คุณหญิงปัทมา พร้อมทำเต็มที่หลังรับตำแหน่งไอโอซี เมมเบอร์

คุณหญิงปัทมา พร้อมทำเต็มที่หลังรับตำแหน่งไอโอซี เมมเบอร์
คุณหญิงปัทมา พร้อมทำเต็มที่หลังรับตำแหน่งไอโอซี เมมเบอร์

คุณหญิงปัทมา เผย พร้อมทำหน้าที่ ไอโอซี เมมเบอร์ ให้สมเกียรติของประเทศไทย หลังเข้ารับตำแหน่งเมื่อวันที่ 20 ที่ผ่านมา

วันนี้ เวลา 13.00 น. ณ ห้องสโรชา ชั้น 3 โรงแรมอโนมาแกรนด์  สมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี,พระเจ้าวรวงศ์เธอ พระองค์เจ้าโสมสวลี พระ วรราชาทินัดดามาตุ ,พระเจ้าหลานเธอ พระองค์เจ้าพัชรกิติยาภา และ พระเจ้าหลานเธอ พระองค์เจ้าสิริวัณ ณวรีนารีรัตน์ ทรงมอบหมายให้ผู้แทนพระองค์ เชิญดอกไม้พระราชทานและประธาน ให้แก่ คุณหญิงปัทมา ลี สวัสดิ์ตระกูล นายกสมาคมกีฬาแบดมินตันแห่งประเทศไทย ในพระบรมราชูปถัมภ์ เนื่องในโอกาส ที่ได้รับการ เสนอชื่อให้เป็น ไอโอซี เมมเบอร์ หรือ คณะกรรมการโอลิมปิกสากล
 
 
คุณหญิงปัทมา ลีสวัสดิ์ตระกูล นายกสมาคมกีฬาแบดมินตันแห่งประเทศไทยฯ หลังได้รับการ รับรองด้วยมติเอกฉันท์จากสมาชิกกว่า 200 ประเทศทั่วโลกให้ ผ่านการลงคะแนนเสียงรับรองเข้าเป็นสมาชิก คณะกรรมการโอลิมปิกสากล หรือ ไอโอซี เมมเบอร์ คนใหม่ในการประชุมใหญ่คณะกรรมการโอลิมปิกสากล หรือ ไอโอซี ครั้งที่ 131 กรุงลิมาประเทศเปรู เมื่อวันที่ 20 กันยายนที่ผ่านมา  ทำให้เป็นสมาชิกของคณะ กรรมการโอลิมปิกสากล ประเภทบุคคล 
 
คุณหญิงปัทมา เปิดเผยว่า "ภารกิจและหน้าที่ของไอโอซี เมมเบอร์ จะ ส่งเสริมด้านจริยธรรมด้านกีฬา ให้มีการพัฒนาคนผ่านทางกีฬาอย่างเป็นระบบโดยใช้การแข่งขันโดยการส่ง เสริผ่านคณะกรรมการโอลิมปิกแห่งชาติ (NOC) ของแต่ละประเทศ สำหรับวันนี้ รู้สึกปลื้มปิติที่ ทั้ง 4 พระองค์ ทรงมีพระมหากรุณาธิคุณเป็นล้นพ้น อันหาที่สุดมิได้ มอบดอกไม้มาให้กำลังใจแก่ตน ทำให้จากนี้ไปตนจะทุ่ม ทุกอย่างที่มีทำหน้าที่ตัวแทนของประเทศในให้ดีที่สุด"
ข่าวอื่นๆ ของ nitinart11
บาสเกตบอล
อดีตแชมป์เอ็นบีเอสแลมดังค์ 2 สมัย เจสัน ริชาร์ดสัน...
บาสเกตบอล
ยัดห่วงไทย หืดจับเฉือน มองโกเลีย 87-86 เอเชี่ยนเกม...
ติดตามข่าวสารกับ SMMSPORT ได้ที่
แสดงความคิดเห็น