'โปรเม' คัมแบ็คLPGA ลุยศึกฮานา ด้าน'โปรโม'บาดเจ็บต้องพัก

'โปรเม' คัมแบ็คLPGA ลุยศึกฮานา ด้าน'โปรโม'หยุดพักรักษาอาการบาดเจ็บ
'โปรเม' คัมแบ็คLPGA ลุยศึกฮานา ด้าน'โปรโม'หยุดพักรักษาอาการบาดเจ็บ

โปรเม' เอรียา จุฑานุกาล โปรกอล์ฟสาวมือ 7 ของโลก เตรียมลงโชว์ วงสวิงอีกครั้งในรอบ 1 เดือน กับการแข่งขัน LPGA Tour รายการ KEB Hana Bank Championship ที่เมืองอินชอน ประเทศเกาหลีใต้


ความเคลื่อนไหวล่าสุดของสองโปรกอล์ฟสาวครอบครับจุฑานุกาล หลังจากที่ 'โปรเม' เอเรียา จุฑานุกาล ไม่ได้ลงแข่งขันกอล์ฟในรายการ LPGA Tour เป็นเวลากว่า 1 เดือน ล่าสุดเจ้าตัวฟิตพร้อมคัมแบ็คลงโชว์วงสวิงอีกครั้งในรายการ  LPGA KEB Hana Bank Championship ที่เมืองอินชอน ประเทศเกาหลีใต้ ระหว่างวันที่ 12-15 ตุลาคม นี้

การแข่งขันรายการนี้ถือเป็นครั้งที 3 ของโปรเมแล้ว โดยผลงาน 2 ครั้งที่ผ่านมา ทำอันดับที่ 48 ร่วมในปี 2015 และอันดับที่ 13 ร่วมในปี 2016 

อย่างไรก็ตามในศึก LPGA KEB Hana Bank Championship ปีนี้ นักกอล์ฟมืออันดับท็อป 10 ของโลกเข้าร่วมแข่งขันครบครัน โดยเฉพาะอย่างยิ่งบรรดาสาวเจ้าถิ่น ทั้งรยู โซ ยอน มือ 1 โลก, ปาร์ก ซุง ฮยุน มือ 2 โลก, ชุน อิน กี มือ 5 โลก และคิม อิน คยอง มือ 8 โลก ร่วมด้วยโปรมือพระกาฬอย่างเล็กซี่ ธอมป์สัน มือ 3 ของโลกชาวอเมริกัน อดีตแชมป์รายการนี้เมื่อปี 2015, แอนนา นอร์ดควิสต์ มือ 4 ของโลก เจ้าของแชมป์เมเจอร์ The Evian Championship จากสวีเดน, เฟิง ฉานฉาน มือ 6 ของโลกจากจีน, ลิเดีย โค มือ 9 ของโลกจากนิวซีแลนด์ และบรู๊ก เฮนเดอร์สัน มือ 10 ของโลกจาแคนาดาซึ่งคว้าแชมป์ไปแล้ว 2 รายการในปีนี้

นอกจากเล็กซี่ ธอมป์สัน แล้ว ศึก LPGA KEB Hana Bank Championship ปีนี้ยังมีอดีตแชมป์ร่วมแข่งขันอีก 4 ราย ได้แก่ แคนดี้ คุง แชมป์ปี 2008 จากไต้หวัน, ซูซานน์ เพ็ตเตอร์เซ่น แชมป์ 2 สมัย ปี 2007 และ 2012 จากนอร์เวย์, เอมี่ ยาง สาวเจ้าถิ่น แชมป์ปี 2013 และการ์ลอต้า ซิกันด้า แชมป์เก่าปีที่แล้วจากสเปน

ขณะที่พี่สาวอย่าง'โปรโม' โมรียา จุฑานุกาล ณ เวลานี้พักรักษาอาการบาดเจ็บจึงไม่ได้ร่วมแข่งขันในรายการนี้
 

ข่าวอื่นๆ ของ เกมส์ โกลไลน์
แบดมินตัน
เต็มที่แล้ว! 'เมย์' พ่าย 'อากาเนะ' ชวดชิงขนไก่ไช่น...
รวมกีฬา
คอกีฬาขาช็อปห้ามพลาด!สปอร์ตเอ็กซ์โปร 2017 9-12พ.ย....
ติดตามข่าวสารกับ SMMSPORT ได้ที่
แสดงความคิดเห็น