หมอสั่ง 'ไตรรงค์' พัก2วีค ส่อแววชวดลุยชิงแชมป์อาเซียน2017

แพทย์ประจำทีมฟุตซอลทีมชาติไทย ยืนยัน ไตรรงค์ เพ็ชรเทียม ต้องพักประมาณ 2 สัปดาห์ จากอาการบาดเจ็บบริเวณเท้าซ้าย ส่อแววชวดลุยศึก ฟุตซอลชิงแชมป์อาเซียน 2017 ที่ประเทศเวียดนาม

ถือเป็นข่าวร้ายของ ทีมฟุตซอลทีมชาติไทย หลังแพทย์ประจำทีมฟุตซอลทีมชาติไทย ยืนยัน "เจ้าเด้ง" ไตรรงค์ เพ็ชรเทียม ดาวเตะจอมแกร่งจากสโมสรพีทีที บลูเวฟ ชลบุรี ยังไม่หายจากอาการบาดเจ็บบริเวณเท้าซ้าย อาจจะหมดสิทธิ์ติดทัพช้างศึกชุดป้องกันแชมป์ฟุตซอลชิงแชมป์อาเซียน 2017 ที่ประเทศเวียดนาม ระหว่างวันที่ 26 ต.ค.-3 พ.ย.2560

โดยล่าสุด โฆเซ่ มาเรีย ปาซอส เมนเดส “ปูลปิส” เฮดโค้ชทีมชาติไทย ออกมาอัพเดทอาการบาดเจ็บของ ไตรรงค์ ว่า "อาการเจ็บของ ไตรรงค์ เพ็ชรเทียม หลังจากที่เข้ารับการตรวจเกี่ยวกับอาการเจ็บบริเวณเท้าซ้าย ทางแพทย์ได้วินิจฉัยให้ต้องหยุดพักประมาณ 2 สัปดาห์ ส่งผลให้น่าจะมีโอกาสน้อยที่จะได้ร่วมทีมไปแข่งขันชิงแชมป์อาเซี่ยนครั้งนี้" 

"ซึ่งถือว่าเป็นเรื่องที่น่าเสียดายอย่างมากทั้งกับทีมและตัวนักเตะเองด้วย แต่ทั้งนี้เขาก็จะอยู่พักฟื้นกับทีมต่อไป โดยมีทางทีมแพทย์ประจำทีมคอยดูอาการอย่างใกล้ชิดต่อไป นอกจากนี้เราก็จะไม่เรียกนักเตะมาเพิ่ม เพราะตำแหน่งริมเส้นยังมีนักเตะรายอื่นที่สามารถทดแทนได้”

โดยทาง ไตรรงค์ เพ็ชรเทียม ก็เผยว่า “เป็นอาการเจ็บที่บริเวณเท้าซ้าย ก็ไม่อยากจะฟื้นเล่นเพราะกลัวอาการจะหนักมากขึ้น ก่อนหน้านี้เคยใช้วิธีนำผ้าล็อคพันรัดไว้ แต่บริเวณที่เจ็บเป็นส่วนหลังเท้าใกล้ๆ ปลายนิ้ว ทำให้ไม่สามารถคอนโทรลบอล หรือเล่นได้ตามปกติ ซึ่งก็จะส่งผลเสียต่อทีมโดยรวมอีก ก็คงจะต้องพัก และรอโอกาสในครั้งหน้าต่อไปครับ”

การแข่งขัน ฟุตซอล ชิงแชมป์ อาเซียน 2017 ที่ประเทศ เวียดนาม ทีมชาติ ไทย อยู่ร่วมกลุ่ม บี กับ มาเลเซีย, ติมอร์เลสต้ และ ลาว จะประเดิมสนามนัดแรก พบ ลาว วันที่ 26 ต.ค.นี้ จะคัดเอา 4 ทีมจากโซนอาเซียน เข้าไปแข่งขันฟุตซอล ชิงแชมป์เอเชีย 2018 รอบสุดท้าย ที่ประเทศ ไต้หวัน

ข่าวอื่นๆ ของ Boybarball
ไทยลีก 1
โค้ชอ้น ยกบุรีรัมย์แกร่ง แต่เทโรไม่มีทางเลือกยังไง...
ฟุตซอลลีก
จุฬาดับโทษนอร์ท - ธรรมศาสตร์ถล่มเกษมฯ ลิ่วชิงฟุตซอ...
ติดตามข่าวสารกับ SMMSPORT ได้ที่
แสดงความคิดเห็น