ซีซั่นหน้า ลา ลีกา ใช้ ''วีเออาร์'' แน่

ปธ. ลา ลีกา ยันชัดซีซั่นหน้า ''วีเออาร์'' ถูกนำมาใช้ในลีกแดนกระทิงแน่นอน หลังเห็นพ้องร่วมกันกับ ''อาร์เอฟอีเอฟ'' เตรียมทดสอบระบบในเกม โกลปา เดล เรย์ รอบสองช่วงปลายเดือน พ.ย. ที่จะถึงนี้

ฆาเบียร์ เตบาส ประธานฝ่ายจัดการแข่งขันลีก ลา ลีกา สเปน หรือ "ลา ลีกา" ยืนยันฤดูกาลหน้าหรือฤดูกาล 2018-2019 จะเป็นฤดูกาลแรกที่เกมลีกประเทศ สเปน เลือกใช้ระบบวิดีโอผู้ช่วยผู้ตัดสินหรือ "วีเออาร์" หลังก่อนนี้มีลีกชั้นนำของยุโรปนำร่องใช้งานกันมาบ้างแล้วในฤดูกาลปัจจุบัน

รายงานจากแดนกระทิงเผยว่า สหพันธ์ฟุตบอลสเปน หรือ "อาร์เอฟอีเอฟ" และ ลา ลีกา มีมติเห็นพ้องต้องกันว่าเทคโนโลยี "วีเออาร์" จะถูกนำมาใช้ในลีกสเปนอย่างเป็นทางการ หลังมีการนำเสนอหัวข้อเกี่ยวกับเรื่องนี้ในที่ประชุมระดับบริหารตั้งแต่เมื่อเดือนตุลาคมที่ผ่านมา ขณะที่ เตบาส ในฐานะประธาน ลา ลีกา แถลงการณ์ถึงเรื่องนี้ว่า "ที่แน่นอนก็คือ ฤดูกาลหน้าจะมี วีเออาร์ ใน ลา ลีกา"

ทั้งนี้มีรายงานว่าฝ่ายจัดการแข่งขันลีกแดนกระทิงจะเริ่มมีการนำระบบ "วีเออาร์" มาใช้ในเกม โกลปา เดล เรย์ สเปน รอบสอง คู่ระหว่าง แอตเลติโก มาดริด พบ เอลเช่ ที่สนาม ว่านต๋า เมโทรโปลิตาโน่ ในช่วงปลายเดือนพฤศจิกายนที่จะถึงนี้ โดยที่ผ่านมาระบบ "วีเออาร์" ถูกนำมาใช้แล้วในฤดูกาลปัจจุบันกับลีกชั้นนำของยุโรปอย่าง เซเรีย อา อิตาลี, บุนเดสลีกา เยอรมัน และ เอริดิวิซี่ ลีก ฮอลแลนด์ เป็นต้น 

ข่าวอื่นๆ ของ อธิคม ภูเก้าล้วน
แชมเปี้ยนส์ ลีก
''เรามาถึงเป้าหมายแรกของเรา นั่นคือการเข้ารอบ'': ค...
แชมเปี้ยนส์ ลีก
''ยูฟ่า'' สอบกรณี การ์บาฆาล ตั้งใจล้างใบเหลือง
ติดตามข่าวสารกับ SMMSPORT ได้ที่
แสดงความคิดเห็น