ซีเรียอกหัก! เคฮิลล์เบิ้ลพาจิงโจ้ดับซีเรีย2-1คว้าตั๋วเพล์ออฟ

ซีเรียอกหัก! เคฮิลล์เบิ้ลพาจิงโจ้ดับซีเรีย2-1คว้าตั๋วเพล์ออฟ
ซีเรียอกหัก! เคฮิลล์เบิ้ลพาจิงโจ้ดับซีเรีย2-1คว้าตั๋วเพล์ออฟ

ทิม เคฮิลล์ สวมบทฮีโร่ให้ทัพจิงโจ้ ออสเตรเลีย ยิงคนเดียวสองประตูให้ทีมเฉือนชนะซีเรีย 2-1 สกอร์รวม 3-2 คว้าตั๋วไปเพลย์ออฟกับโซนคอนคาเคฟ เพื่อลุ้นไปบอลโลกต่อไป

การแข่งขันฟุตบอลโลก 2018 รอบคัดเลือก โซนเอเชีย นัดเพลย์ออฟ เกมที่ 2 ระหว่าง ทีมชาติออสเตรเลีย พบ ทีมชาติซีเรีย ที่สนามออสเตรเลีย สเตเดี้ยม ในเมืองซิดนีย์ เมื่อช่วงเย็นที่ผ่านมา (10 ต.ค.) โดยเกมแรกเสมอกันมา 1-1

โดยเกมนี้ทีมเยือน ซีเรีย ขึ้นนำก่อน 1-0 จาก โอมาร์ อัล โซมาห์ น.6 ก่อนที่ ทิม เคฮิลล์ จะมายิงตีเสมอให้ออสซี่ น.13 เสมอกัน 1-1 จบ 90 นาที สกอร์รวม 2-2 ต้องต่อเวลาพิเศษออกไปและเป็น ทิม เคฮิลล์ คนเดิมที่มายิงประตูชัยให้ทีมจิงโจ้ น.109 เอาชนะไป 2-1 สกอร์รวม 3-2 คว้าสิทธิ์เป็นตัวแทนทวีปเอเชีย ไปเพลย์ออฟในรอบต่อไป

สำหรับทีมชาติออสเตรเลีย จะเข้าไปเพลย์ออฟกับทีมอันดับ 5 ของโซนคอนคาเคฟ ซึ่งตอนนี้มีลุ้นอยู่สามทีมคือ สหรัฐ อเมริกา อันดับ 3 ,ปานามา อันดับ 4 และ ฮอนดูรัส ทีมอันดับ 5 ซึ่งทั้งสามทีมจะลงเตะนัดสุดท้ายเช้าวันที่ 11 ต.ค.นี้ โดยทีมอันดับ 5 จะต้องมาเพลย์ออฟกับออสเตรเลีย ในวันที่ 6 และ 14 พ.ย.นี้ โดยผู้ชนะจะได้ไปบอลโลก รอบสุดท้าย ที่ประเทศรัสเซีย ในปี 2018 ต่อไป

 

เครดิตภาพ : The Asian Football Confederation

 

 

 

 

ข่าวอื่นๆ ของ chicharitao
ทีมชาติไทย
ส.บอล ทาบ "แอนนี่" บิ๊กบอสทีมสำเพ็งนั่งผ...
ฟุตบอลไทย
ไร้พ่าย! ท่าข้ามต้อนมุขมนตรีเถลิงแชมป์คิงเพาเวอร์ค...
ติดตามข่าวสารกับ SMMSPORT ได้ที่
แสดงความคิดเห็น