ปูวิค ลั่นอินโดเก็บตัวนาน2เดือน พร้อมล่าแชมป์อาเซียนสมัยที่2

อดีตกุนซือทีมชาติไทย ชี้ทีมชาติอินโดนีเซีย มีความพร้อมพอสมควรหลังได้เก็บตัวฝึกซ้อมนาน 2 เดือน พร้อมลงแข่งขันฟุตซอลชิงแชมป์อาเซียน 2017 แอบเซ็งไร้โปรแกรมอุ่นเครื่อง

"ปูวิค" วิคเตอร์ เฮอร์มันส์ เตรียมประเดิมคุมทีมชาติอินโดนีเซีย ลงแข่งขันอย่างเป็นทางการทัวร์นาเมนต์แรกในศึกฟุตซอลชิงแชมป์อาเซียน 2017 ที่ประเทศเวียดนาม ระหว่างวันที่ 26 ต.ค.-3 พ.ย.2560 รับทีมพร้อมสุดขีดหลังเก็บตัวนาน 2 เดือนเต็ม แอบเซ็งไร้โปรแกรมอุ่นแข้งประลองฝีเท้า

"หลังจากเราเรียกนักเตะมาเก็บตัวฝึกซ้อมนานกว่า 2 เดือน ตอนนี้เราได้ผู้เล่น 16 จาก 31 คนที่เรียกตัวเข้ามาซ้อม เพื่อลงแข่งขันชิงแชมป์อาเซียน 2017 ซึ่งทีมชาติอินโดนีเซีย ชุดนี้มีความพร้อมพอสมควร เรามีผู้เล่นที่สามารถทดแทนกันได้ตำแหน่งละ 3 คน ซึ่งถือเป็นเรื่องที่ดีมากๆสำหรับการทำทีม"

"แน่นอนเราต้องเตรียมทีมให้ดีเพราะโปรแกรมแข่งขันค่อนข้างหนัก 4 เกมใน 4 วัน เราอาจจะเจอปัญหานักเตะเจ็บ หรือติดโทษแบน หลังจากนี้เราเน้นซ้อมเพื่อเรียกความฟิต แต่ก็เป็นเรื่องน่าเสียดายที่เราไม่มีโปรแกรมอุ่นเครื่องเลยกับชาติอื่นๆ จะมีแค่อุ่นเครื่องกับสโมสร ทำให้เรายังบอกไม่ได้ว่าเรามีจุดผิดพลาดอะไรบางที่ยังต้องปรับ"

สำหรับการแข่งขันชิงแชมป์อาเซียน 2017 ทีมชาติอินโดนีเซีย อยู่ในกลุ่ม เอ ร่วมกับ "เจ้าภาพ" เวียดนาม, เมียนมา, บรูไน และ ฟิลิปปินส์ และจะประเดิมสนามเกมแรก พบ ฟิลิปปินส์ ในวันที่ 24 ต.ค.60 นี้

ข่าวอื่นๆ ของ Boybarball
รวมฟุตซอล
ม.นอร์ทกรุงเทพจับมือสำนักงานอุดมศึกษา เปิดคัดแข้งโ...
ฟุตซอลลีก
'แบงค็อกBTS' ไล่ขยี้ออสซี่ 7-1 เถลิงแชมป์สโมสรอาเซ...
ติดตามข่าวสารกับ SMMSPORT ได้ที่
แสดงความคิดเห็น