​รองนายกบุกอู่ตะเภาชมความพร้อมสนามแข่งก่อนจัดAir Race1

พลเอกธนะศักดิ์ ปฏิมาประกร รองนายกรัฐมนตรี นำคณะเยี่ยมชมความพร้อมของสนามแข่งขันก่อนเตรียมรับหน้าเสื่อจัดแข่งขันศึกAir Race1 World Cup Thailand 2017

เมื่อช่วงบ่ายที่ผ่านมา(11 ต.ค. 60) พลเอกธนะศักดิ์ ปฏิมาประกร รองนายกรัฐมนตรี, สกล วรรณพงษ์ ผู้ว่าการการกีฬาแห่งประเทศไทย พร้อมคณะนำทีมสื่อมวลชนเยี่ยมชมความพร้อมของสนามแข่งขันศึก Air Race1 World Cup Thailand 2017 ณ สนามบินอู่ตะเภา จ.ระยอง โดยจะทำการแข่งขันกันระหว่างวันที่ 17-19 พฤศจิกายน 2560

ทางด้าน พลเอกธนะศักดิ์ ปฏิมาประกร รองนายกรัฐมนตรี กล่าวว่า "การแข่งขัน Air Race1 ถือเป็นการแข่งขันเครื่องบินที่ยิ่งใหญ่ที่สุด และนับเป็นกีฬาประเภทมอเตอร์สปอร์ตที่มีความเร็วที่สุดในโลก ซึ่งการดำเนินงานความพร้อมในการจัดการแข่งขันด้านต่างๆถือว่าเป็นไปได้ด้วยดี ตรงตามกำหนดแผนงาน"

"สำหรับเครื่องบินที่เข้าแข่งขันจะเดินทางมาถึงประเทศไทยในวันที่ 28 ตุลาคม ซึ่งทางสถานที่จัดการแข่งขันสนามบินอู่ตะเภ่าแห่งนี้ถือว่ามีความพร้อมและด้วยระบบสาธารณูปโภคที่ครบครัน ทำให้มั่นใจว่าจะสามารถรองรับการแข่งขันและประชาชนจำนวนมากที่จะเดินทางมาเข้าชม สมกับที่ไทยได้รับเลือกให้เป็นสนามแข่งขัน Air Race1 แห่งแรกของเอเชีย อีกทั้งยังแสดงให้เห็นถึงความพร้อมในการจัดกีฬาระดับโลกได้ ซึ่งจะเป็นการกระตุ้นเศรษฐกิจในหลายๆ"

ทางด้าน สกล วรรณพงษ์ ผู้ว่าการการกีฬาแห่งประเทศไทย เผยว่า "ต้องขอขอบคุณทุกภาคส่วนที่ให้การสนับสนุนทำให้เกิดการแข่งขันนี้ขึ้นมา ผมขอเป็นตัวแทนในนามการกีฬาแห่งประเทศไทยต้อนรับเจ้าหน้าที่รวมถึงนักกีฬาทุกท่านด้วยความยินดี และขอเชิญชวนประชาชนชาวไทยให้เข้าร่วมชมการแข่งขันครั้งนี้ ซึ่งคาดว่าจะมีนักท่องเที่ยวจากทั้งในและนอกประเทศหลั่งไหลมายังสนามบินอู่ตะเภาประมาณ 150,000 คน"

สำหรับศึก Air Race1 World Cup Thailand 2017 Presented by Chang จะแข่งขันระหว่างวันที่ 17-19 พฤศจิกายนนี้ ณ สนามบินอู่ตะเภา จ.ชลบุรี โดยจะมีกิจกรรมตลอดทั้ง 3 วัน อาทิ ร้านจำหน่ายสินค้าธงฟ้าจากกระทรวงพาณิชย์ สินค้าOTOP ภาคตะวันออก คอนเสิร์ตจากศิลปินวงดังมากมาย หรับผู้ที่สนใจเข้าชมการแข่งขันแบบเกาะติดขอบสนาม สามารถซื้อบัตรเข้าชมผ่านทาง www.thaiticketmajor.com และ จุดจำหน่ายบัตรหน้างาน ราคาเริ่มต้นที่ 100-10,000 บาท

ข่าวอื่นๆ ของ BigGy
ไทยลีก 1 (ไทยพรีเมียร์ลีก)
พี่ก็เกินไป! วินาทีแฟนเมืองทองคนหนึ่งปาธงใส่ทีมตัว...
ไทยลีก 1 (ไทยพรีเมียร์ลีก)
กอดคอถ่ายรูป! อุ้มฝากตัวเป็นลูกศิษย์ อิเนียสต้า
ติดตามข่าวสารกับ SMMSPORT ได้ที่
แสดงความคิดเห็น