้งเป็นเด็กฝึกหัดสโมสร  เอชเจเค ในปี 2005-2009 และ ฮอนก้า ในช่วงปี  2009-2012

กระทั้งก้าวขึ้นสู่ชุดใหญ่ของทีม ฮอนก้า จากนั้นโลดเล่นอยู่ในลีกของฟินแลนด์ จนถึงปี 2015 และตัดสินใจหาความท้าทายใหม่ ด้วยการย้ายมาเล่นให้ อุบล ยูเอ็มที ยูไนเต็ด โดยลงเล่น 15 นัด ทำไป 3 ประตู จากนั้นย้ายกลับไปค้าแข้งที่บ้านเกิดอีกครั้ง โดยอยู่กับ ฮอนก้า และล่าสุด กนิสตัน

ขณะที่ “ผอ.แป้ง” กมลวรรณ วงศ์วิลัย ผู้อำนวยการสโมสรพีทีที ระยอง เปิดเผยว่า “การเซ็นสัญญาคว้าตัว แพทริก มาร่วมทีม เพราะเราต้องการเสริมผู้เล่นในตำแหน่งเกมรับฝั่งขวาของทีมให้มีความแข็งแกร่งมากขึ้น และ พาทริค ถือเป็นผู้เล่นที่มีทักษะที่ยอดเยี่ยม มีเกมรับที่แข็งแกร่ง และมีความเร็ว อีกทั้งยังเคยมีประสบการณ์เคยเล่นในเมืองไทยกับทีม อุบล ยูเอ็มที ยูไนเต็ด มาแล้วเมื่อ 2 ปีก่อน  และยังเป็ยติดทีมชาติฟินแลนด์ในรุ่นอายุ 16 และ 19 ปี ทำให้เราคิดว่าเขาน่าจะเป็นผู้เล่นที่เข้ามาช่วยเติมเต็มเกมรับและรุกทางริมเส้นของเราได้เป็นอย่างดี”

ทั้งนี้นับเป็นแข้งใหม่รายที่ 9 ต่อจาก พรปรีชา จารุนัย, ปฏิภาณ อุ่นอบ, จักรี ปันคำ, เรียวจิ อูโตโม๊ะ, เวลลิงตัน บรูโน่ ดา ซิลวา, ภัทร ปิยภัทร์กิติ, นัสรี ดือเลาะ และ กรวิทย์ นามวิเศษ

ข่าวอื่นๆ ของ Blue Tomorrow
ทีมชาติไทย
สาวไทยลัดฟ้าลุยสี่เส้าแดนมังกร มั่นใจได้ประสบการณ์...
AFC และลีกเอเชีย
บาหลียูฯ ตีตั๋วเพลย์ออฟAFC บุกเยือนเชียงราย 23 ม.ค...
ติดตามข่าวสารกับ SMMSPORT ได้ที่
แสดงความคิดเห็น