ผิดซ้ำ! 4ลมกรดไทยหนีแคมป์ทีมชาติ สมาคมสั่งแบนห้ามแข่ง1ปี

สมาคมกีฬากรีฑาแห่งประเทศไทย สั่งลงโทษแบน 4 นักวิ่งทีมชาติไทย นำโดย จิรพงศ์ มีนาพระ เป็นเวลา 1 ปี จากข้อหาหนีแคมป์ทีมชาติ

ช็อกวงการกรีฑาไทย หลังสมาคมกีฬากรีฑาแห่งประเทศไทย เล่นบทโหดสั่งแบน 4 นักกรีฑาทีมชาติไทย ประกอบไปด้วย จิรพงศ์ มีนาพระ, อภิสิทธิ์ พรหมแก้ว, รัตนพล โสวัน และ ณัฐพงศ์ วิระวงศ์รัตนศิริ ในข้อหาหนีแคมป์ทีมชาติ พร้อมห้ามเข้าร่วมแข่งขันกรีฑาภายในและนอกประเทศเป็นเวลา 1 ปี 

โดยทางสมาคมกีฬากรีฑาแห่งประเทศไทย ได้ทำหนังสือพร้อมลงชื่อ พล.ต.ต.สุรพงษ์ อาริยะมงคล อุปนายกและเลขาธิการฯ มีใจความว่า "สมาคมได้ดำเนินการฝึกซ้อมระยะยาวเพื่อเตรียมตัวแข่งขันรายการต่างๆ ปรากฏว่า 4 นักกรีฑา ประกอบไปด้วย จิรพงศ์ มีนาพระ, อภิสิทธิ์ พรหมแก้ว, รัตนพล โสวัน และ ณัฐพงศ์ วิระวงศ์รัตนศิริ ได้ออกนอกแคมป์ฝึกซ้อมในยามวิกาล"

"ทางคณะกรรมการปกครองและวินัยจึงได้ประชุมและพิจารณาแล้วเห็นว่านักกีฬาทั้ง 4 คน ทำผิดระเบียบ และเป็นการกระทำที่เคยเกิดขึ้นมาแล้ว โดยกำลังอยู่ในช่วงภาคทัณฑ์ ทางคณะกรรมการปกครองฯจึงลงโทษตามระเบียบของการเก็บตัวให้นักกีฬาออกจากแคมป์เก็บตัวและห้ามเข้าร่วมการแข่งขันกรีฑาทั้งภายในประเทศและต่างประเทศเป็นระยะเวลา 1 ปี มีผลตั้งแต่วันที่ 10 ตุลาคม 2560 เป็นต้นไป"

ข่าวอื่นๆ ของ BigGy
ไทยลีก 1 (ไทยพรีเมียร์ลีก)
พี่ก็เกินไป! วินาทีแฟนเมืองทองคนหนึ่งปาธงใส่ทีมตัว...
ไทยลีก 1 (ไทยพรีเมียร์ลีก)
กอดคอถ่ายรูป! อุ้มฝากตัวเป็นลูกศิษย์ อิเนียสต้า
ติดตามข่าวสารกับ SMMSPORT ได้ที่
แสดงความคิดเห็น