เด็กยักษ์ปี 2 ทดสอบสมรรถภาพ หลังเข้าแคมป์ซ้อมร่วมอาทิตย์

นักตบในโครงการเยาวชนคนของชาติ ปีที่ 2 เข้าทดสอบสมรรถภาพร่างกาย หลังร่วมฝึกซ้อม 2 อาทิตย์ สตาฟฟ์โค้ชมองยังต้องอัดทักษะอีกเยอะ

วันที่ 12 ตุลาคม 2560 เวลา 08.30 น. ณ ศูนย์วิทยาศาสตร์การกีฬา การกีฬาแห่งประเทศไทย นักกีฬาวอลเลย์บอลในโครงการเยาวชนคนของชาติ ปีที่ 2 หรือ โครงการเด็กยักษ์ เข้าทดสอบสมรรถภาพร่างกาย หลังเสร็จสิ้นการเข้าแคมป์ฝึกซ้อมตั้งแต่วันที่ 1 - 12 ตุลาคม 

การทดสอบครั้งนี้มีนักกีฬาเข้าร่วมจำนวน 29 คน จากทั้งหมด 36 คน เนื่องจากบางส่วนติดภาระกิจ การแข่งขันกีฬานักเรียนองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่นแห่งประเทศไทย แบ่งเป็นนักกีฬาวอลเลย์บอลในร่วมชายหญิง 25 คน และ นักกีฬาวอลเลย์บอลชายหาด 4 คน 

ส่วนโปรแกรมการทดสอบสมรรถภาพได้ทดสอบในเรื่องของไหวพริบ ความแข็งแรงและความแข็งแกร่งของร่างกาย จุดตบสูงสุด เพื่อบันทึกสถิติก่อนจะปล่อยให้นักกีฬาทั้งหมดกลับสู่โรงเรียนต้นสังกัด 

พ.อ.อ. พิษณุ หารคำตัน อดีตนักกีฬาวอลเลย์บอลชายทีมชาติไทย หนึ่งในเจ้าหน้าที่ดูแลการฝึกซ้อม เผยว่า ตลอดการฝึกซ้อม 12 วัน เป็นระยะเวลาที่ค่อนข้างสั้น ยังไม่สามารถทำอะไรได้มากหนัก แต่ก็ได้เพิ่มทักษะ และเสริมความแข็งแกร่งของร่างกายของวิธีเวทเทรนนิ่ง 

"เวลาเพียงแค่ 12 วันถือว่าค่อนข้างสั้น เราเลยทำอะไรมากไม่ได้ แต่เราก็เสริมทักษะ และความแข็งแกร่งของร่ายการด้วยการเวทเทรนนิ่งให้ น่าจะช่วยให้นักกีฬามีศักยภาพมากขึ้น" 

"สิ่งที่ยังต้องเพิ่มเติมคือ ทักษะส่วนบุคคล ไม่ว่าจะเป็นการรับเสิร์ฟ บอลเสิร์ฟ การบล็อค และอื่นๆ ต้องแน่นกว่านี้ เพราะบางคนเพิ่งมาเริ่มเล่น ก็ต้องใช้เวลาในการพัฒนาฝีมือพอสมควร อีก 1 สิ่งที่เด็กสูงๆยังขาดคือ ความคล่องตัว พวกนี้จะเสียเปรียบเด็กที่ไม่สูงมาก ถ้าหากได้รับการส่งเสริมและพัฒนา ผมเชื่อว่าพวกเขาจะน่ากลัวมากในอนาคต" 

"ผมมองดูน้องๆหลายคนมีอนาคตไกล ถ้าโครงการนี้มีต่อ และมีเวลาฝึกซ้อมกันมากกนี้ ก็อยากฝากน้องๆทุกคนนำสิ่งที่ได้จากการเข้าแคมป์ ไปฝึกซ้อมเพื่อพัฒนาตัวเองให้ดีอีกขึ้น" 

นักกีฬาวอลเลย์บอลในร่มชาย

นักกีฬาวอลเลย์บอลในร่มหญิง

นักกีฬาวอลเลย์บอลชายหาดชายและหญิง 

ข่าวอื่นๆ ของ chopin
รวมวอลเลย์บอล
เยาวชนชาย บินยาว6ชม.สู่บาห์เรน เฮดโค้ชปล่อยพักฟื้น...
รวมวอลเลย์บอล
เยาวชนชายไทย บินลุยชิงแชมป์เอเชีย ตั้งเป้าติด 1 ใน...
ติดตามข่าวสารกับ SMMSPORT ได้ที่
แสดงความคิดเห็น