'ยักษ์แคระ' ป้องWBC 25 พ.ย.นี้

เสี่ยเน้า - วันเฮง - เสี่่ยตังค์
เสี่ยเน้า - วันเฮง - เสี่่ยตังค์

“เสี่ยตังค์” ปิยะรัตน์ วชิรรัตนวงศ์ ยืนยันการชกป้องกันตำแหน่งแชมป์โลกสภามวยโลก WBC รุ่น 105 ปอนด์ ของ วันเฮง ไก่ย่างห้าดาวยิม จะต้องเจอกับด่านหิน อดีตแชมป์โลก 105 ปอนด์องค์กรมวยโลก WBO ทัสสึยะ ฟูกูฮาร่า นักชกชาวญี่ปุ่น จริงตามข่าว โดยจะฟาดปากกันในวันเสาร์ที 25 พ.ย.นี้ ที่ จ.นครราชสีมา ยอมรับ ไม่ใช่งานง่ายสำหรับ “ยักษ์แคระ”

ความเคลื่อนไหวการชกป้องกันตำแหน่งแชมป์โลกครั้งที่ 8 ของ วันเฮง ไก่ย่างห้าดาวยิม แชมป์สภามวยโลก WBC รุ่น 105 ปอนด์ล่าสุด “เสี่ยตังค์”  ปิยะรัตน์ วชิรรัตนวงศ์ โปรโมเตอร์จากเพชรยินดีบ็อกซิ่งโปรโมชั่น ได้ออกมายืนยันว่า การป้องกันแชมป์ครั้งต่อไปของ เจ้าของฉายา“ยักษ์แคระ” จะต้องเจอกับงานหนัก เนื่องจากคู่ต่อกรนั้นดีกรีเป็นถึงอดีตแชมป์โลกชาวญี่ปุ่น ชื่อว่า ทัสสึยะ ฟูกูฮาร่า

          “ลงตัวแล้วครับ สำหรับวันเฮง โดยจะชกป้องกันแชมป์ครั้งต่อไปในวันที่ 25 พ.ย.นี้ที่จ.นครราชสีมา ครับซึ่งการชกครั้งนี้ถือเป็นงานหนักสำหรับ เจ้าน้อย เพราะคู่ชกนั้นเป็นนักชกที่อันตราย ดีกรีไม่ธรรมดา เป็นถึงอดีตแชมป์โลกชาวญี่ปุ่น และเคยเดินทางมาชกกับ ฟ้าลั่นจูเนียร์ ที่เมืองไทยเมื่อประมาณ 2 ปีที่แล้วครับ ครั้งนี้ก็ถือว่าเป็นอีกครั้งครับที่จะต้องลุ้นกัน แต่ในส่วนตัวผมก็ยังมองว่า วันเฮง ดีกว่า แต่เราจะประมาทไม่ได้เลยครับ เพราะนักชกญี่ปุ่นรายนี้ ใช้ได้ครับ” เสี่ยตังค์ เผย   

          พร้อมกันนี้ เสี่ยตังค์ ยังได้เผยอีกว่า ในรายการ วันเอง ป้องกันแชมป์ครั้งนี้ ตนจะให้ เพชร ซีพีเฟรชมาร์ท รองแชมมป์โลกอัน 3 รุ่นแบนตั้มเวต 118 ปอนด์สภามวยโลก WBC อุ่นหมัดอีกครั้งก่อนที่จะชกตัดเชือกกับ เอ็มมานูเอล โรดิเกวส รองเบอร์ 2 ชาวโปโตริโก้ ในช่วงต้นปีหน้าราวๆเดือน กุมภาพันธ์ ปี 61

ข่าวอื่นๆ ของ aod KO
มวย
'ยอดเหล็กเพชร' ชั่งฉลุย เล็งถลุงลำตัวยุ่น!
มวย
วันเฮง สุดแกร่ง รอถล่มปินส์ป้อง WBC
ติดตามข่าวสารกับ SMMSPORT ได้ที่
แสดงความคิดเห็น