ปูลปิสหนักใจตัดตัวฟุตซอลไทย วางเป้าเข้ารอบรองชิงแชมป์อาเซียน

เฮดโค้ชมาดนิ่งทีมฟุตซอลไทย ยอมรับตัดสินใจลำบากว่าจะตัดตัวใครบางให้เหลือ 14 คนสุดท้าย วางเป้าอย่างน้อยๆเข้ารอบรองชนะเลิศ การันตีตั๋วชิงแชมป์เอเชีย 2018

โฆเซ่ มาเรีย ปาซอส เมนเดส “ปูลปิส” ยอมรับหนักใจตัวตัว 14 คนสุดท้าย ฟุตซอลทีมชาติไทย ป้องกันแชมป์ฟุตซอลชิงแชมป์อาเซียน 2017 ที่ประเทศเวียดนาม ระหว่างวันที่ 26 ต.ค.-3 พ.ย.2560 ชี้ตำแหน่งริมเส้นตัวเลือกเยอะแต่ละคนมีดีแต่กต่างกัน วางเป้าทะลุรอบรองเป็นอย่างน้อย เพื่อการันตีตั๋วชิงแชมป์เอเชีย 2018

 "ส่วนเรื่องการตัดตัวผู้เล่นเราจะพิจารณาจากการฝึกซ้อมของผู้เล่นแต่ละคนในช่วงสองอาทิตย์นี้โดยจะดูที่ตำแหน่ง ยอมรับว่าหนักใจเหมือนกันในการตัดตัวโดยเฉพาะตำแหน่งทางริมเส้นซึ่งมีหลายคน ซึ่งแต่ละคนก็มีดีแตกต่างกัน"

"ขณะที่ตำแหน่งกองหลังค่อนข้างหนักใจเพราะมีตัวเลือกค่อนข้างน้อย ซึ่งการพิจารณาผู้เล่นแต่ละคนจะยึดถือการใช้ประโยชน์ให้มากที่สุดรวมไปถึงใครที่สามารถปรับตัวได้ดีและเข้ากับแท็คติก ซึ่งเราจะใช้ทั้งหมดเป็นเกณฑ์การตัดสินใจ โดยเป้าหมายเบื้องต้นจะขอพาทีมผ่านรอบคัดเลือก4ทีมไปเล่นในรอบชิงแชมป์เอเชียให้ได้ก่อนเป็นอันดับแรก"

การแข่งขัน ฟุตซอล ชิงแชมป์ อาเซียน 2017 ที่ประเทศ เวียดนาม ทีมชาติ ไทย อยู่ร่วมกลุ่ม บี กับ มาเลเซีย, ติมอร์เลสต้ และ ลาว จะประเดิมสนามนัดแรก พบ ลาว วันที่ 26 ต.ค.นี้ จะคัดเอา 4 ทีมจากโซนอาเซียน เข้าไปแข่งขันฟุตซอล ชิงแชมป์เอเชีย 2018 รอบสุดท้าย ที่ประเทศ ไต้หวัน

ข่าวอื่นๆ ของ Boybarball
ไทยลีก 1
โค้ชอ้น ยกบุรีรัมย์แกร่ง แต่เทโรไม่มีทางเลือกยังไง...
ฟุตซอลลีก
จุฬาดับโทษนอร์ท - ธรรมศาสตร์ถล่มเกษมฯ ลิ่วชิงฟุตซอ...
ติดตามข่าวสารกับ SMMSPORT ได้ที่
แสดงความคิดเห็น