ไม่ถึงฝัน! 'พลังพล' ได้นับยกแรกแต่พ่ายTKO ยก 9

ถึงแม้ว่า พลังพล ซีพีเฟรชมาร์ท จะได้นับในยกที่ 1 แต่ด้วยความสดหนุ่มของ โคเซอิ ทานากะ ไล่ถล่มหมัดเอาคืนจนยก 9 โดนบวกหมัดนับ 8 และสุดท้ายกรรมการจับพ่าย TKO ไปอย่างน่าเสียดาย ณ เอดิออน อารีน่า โอซาก้า ประเทศญี่ปุ่น เมื่อวันที่ 13 ก.ย.ที่ผ่านมา

ศึกชิงแชมป์โลก WBO รุ่นไลท์ฟลายเวท 108 ปอนด์ ระหว่าง โคเชอิ ทานากะ (ญีปุ่น) เจ้าของแชมป์ พบกับ พลังพล ซีพีเฟรชมาร์ท ผู้ท้าชิงชาวไทย ณ เอดิออน อารีน่า โอซาก้า ประเทศญี่ปุ่น

ยก 1 เปิดเกมมาต่างฝ่ายยังไม่รีบเปิดเกมคอยใช้สเต็ปฟุตเวิร์กวนไปรอบๆแถมมีแย็บรบกวนเรื่อยๆ ทานากะ อาศัยช่วงแขนที่ยาวคอยดักต่อยไว้ไม่ให้ พลังพล เดินเข้ามาใกล้ได้ แต่ช่วงท้ายยก ทานากะ เดินเข้ามาหวังจะต่อยหมัดแต่โดนหมัดของ พลังพล สวนกลับไปทำเอาเซล้มลงไป จนกรรมการต้องนับถึง 8 และหมดยกทันที

ยก 2 ทานากะ ไม่รอช้าเดินหน้า รัวหมัดหวังทำแต้มคืน แต่ พลังพล ไม่กลัวยืนปักหลักแลกกันสนุก ยก 3 ทานากะ เพิ่มสปีดเข้าไปทำให้ พลังพล เริ่มจับตัวยาก แต่ก็มีหมัดสวนตลอด ทานากะ พยายามใช้หมัดซ้ายยาวๆแย็บนำและตามด้วยขวา พลังพล ไม่กลัวเดินเข้าหาเรื่อยๆ ยก 4 ตาซ้ายของ ทานากะ เริ่มมีปัญหาบวมขึ้นมา แถมยังโดน พลังพล ล้วงท้องต่อยล่างจนเริ่มช้าลง แถมยังมีหมัดแย็บซ้าย ย้ำเข้าไปที่ตาซ้ายของ ทานากะ ทำให้เริ่มหนีหมัดไม่ค่อยพ้น โดนเราบวกหมัดไปซะเยอะ

ยก 5 ทานากะ เร่งเครื่องหวังเผด็จศึก พลังพล ให้โดยไว เพราะถ้ายื้อไปบาดแผลยิ่งหนักขึ้น ทำให้ต้องเดินบุกไล่ต้อนให้ พลังพล ถอยตั้งรับ แต่ก็มีโต้ตอบตลอด ยก 6 พลังพล เปลี่ยนเกมมาเดินเข้าหาบ้างโดนจังหวะบวกหมัดทำเอา ทานากะ มีแผลแตกที่เปลือกตาขวา ชกไปปาดเลือดไป แถมตาซ้ายยังมีอาการบวม ทำให้เกมการชก พลังพล ชกง่ายหลบหมัดสบาย แต่ท้ายยกมีแผ่วโดนหมัดคืน ยก 7 พลังพล โชว์ฝีมือดักต่อยหมัดที่รวดเร็วเล่นงาน ทานากะ เข้าไม่ถึงตัวต่อยหมัดวืดวาดไม่ชัดเจน แถมยังโดนหมัดสวนกลับมาตลอด พลังพล ยิ่งชกยิ่งสบาย

ยก 8 ต้นๆยก พลังพล ทำได้ดี ยืนปักหลักแลกหมัดเข้าชัดเจน ทานากะ ทำอะไรไม่ถูก แต่ช่วงนาทีท้าย ทานากะ มาเร่งเครื่องถล่มหมัดใส่ พลังพล เริ่มหนีไม่พ้น โดนไปเยอะๆทำท่าไม่ดีมีเซเมาหมัดให้เห็น ยก 9 ทานากะ เห็นโอกาสดีไล่ต่อยหมัด พลังพล โดนขวาเต็มๆล้มลงไปให้กรรมการนับ 8 ก่อนที่จะลุกขึ้นมาโดน ทานากะ ถล่มหมัดมาเป็นพายุ แต่พลังพล ยังไม่ฟื้น โอนไปเอนมาตอบโต้ไม่ไหว สุดท้าย กรรมการจึงเข้ามายุติการชก ส่งผลให้ พลังพล ซีพีเฟรชมาร์ท ไปไม่ถึงฝันพ่ายทีเคโอ โคเชอิ ทานากะ ในยกที่ 9

ข่าวอื่นๆ ของ MYeemike
มวย
'วังจั่นน้อย' ชิงแจ้งเกิด 'เพียงพอ' ศึกมวยดีวิถีไท...
มวย
'สามสิงห์' ไล่บด 'บิ๊กแบงค์' ขาดลอย
ติดตามข่าวสารกับ SMMSPORT ได้ที่
แสดงความคิดเห็น