นักกอล์ฟไทยวัย 15 เนื้อหอม ม.อเมริกา เสนอทุนเทิร์นโปร

นักกอล์ฟดาวรุ่งวัย 15 ปีของไทย สุดเนื้อหอม ถูกมหาวิทยาลัยดังของอเมริกาจีบยื่นข้อเสนอทุนเรียนต่อเพื่อเทิร์นโปร

จอร์จ ดวงมณี นักกอล์ฟชาวไทยวัย 15 ปี เจ้าของแชมป์รายการทีน เวิลด์ แชมเปี้ยนชิพ 2017 ถูกมหาวิทยาลัยชื่อดังจากประเทศสหรัฐอเมริกาหลายแห่งได้เสนอทุนให้เรียนต่อเพื่อพัฒนาเข้าสู่นักกีฬาระดับมืออาชีพ

นักหวดลูกเหล็กวัยกระเตาะของไทย คว้าแชมป์การแข่งขัน "ทีน เวิลด์ แชมเปี้ยนชิพ 2017" ที่สนาม ไพน์เฮิร์สท์ รัฐนอร์ท แคโรไลนา ประเทศสหรัฐอเมริกา ได้เมื่อเดือนกรกฎาคมที่ผ่านมา และมีมหาวิทยาลัยดังในแดนลุงแซมยื่นข้อเสนอทุนเรียนต่อให้มากมาย

ล่าสุด "จอร์จ ดวงมณี" ที่กำลังเรียนอยู่ระดับมัธยมศึกษา ได้ตัดสินใจเลือกมหาวิทยาลัยเวอร์จิเนียของประเทศสหรัฐอเมริกา โดยเขาจะมีกำหนดเข้าศึกษากับมหาวิทยาลัยดังกล่าวในปี 2020

"ผมมีความรู้สึกดีใจมากที่ทางมหาลัยเวอร์จิเนียให้โอกาสผมเร็วขนาดนี้ ถึงแม้ว่าอีกสามปีจะเข้ามหาวิทยาลัยก็ตาม ต้องขอขอบคุณคุณสันติ ภิรมย์ภักดี คุณรังสฤษดิ์ ลักษิตานนท์ และ บริษัท บุญรอด ที่เห็นว่าการศึกษากับการเรียนเป็นสิ่งที่สำคัญ โดยให้การสนับสนุนยูเอสสปอร์ตแคมป์ในเมืองไทย"

"สี่ปีที่ผ่านมาผมเองได้มีโอกาสบินกลับมาเข้าโครงการนี้ทุกปีเพื่อที่จะได้รับประสบการณ์และพูดคุยกับโค้ชของมหาลัยเพื่อเตรียมพร้อมในการรับทุน และ โครงการที่จะจัดในปีนี้ (10-12 พฤศจิกายน) ผมเองก็จะบินกลับมาเข้าแคมป์อีกครั้งครับ" จอร์จ ดวงมณี กล่าวทิ้งท้าย

สำหรับมหาวิทยาลัยเวอร์จิเนียถือว่าเป็นสถานศึกษาที่พร้อมทั้งกีฬากอล์ฟ และ หลักสูตรการศึกษา โดยรับการยอมรับว่าเป็นมหาวิทยาลัยรัฐบาลที่ดีอันดับ 2 ของประเทศ ซึ่งนักกีฬากอล์ฟที่ผ่านจากมหาวิทยาลัยเวอร์จิเนียได้มีโอกาสเล่นอยู่ในพีจีเอทัวร์หลายคน และ คนล่าสุด เดนนี่ แมคคาทรี เพิ่งจบไปเมื่อปี 2016 ก็กำลังจะได้ PGA tour card ของ ฤดูกาล 2018 ถ้าหากประเมินจากผลงานการผลิตนักกีฬากอล์ฟแล้ว มหาวิทยาลัยเวอร์จิเนียถือว่าเป็นสถานที่พร้อมเพื่อส่งเสริมนักกีฬาให้ไปเล่นในระดับมืออาชีพ

ขณะที่ผลงานในช่วงที่ผ่านมา จอร์จ ดวงมณี ถูกยกให้เป็นนักกอล์ฟดาวรุ่งที่น่าจับตามอง และ ยังเป็นอันดับ 1 ของเยาวชนรุ่นที่จะเข้ามหาวิทยาลัย 2020 ของรัฐเวิร์จิเนีย อีกทั้งยังติดอยู่ในอันดับที่ 294 ของแรงค์กิ้งโรเล็ค AJGA (www.ajga.org) นอกจากนี้เมื่อช่วงเดือนกรกฎาคมเขายังได้รับรางวัล "U.S. Golf Kids Teen World" และ รางวัลอื่น ๆ อีกมากมาย

ข่าวอื่นๆ ของ อ๋อมแอ๋ม
รวมวอลเลย์บอล
สรุปผล ศึก U20 ชิงแชมป์เอเชีย วันที่ 1
วอลเลย์บอลชายหาด
ชายหาดไทย พาเหรดจบที่ 5 ร่วม เวิลด์ทัวร์ 3 ดาวที่จ...
ติดตามข่าวสารกับ SMMSPORT ได้ที่
แสดงความคิดเห็น