สตรั๊คคั่น อำลา สก็อตแลนด์ รับผิดชอบชวดตั๋วบอลโลก'18

"มะพร้าวห้าว" ขอก้าวลงจากตำแหน่งกุนซือสก็อตแลนด์ หลังพาทีมไปไม่ถึงฝัน ตกรอบ ฟุตบอลโลก 2018 รอบคัดเลือก ชวดคว้าตั๋วไปลุยรอบสุดท้ายที่ รัสเซีย

กอร์ดอน สตรั๊คคั่น ประกาศอำลาตำแหน่งกุนซือทีมชาติ สก็อตแลนด์ เป็นที่เรียบร้อย เพื่อแสดงความรับผิดชอบกับผลงานที่ไม่สามารถพาทัพ "ขี้เมา" ผ่านเข้าไปเล่นรอบเพลย์ออฟ เพื่อคว้าตั๋วลุยศึก ฟุตบอลโลก 2018 ที่ประเทศรัสเซีย ได้สำเร็จ หลังนัดสุดท้ายในรอบคัดเลือก เสมอกับ สโลวีเนีย 2-2 เมื่อสุดสัปดาห์ที่ผ่านมา ไม่เพียงพอต่อการเข้ารอบ

สก็อตแลนด์ มีโอกาสผ่านเข้าไปเล่นรอบเพลย์ออฟ เพื่อชิงตั๋วไปเล่น "เวิลด์ คัพ" แดน "หมีขาว" โดยขอแค่เพียงบุกไปชนะ สโลวาเกีย ให้ได้เท่านั้น แต่ทว่าเก็บได้เพียง 1 แต้ม ส่งผลให้ สโลวาเกีย ซึ่งตามมาเป็นอันดับ 3 และเอาชนะ มอลต้า 3-0 ทำแต้มแซงได้สำเร็จ ดับความหวังไป "เวิลด์ คัพ 2018" ของทัพ "ตาร์ตัน" ทันที

หลังจากพลาดคว้าตั๋วไปเล่น ฟุตบอลโลก 2018 ล่าสุด สตรั๊คคั่น ประกาศอำลาตำแหน่งกุนซือเรียบร้อย หลังคุมทีมมา 4 ปี โดยระบุแถลงการณ์จากสมาคมฟุตบอลสก็อตแลนด์ ระบุว่า "บอร์ดบริหารของ เอฟเอ สก็อตแลนด์ และ สตรั๊คคั่น ได้หารือตกลงกันเรียบร้อยแล้วว่า ทีมชาติสก็อตแลนด์ จะใช้กุนซือคนใหม่ เข้ามาคุมทีม เพื่อเตรียมความพร้อมสำหรับการแข่งขัน ยูโร 2020 รอบคัดเลือก ดังนั้นการดำรงตำแหน่งของ สตรั๊คคั่น จะจบลงทันที พวกเราขอขอบคุณอย่างสุดซึ้งเกี่ยวกับความมุ่งมั่น, ความเป็นมืออาชีพ, ความทุ่มเท นับตั้งแต่ที่เขาได้มารับงานคุมทีมเมื่อเดือนมกราคม 2013"

ข่าวอื่นๆ ของ Wiriyanuntakul
พรีเมียร์ลีก
เชื่อพี่!อองรี แนะ แรชฟอร์ด รีบย้ายหนีจาก 'ผีแดง'
พรีเมียร์ลีก
แฟน 'ปืน' หัวร้อน เผาเสื้อ ลากาแซ็ตต์ หลังจบเกมแพ้...
ติดตามข่าวสารกับ SMMSPORT ได้ที่
แสดงความคิดเห็น