ไทยลีกยัน T2 ตกชั้นเหมือนเดิม ปีหน้าหวดแค่ 16 หรือ 17 ทีม

ไทยลีกยัน T2 ตกชั้นเหมือนเดิม ปีหน้าหวดแค่ 16 หรือ 17 ทีม
ไทยลีกยัน T2 ตกชั้นเหมือนเดิม ปีหน้าหวดแค่ 16 หรือ 17 ทีม

มร.เบนจามิน ตัน รองซีอีโอไทยลีก และผู้อำนวยการฝ่ายคลับ ไลเซนซิ่ง ชี้แจงเรื่องจำนวนทีมในศึกไทยลีก 2 ฤดูกาล 2018 หลัง ปลาทู กับ นครปฐมถูกตัดสิทธิ์ ยืนยันไม่เพิ่มทีมเลื่อนชั้น ซึ่งปีหน้าอาจจะเตะ 16 หรือ 17 ทีม

สืบเนื่องจากกรณีที่สมาคมฟุตบอลฯ และไทยลีก ได้ตัดสิทธิ์ทีมนครปฐม ยูไนเต็ด และ สมุทรสงคราม เอฟซี จากการแข่งขันฟุตบอลไทยลีก 2 ฤดูกาล 2018 เนื่องจากส่งคลับไลเซนซิ่งไม่ทันตามกำหนด ส่งผลให้ทั้งสองทีมต้องไปเริ่มต้นที่ ไทยลีก 4 ฤดูกาลหน้า ทั้งนี้ในส่วนของการแข่งขันT2 ฤดูกาลนี้ และจำนวนทีมในฤดูกาลหน้านั้น ทางด้าน มร.เบนจามิน ตัน รองซีอีโอไทยลีก และผู้อำนวยการฝ่ายคลับ ไลเซนซิ่ง ได้ออกมาชี้แจงเรื่องนี้ในงานมีทเดอะเพรสไทยลีกเมื่อช่วงบ่ายที่ผ่านมาว่า

"กรณีของนครปฐม และ สมุทรสงคราม ที่ถูกตัดสิทธิ์ ในฤดูกาล 2018 นั้น จำนวนทีมตกชั้นยังเป็น 2 ทีมเหมือนเดิม และเราจะไม่มีการเพิ่มทีมจาก T3 ขึ้นมาแน่นอน โดยสามทีมที่จะเลื่อนชั้นคือ สมุทรสาคร เอฟซี,ขอนแก่น เอฟซี และ อุดรธานี เอฟซี

ทำให้ในฤดูกาลหน้าจะมีจำนวนทีมลงเตะ T2 จำนวน 16 ทีมหรือ 17 ทีม ทั้งนี้ขึ้นอยู่กับสมุทรสงคราม ว่าจะจบอันดับที่เท่าไหร่ในตารางคะแนน เพราะตอนนี้อยู่ในโซนตกชั้น หากตกชั้นด้วยอันดับสองทีมท้ายตารางเท่ากับว่ามี 1 ทีมตกชั้น บวกกับ 2 ทีมถูกตัดสิทธิ์หายไป 3 ทีม จะเหลือ 14 ทีมรวมน้องใหม่ 3 ทีม ทำให้ปีหน้า T2 จะมีทีมเตะ 17 ทีม แต่หากปลาทูอันดับรอดตกชั้น ก็จะมีทีมตกชั้นสองทีมท้ายตารางบวกกับ 2 ทีมถูกตัดสิทธิ์ หายไป 4 ทีม เหลือ 13 ทีม รวมน้องใหม่ก็จะเป็น 16 ทีมในฤดูกาลหน้า

ซึ่งหากลงเตะ 16 ทีม จะมีทีมตกชั้นในฤดูกาล 2018 ทั้งหมดสามทีม แต่ถ้าลงเตะ 17 ทีม ก็จะมีทีมตกชั้น 4 ทีม ทั้งนี้เพื่อให้การแข่งขันในฤดูกาล 2019 ไทยลีกสองก็จะมี 18 ทีมตามเดิม" เบนจามิน ตัน กล่าว

ข่าวอื่นๆ ของ chicharitao
ทีมชาติไทย
ส.บอล ทาบ "แอนนี่" บิ๊กบอสทีมสำเพ็งนั่งผ...
ฟุตบอลไทย
ไร้พ่าย! ท่าข้ามต้อนมุขมนตรีเถลิงแชมป์คิงเพาเวอร์ค...
ติดตามข่าวสารกับ SMMSPORT ได้ที่
แสดงความคิดเห็น