รัตนัย หวังโชว์ฟอร์มกับท่าเรือ ชนะใจ โซรัน คัมแบ็คยู23

รัตนัย ส่องแสงจันทร์ หวังทำผลงานเยี่ยมกับ การท่าเรือ เอฟซี เพื่อคัมแบ็คติดทีมชาติไทย U23 ลุยศึก M-150 คัพ

“เจ้าเพียว” รัตนัย ส่องแสงจันทร์ ผู้รักษาประตูวัย 22 ปี ของสโมสรการท่าเรือ เอฟซี ที่ได้รับบาดเจ็บที่บริเวณหัวไหล่ ตั้งแต่เดือนกรกฏาคม ทำให้พลาดลงสนามให้ทีมชาติไทย รุ่นอายุไม่เกิน 23 ปี ในฟุตบอลชิงแชมป์เอเชีย รอบคัดเลือก และฟุตบอลชายซีเกมส์ ครั้งที่ 29 ณ กรุงกัวลาลัมเปอร์ ประเทศมาเลเซีย 

โดยล่าสุดจอมหนึบของทีม การท่าเรือ เอฟซี ได้สลัดอาการบาดเจ็บ กลับมาลงเฝ้าเสาให้กับสโมสรต้นสังกัดได้แล้ว ซึ่ง “เจ้าเพียว” ได้เปิดเผยถึงความพร้อมของตนเองว่า “ร่างกายสมบูรณ์เกือบเต็มร้อยแล้วครับ ตอนนี้ก็ได้ลงสนามให้ การท่าเรือ ไปแล้ว 4-5 เกม ทำให้มีความมั่นใจเพิ่มมากขึ้นครับ”

“ผมอยากทำผลงานให้เต็มที่ และอยากกลับไปติดทีมชาติไทยอีกครั้ง เนื่องจากที่ผ่านมาต้องถอนตัวออกไป เพราะมีอาการบาดเจ็บ ซึ่งผมรู้สึกเสียดายมาก ผมพยายามฝึกซ้อมอย่างหนักเพื่อกลับไปติดทีมชาติไทยครับ ส่วนตัวเลือกผู้รักษาประตูของทีมที่มีตัวเลือกหลายคนนั้น ผมมองว่าอยู่ที่โค้ชเป็นคนตัดสินใจเลือก แต่อย่างไรก็ตามผมจะทำหน้าที่ของตัวเองให้ดีที่สุดครับ”

“ส่วนการแข่งขันฟุตบอลรายการ M-150 คัพ ผมคิดว่าทีมไทยได้ประโยชน์เต็มๆ แน่นอน เพราะทุกทีมล้วนเป็นทีมชั้นนำของทวีปเอเชียครับ” 

ข่าวอื่นๆ ของ macky
ไทยลีก 2
เปิดโปรแกรม4ทีมหนีตายT2 มีโอกาส ร่วง-รอด แค่ไหน?
ไทยลีก 2
ยอดรวม11ราย!! เช็กชื่อขาโหดT2ติดโทษแบนอดบู๊วีคที่2...
ติดตามข่าวสารกับ SMMSPORT ได้ที่
แสดงความคิดเห็น