ส.บอลเปลี่ยนใจดันโซรันคุมU23แทน ราเยวัชแค่ที่ปรึกษา

สมาคมฟุตบอลไทย ประกาศตั้ง โซรัน ยานโควิช ผู้ช่วยช้างศึกชุดคัดบอลโลก คุมทีมชาติไทยรุ่นยู 23 เต็มตัว มิโลวาน ราเยวัช นั่งที่ปรึกษาดูภาพรวมหานักเตะขึ้นชุดใหญ่

สมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ จัดการแต่งตั้ง โซรัน ยานโควิช ผู้ช่วยของทีมชุดใหญ่ เข้ารับตำแหน่งหัวหน้าผู้ฝึกสอน ทีมชาติไทยรุ่นอายุไม่เกิน 23 ปี แทนที่ “โค้ชโย่ง” วรวุฒิ ศรีมะฆะ ที่ถูกปรับบทบาทเป็นผู้ช่วยโค้ชชุดนี้ ส่วนในราย มิโลวาน ราเยวัช ก็ควบตำแหน่งที่ปรึกษาของทีมช้างศึกจูเนียร์ด้วย

ด้าน “บิ๊กอ๊อด” พล.ต.อ. สมยศ พุ่มพันธุ์พันธุ์ หัวเรือใหญ่ลูกหนังไทย กล่าวว่า “ผมได้หารือกับโค้ชเฮงประธานเทคนิคว่า ควรจะเอา เอ็คโคโน่ หรือว่า ทีมงานของ มิโลวาน ราเยวัช เข้ามาทำทีมชาติชุดนี้ ซึ่งคุณวิทยาคิดว่าถ้าเป็นฝ่ายหลังน่าจะดีกว่า เนื่องจากจะมองเห็นนักเตะจากทีม ยู -23 เพื่อก้าวไปเล่นสู่ชุดใหญ่”

“เราจึงได้เลือก โซรัน ยานโควิช ทีมงานโค้ชของราเยวัช เข้ามาทำทีม ยู- 23 โดยมี โค้ชโย่งเป็นผู้ช่วยโค้ช อย่างไรก็ตาม มิโลวาน ราเยวัช จะทำหน้าที่เป็นที่ปรึกษาเท่านั้น เขามีโอกาสที่จะหาทีมงานมาให้กับทีม เพราะเขาต้องมีภารกิจกับทีมชุดใหญ่อยู่”

“ส่วนประเด็นเรื่อง สเปนเซอร์ ไพรเออร์ ที่แจ้งขอยุติบทบาทการเป็นหัวหน้าผู้ฝึกสอนฟุตบอลหญิงทีมชาติไทย ชุดใหญ่ ก็เป็นหน้าที่ของโค้ชเฮงเป็นคนดูแลหาบุคคลที่เหมาะสมเข้ามารับตำแหน่งต่อไป”

สำหรับ โซรัน ยานโควิช ในวัย 43 ปี เคยเป็นอดีตกองหน้าทีมชาติบัลแกเรีย ลุยศึกยูโร รอบสุดท้าย ปี 2004 ที่โปรตุเกส มีดีกรีผ่านงานคุมสโมสรในลีกเซอร์เบีย ก่อนที่ปี 2016 จะมาคุมทีมลีกรองของจีน และปีถัดไปก็มารับงานในเมืองไทยจนถึงปัจจุบัน

ทั้งนี้ฟุตบอลชายทีมชาติไทย รุ่นอายุไม่เกิน 23 ปี มีโปรแกรมทำการแข่งขันฟุตบอลชิงแชมป์เอเชีย รุ่นอายุไม่เกิน 23 ปี รอบสุดท้ายที่ประเทศจีน ในช่วงเดือน มกราคม 2561

ข่าวอื่นๆ ของ Blue Tomorrow
ไทยลีก 1 (ไทยพรีเมียร์ลีก)
สายฟ้า-กิเลนงานโคตรยาก ท่าเรือดวลระอุบีจี ดาร์บี้ท...
ไทยลีก 1 (ไทยพรีเมียร์ลีก)
สัมผัสแรกก็เฮ! ก้องสำรองไพ่เด็ดควงบายรัม ยิงดับสุพ...
ติดตามข่าวสารกับ SMMSPORT ได้ที่
แสดงความคิดเห็น