ปิดฉากสวย! 'วิษณุ' คว้าทองทิ้งท้ายศึกบ็อคเซียชิงแชมป์โลก

ปิดฉากสวย! 'วิษณุ' คว้าทองทิ้งท้ายศึกบ็อคเซียชิงแชมป์โลก
ปิดฉากสวย! 'วิษณุ' คว้าทองทิ้งท้ายศึกบ็อคเซียชิงแชมป์โลก

วิษณุ ฮวด ประดิษฐ์ โชว์ฟอร์มสุดยอดโยนสุดแม่นเชือด ลี ดอง วอน นักบอคเซียเกาหลี ใต้ขาดลอย 8-2 คะแนนผงาดคว้าทองบุคคลบีซี ในศึก บอคเซียนานาชาติ รายการ “บีไอเอสเอฟอีดี แบงคอก เวิลด์ โอเพ่น 2017” ที่อินดอร์ สเตเดี้ยม เมื่อ 9 ต.ค.60

การแข่งขันบอคเซียนานาชาติ รายการ “บีไอเอสเอฟอีดี แบงคอก เวิลด์ โอเพ่น 2017” รายการสะสมคะแนนเพื่อคว้าสิทธิ์เข้าแข่งขันชิงแชมป์โลก 2018 แข่งขันระหว่างวันที่ 5-9 ต.ค.60 โดยมี 14 ชาติ ร่วมชิงชัย ที่ อินดอร์ สเตเดี้ยม หัวหมาก 

ล่าสุด เมื่อ 9 ต.ค.60 ชิงชัยในวันสุดท้าย รอบชิงชนะเลิศประเภทบุคคล บีซี 1-4 โดยไฮไลต์อยู่ที่การแข่งขันประเภทบุคคลบีซี 1 รอบชิงชนะเลิศ ซึ่งเป็นการโคจรมาพบกันระหว่าง วิษณุ ฮวดประดิษฐ์  นักบอคเซียดีกรีเหรียญทองอาเซียนพาราเกมส์ 2017 โคจรมาพบกับ ลี ดอง วอน จากเกาหลีใต้ ซึ่งในการแข่งขันปรากฎว่า นักโยนลูกนิ่มตัวแทนไทย อาศัยชั้นเชิงการโยนที่แม่นยำกว่าต้อนเอาชนะ ลี ดอง วอน ไปได้แบบสบายๆ 8-2 คว้าเหรียญทองไปครองได้สำเร็จ 

ส่วนคู่ชิงอันดับ 3 พัทธยา เทศทอง อีกหนึ่งตัวแทนของไทย ที่แพ้ วิษณุ ฮวดประดิษฐ์เพื่อนร่วมทีมในรอบตัดเชือก ลงลงสนามพบกับ ไค ซุน จากจีน โดยในการแข่งขันเป็นอย่างสนุกตลอดการแข่งขัน 4 เอน และแต้มเสมอกันที่ 4-4 ทำให้ต้องตัดสินกันในช่วงซัดนันเดธ ก่อนที่ พัทธยา จะอาศัยความแม่นยำโยนเฉือนเอาชนะไปได้ สรุปผล พัทธยา เอาชนะ ไคซุน ไปด้วยคะแนน 5-4 คะแนน พร้อมคว้าเหรียญทองแดงมาครองได้สำเร็จ

ขณะที่ประเภท บุคคลบีซี 2 รอบชิงชนะเลิศ ซึ่งมี วัชรพล วงษา เจ้าของ 2 เหรียญทองพาราลิมปิกเกมส์ 2016 สามารถทำผลงานได้อย่างยอดเยี่ยม ฝ่าด่านคู่แข่งมาเข้ามาถึงรอบชิงฯ ได้สำเร็จ เข้าไปพบกับ ฮิเดทากะ ซูจิมูระ จากญี่ปุ่น  โดยปรากฎว่า วัชรพล วงษา ออกสตาร์ทโยนทำผลงานได้อย่างยอดเยี่ยม โดยโยนลูกทำแต้มออกนำไปได้ก่อนถึง 4-0 ในสองเอนแรก แต่ทว่ากลับต้องอกหักชวดเหรียญทองไปอย่างน่าเสียดายเนื่องจากถูกผู้ตัดสินจับว่าทำผิดกฎทำให้โดนใบเหลืองใบที่สอง หลังจากที่เคยโดนใบเหลืองมาแล้ว 1ใบในรอบแรก ทำให้ถูกปรับแพ้ฟาวล์ ฮิเดทากะ ซูจิมูระ จากญี่ปุ่น ตามกฎของสหพันธ์ไปด้วยกสอร์ 0-6 คะแนน พร้อมถูกตัดสิทธิ์การได้รับเหรียญรางวัลทำให้ เหรียญทองตกเป็นของ ฮิเดทากะ ซูจิมูระ และเหรียญเงิน เป็นของ ยาน ซี เจียง จากจีน ที่เอาชนะ ลี จูง โฮ จากเกาหลีเกาหลีใต้ 5-2 คะแนน 

ข่าวอื่นๆ ของ เกมส์ โกลไลน์
แบดมินตัน
เต็มที่แล้ว! 'เมย์' พ่าย 'อากาเนะ' ชวดชิงขนไก่ไช่น...
รวมกีฬา
คอกีฬาขาช็อปห้ามพลาด!สปอร์ตเอ็กซ์โปร 2017 9-12พ.ย....
ติดตามข่าวสารกับ SMMSPORT ได้ที่
แสดงความคิดเห็น