ช้างศึกได้ เคนย่า อุ่นเครื่องฟีฟ่าเดย์นัดสุดท้าย 8 ต.ค.นี้

ช้างศึกได้ เคนย่า อุ่นเครื่องฟีฟ่าเดย์นัดสุดท้าย 8 ต.ค.นี้
ช้างศึกได้ เคนย่า อุ่นเครื่องฟีฟ่าเดย์นัดสุดท้าย 8 ต.ค.นี้

ทีมชาติไทยชุดใหญ่ ตกลงที่จะแข่งขันฟุตบอลนัดกระชับมิตร ภายใต้ปฏิทินฟีฟ่าเดย์ กับ ทีมชาติเมียนมา ในวันที่ 5 ตุลาคม 2560 ณ สนามมัณฑะลาร์ ธิริ, เมืองมัณฑะลาร์, ประเทศเมียนมา ก่อนเปิดบ้านพบกับ ทีมชาติเคนยา ในวันที่ 8 ตุลาคม 2560

ความเคลื่อนไหวของทีมช้างศึก ทีมชาติไทย ชุดใหญ่ เกี่ยวกับโปรแกรมอุ่นเครื่องในช่วงเดือนตุลาคมนี้ ล่าสุดทางสมาคมกีฬาฟุตบอลฯ ได้ออกมายืนยันแล้วว่าทีมช้างศึกจะมีเกมอุ่นเครื่องสองนัดด้วยกัน กับ เมียนมา วันที่ 5 ต.ค. และพบกับทีมชาติเคนย่า ในวันที่ 8 ต.ค.นี้ ซึ่งจะเป็นเกมนัดสุดท้ายของทีมชาติไทยในปีนี้ด้วย

ด้าน นายพาทิศ ศุภะพงษ์ รองเลขาธิการฝ่ายต่างประเทศ และ โฆษกสมาคมฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ กล่าวถึงโปรแกรมกระชับมิตรช่วงสุดท้ายในปีนี้ของ ทัพช้างศึกชุดใหญ่ ว่า “เกมอุ่นเครื่องในเดือนตุลาคมนี้ จะเป็นช่วงสุดท้ายของเราในปี 2017 สำหรับทีมชุดใหญ่ เนื่องจากทาง ไทยลีก มีความจำเป็นต้องใช้ช่วงฟีฟ่าเดย์ในเดือนพฤศจิกายน มาจัดการแข่งขันฟุตบอลไทยลีก และฟุตบอลถ้วยรายการต่างๆ ให้ครบตามกำหนด”

โดยเราจะมีเกมอุ่นเคื่องกับทีมชาติเมียนมา ในวันที่ 5 ต.ค.นี้ ที่สนามมัณฑะลาร์ ธิริ, เมืองมัณฑะลาร์, ประเทศเมียนมา โดยเมียนมา ตอนนี้อยู่ที่ 157 ของโลก และอันดับ 30 ของเอเชีย มีคะแนนสะสม 157 คะแนน 

อีกเกมที่เราจะกลับมาเตะที่ราชมังคลากีฬาสถาน วันที่ 8 ต.ค.นี้ คือเกมพบทีมชาติเคนย่า จากแอฟริกา โดย เคนยา อยู่อันดับ 82 ของโลก และล่าสุด ขึ้นมาอยู่อันดับที่ 18 ของทวีปแอฟริกา มีคะแนนสะสม 412 คะแนน“

ขณะที่อันดับฟีฟ่าแรงกิ้งของทีมชาติไทยในปัจจุบัน ล่าสุด ช้างศึก อยู่ที่อันดับ 130 ของโลก และยังคงอยู่ในอันดับ 21 ของเอเชีย มีคะแนนสะสม 243 คะแนน

ทั้งนี้เกมอุ่นเครื่องทั้งสองนัดของ ช้างศึก ในเดือนตุลาคมที่จะถึงนี้ ได้รับการรับรองอย่างเป็นทางการจากสหพันธ์ฟุตบอลนานาชาติ (ฟีฟ่า) และ สหพันธ์ฟุตบอลแห่งเอเชีย (เอเอฟซี) พร้อมยกให้เป็น International Friendly “A” Match ซึ่งจะมีผลต่อคะแนนฟีฟ่าแรงกิ้ง

 

เครดิตภาพ : ฟีฟ่า

ข่าวอื่นๆ ของ chicharitao
ทีมชาติไทย
ส.บอล ทาบ "แอนนี่" บิ๊กบอสทีมสำเพ็งนั่งผ...
ฟุตบอลไทย
ไร้พ่าย! ท่าข้ามต้อนมุขมนตรีเถลิงแชมป์คิงเพาเวอร์ค...
ติดตามข่าวสารกับ SMMSPORT ได้ที่
แสดงความคิดเห็น