มีทเดอะเพรสวีคที่27หวดกัน 8 คู่ บิ๊กแมตช์สุพรรณรับมือกิเลน

มีทเดอะเพรสวีคที่27หวดกัน 8 คู่ บิ๊กแมตช์สุพรรณรับมือกิเลน
มีทเดอะเพรสวีคที่27หวดกัน 8 คู่ บิ๊กแมตช์สุพรรณรับมือกิเลน

8 ทีมในศึกไทยลีกตบเท้าร่วมแถลงความพร้อมในงานมีทเดอะเพรสสัปดาห์ที่ 27 ซึ่งจะมีลงสนามทั้งหมด 8 คู่ โดยคู่บิ๊กแมตช์สัปดาห์นี้ สุพรรณบุรี จะเปิดบ้านรับมือรองจ่าฝูงกิเลนผยอง ส่วนคู่อื่นที่น่าสน,ใจมังกรไฟมั่นใจชนะท่าเรือในบ้านได้,แข้งเทพหวังคืนฟอร์มเกมรับมือโคราช และ บีจีตั้งเป้าชนะกว่างโซ้งแซงขึ้นที่ 4

งานแถลงข่าวมีทเดอะเพรสไทยลีก 2017 นัดที่ 27 ของฤดูกาล ประจำวันพฤหัสบดีที่ 14 กันยายน  พ.ศ. 2560 เวลา 13.30 น. ณ ห้องประชุม 222  สนามราชมังคลากีฬาสถาน โดยมี  นายวรงค์ ทิวทัศน์ เลขาฯฝ่ายจัดการแข่งขันลีกภูมิภาค เป็นตัวแทนของสมาคมฯ พร้อมกับ8 สโมสร ประกอบไปด้วย บางกอกกล๊าส เอฟซี,เชียงราย ยูไนเต็ด,บีอีซีเทโรฯ,การท่าเรือ,แบงค็อกฯ,นครราชสีมามาสด้า เอฟซี,สุพรรณบุรี เอฟซี และ เอสซีจี เมืองทองฯเข้าร่วมแถลงข่าวครั้งนี้
     
มังกรไฟมั่นใจชนะท่าเรือในบ้านได้

คู่แรกระหว่าง บีอีซี เทโรฯ พบ การท่าเรือ ด้าน อ.ทองสุข สัมปหังสิต ปธ.เทคนิคมังกรไฟ กล่าวว่า "ทีมยังมีข้อบกพร่องที่ต้องปรับอีกเยอะ เกมที่จะพบกับการท่าเรือ ก็ไม่ใช่งานง่ายแน่นอนพวกเขาเป็นทีมที่ดี มีจุดแข็งในส่วนของแฟนบอลที่ตามหนุนหลังให้กำลังใจตลอด และ ซิโก้ กุนซือของพวกเขาก็เป็นคนที่มีฝีมือมาก แต่อย่างไรเราก็จะทำผลงานให้ดีที่สุดและต้องการสามแต้มในบ้าน"

ด้านใกล้รุ่ง ตรีจักรสังข์ ผช.โค้ชท่าเรือ เผยว่า " ฟุตบอลมันเป็นอะไรที่คาดการณ์ไม่ได้ ยอมรับว่าทีมท่าเรือผลงานยังไม่เข้าเป้ามากนัก ที่ผ่านมาก็เริ่มมีกระแสกดดันจากแฟนบอลเกี่ยวกับการทำหน้าที่ของทีมงานสตาฟฟ์โค้ชที่ทำผลงานไม่ดี ตามสื่อโซเชียลต่างๆ ซึ่งเราก็พร้อมรับฟังความคิดเห็น และพยายามปรับข้อผิดพลาด ตอนนี้สิ่งที่ต้องเร่งแก้ไขก็คือสภาพร่างกายของผู้เล่น และเกมที่จะไปเยือน เทโรฯ ก็ไม่ใช่งานง่าย แต่เราก็จะพยายามอย่างสุดความสามารถ"

แข้งเทพหวังคืนฟอร์มเกมรับมือโคราช

คู่ต่อมาแบงค็อก พบ นครราชสีมา ด้าน วสพล แก้วผลึก  ผช.โค้ชแบงค็อก เผยถึงความพร้อมว่า "เกมนี้ทีมเรามีความพร้อมและนักเตะมีความฟิตเต็มร้อย ขาดเพียงแอนโทนี่ ที่ติดโทษแบน ซึ่งทางทีมเยือนเอง จากการพบกันแต่ละนัด ยังถือเป็นเกมยากสำหรับเรา แต่เราก็พยายามเน้นย้ำให้ลูกทีมทำหน้าที่ของตน เพื่อเก็บ 3 แต้มให้ได้หลังพลาดมาในเกมที่แล้ว"

ขณะที่  ม.ล. โอรัส เทวกุล ผจก.ทั่วไป ของทีม นครราชสีมาฯ กล่าวว่า "ทุกแต้มมีความสำคัญกับเรา ซึ่งตอนนี้สถานการณ์ของทีมก็ยังไม่ปลอดภัยมากนัก แบงค็อกฯ เป็นทีมที่มีเกมรุกดีที่สุดทีมหนึ่งในไทยลีก และเราเองก็ยังมีข้อบกพร่องในเกมรับที่มักจะเสียประตูในช่วงท้ายเกมบ่อยครั้ง เป็นการบ้านข้อใหญ่ของเราที่จะต้องรับมือให้ได้ และหวังมีแต้มกลับไปเกมนี้

สุพรรณบุรีแอบลุ้นเซอไพรส์ล้มกิเลนผยอง

คู่ต่อมาระหว่าง สุพรรณบุรี พบ เอสซีจี เมืองทองฯ ด้านสถาพร วาจาขำ ผู้ช่วยโค้ช สุพรรณฯ กล่าวว่า " ถือว่าเป็นเกมหนัก ที่เราต้องบริหารจัดการทีมให้ดี เนื่องด้วยตอนนี้เรามีนักเตะที่ติดโทษแบนและมีอาการบาดเจ็บตกค้างหลายคน แต่ผมก็มั่นใจว่าทีมในเวลาที่เจอเกมใหญ่ในบ้านมักจะเล่นได้ดี และเจอเมืองทองก็อาจจะมีเซอร์ไพรส์ได้ เราต้องการเก็บ 3 แต้มในบ้านเกมนี้ เป็นอย่างมากเพื่อหนีโซนตกชั้นให้มากที่สุด"

ด้าน ธชตวัน ศรีปาน เฮดโค้ชของ เอสซีจีเมืองทองฯ เผยว่า "สำหรับเกมนัดที่เจอ สุพรรณบุรีฯ ถือว่าเรามีความพร้อมมากพอสมควร เพราะนักเตะในทีมไม่มีใครติดโทษ ส่วนอาการบาดเจ็บของ ลีโฮ และ กวินทร์ในตอนนี้เราต้องรอดูอาการกันต่อไป ซึ่งยังไม่น่าจะลงได้ การไปเยือนสุพรรณ ยังคงเป็นเกมที่ยากอยู่ เนื่องด้วยปัจจัยหลายอย่าง ซึ่งตอนนี้เรายังต้องมองตัวเองถ้าหวังคว้าแชมป์ในฤดูกาลนี้ ต้องเก็บ 3 แต้ม ทุกนัด และต้องหวังพึ่งโชคให้บุรีรัมย์พลาด ในนัดที่เหลือด้วยเช่นกัน ก็จะพยายามอย่างเต็มที่"

บีจีตั้งเป้าชนะกว่างโซ้งแซงขึ้นที่ 4

ปิดท้ายกันที่ความพร้อมคู่ระหว่าง บางกอกกล๊าส พบ เชียงราย ยูไนเต็ด ด้าน อำนาจ แก้วเขียว ผช.โค้ชบีจี เผยว่า "เกมนี้เราจะได้ แมตต์ สมิธ และ พีรพงษ์ พิชิตโชติรัตน์ พ้นโทษแบนกลับมา ทำให้ทีมเรามีความพร้อมสมบูรณ์มากขึ้น แต่การเจอเชียงรายเราก็ประมาทไม่ได้ และต้องพยายามปรับแทคติกเพื่อให้ทีมพร้อมที่สุด ซึ่งเราตามหลังเชียงรายอยู่เพียง 1 แต้ม ก็พยายามเก็บ 3 แต้มสำคัญในบ้านให้ได้เพื่อแซงขึ้นไปเป็นที่ 4 ของตารางคะแนน"

ส่วนทาง ธนพล จิระเทพสุภรณ์ รองประธานสโมสร สิงห์เชียงรายฯ เผยว่า " แม้ว่าทีมจะพลาดสะดุดไปบ้างแต่เราเองก็ยังยึดเป้าหมายเดิมก็คือการติดท็อปทรีให้ได้  ส่วนความพร้อมของตัวผู้เล่นเกมนี้เราจะต้องเช็กในรายของ ประทุม ชูทอง ที่ยังไม่เต็มร้อยต้องดูอีกครั้งว่าพร้อมแค่ไหน นอกนั้นไม่มีปัญหาอะไร กับการมาเยือน บางกอกกล๊าส ก็ไม่ใช่งานที่ง่ายพวกเขาก็เป็นทีมที่ดีโดยเฉพาะในบ้านของตนเอง แต่ก็มั่นใจว่าเราจะสามารถทำตามเป้าที่วางเอาไว้ได้"

สำหรับโปรแกรมการแข่งขันไทยลีก สัปดาห์นี้ มี 8 คู่ ดังนี้ 
วันเสาร์ที่16 กันยายน  2560 
17.45 น. บีอีซี เทโร พบ การท่าเรือ สนามบุณยะจินดา ทรูสปอร์ต 2
18.00 น. ศรีสะเกษ พบ บุรีรัมย์ สนามศรีนครลำดวน ทรูสปอร์ต เอสดี 2
19.00 น. สุโขทัย พบ อุบล ยูเอ็มที สนามทุ่งทะเลหลวง  ทรูสปอร์ต 6
20.00 น. แบงค็อก พบ นครราชสีมา สนาม ม.ธรรมศาสตร์ ทรูสปอร์ต 2/ ทรุ สปอร์ต เอสดี 3
  
วันอาทิตย์ที่ 17 กันยายน 
18.00 น. บางกอกกล๊าส พบ เชียงราย ยูไนเต็ด สนาม ลีโอ สเตเดี้ยม ทรูสปอร์ต เอสดี 2
18.00 น. ราชนาวี พบ พัทยา สนาม ราชนาวี กม.5 สัตหีบ ทรูสปอร์ต 6
19.00 น. สุพรรณบุรี พบ เอสซีจี เมืองทอง สนาม กีฬากลางสุพรรณบุรี ทรูสปอร์ต 2/ ทรู สปอร์ต เอสดี 3 
19.00 น. ราชบุรี มิตรผล พบ ซุปเปอร์ พาวเวอร์ สนามมิตรผล สเตเดี้ยม ทรูสปอร์ต 7

ข่าวอื่นๆ ของ chicharitao
ทีมชาติไทย
ส.บอล ทาบ "แอนนี่" บิ๊กบอสทีมสำเพ็งนั่งผ...
ฟุตบอลไทย
ไร้พ่าย! ท่าข้ามต้อนมุขมนตรีเถลิงแชมป์คิงเพาเวอร์ค...
ติดตามข่าวสารกับ SMMSPORT ได้ที่
แสดงความคิดเห็น