ไม่พลิก! นาดาล ผงาดคว้าแชมป์สแลม ยูเอส สมัย 3

นาดาล แรงหยุดไม่อยู่ คว่ำ แอนเดอร์สัน สบายมือ 3 เซตรวด คว้าแชมป์ ยูเอส โอเพ่น 2017 ไปครอง เป็นแชมป์ แกรนด์สแลม ใบที่ 16 ของตัวเอง

ราฟาเอล นาดาล นักหวดสักหลาดสิงห์อีซ้ายชาวสเปน ยืนยันความโหดในชั่วโมงนี้ ด้วยการคว้าแชมป์เทนนิส แกรนด์สแลม ยูเอส โอเพ่น 2017 มาครองแบบไม่พลิกโผ ด้วยการเอาชนะ เควิน แอนเดอร์สัน คู่แข่งจาก แอฟริกาใต้ แบบขาดลอย 3 เซตรวด ด้วยคะแนน 6-3, 6-3 และ 6-4 ที่สหรัฐอเมริกา เมื่อวันที่ 10 กันยายนที่ผ่านมา ทำให้เขาคว้าแชมป์รายการนี้เป็นสมัยที่ 3 และเป็นแชมป์ แกรนด์สแลม ใบที่ 16 ในชีวิตของตัวเองด้วย

นาดาล ลงแข่งในฐานะมือ 1 ของโลก และมือ 1 ของรายการ กล่าวหลังคว้าชัยชนะว่า "แน่นอนมันเป็นสองสัปดาห์ที่แสนพิเศษของผม มันเหลือเชื่อมากกับสิ่งที่เกิดขึ้นในปีนี้ หลังจากผมมีปัญหาอาการบาดเจ็บอยู่ 2 ปี และเล่นได้ไม่ดีเลย ตั้งแต่เริ่มปีมา มันก็หลากอารมณ์มาก และมาปิดด้วยการคว้า แกรนด์สแลม ที่ นิวยอร์ค อีก ผมขอขอบคุณชีวิตตัวเองที่ยังมอบโอกาสมาให้ ขอบคุณทีมงานและครอบครัว และทุกๆ คนที่มีส่วนร่วมด้วย"

สำหรับ นาดาล ลงแข่งขันปีนี้ด้วยสภาพร่างกายที่สมบูรณ์ขึ้น เริ่มด้วยการเข้าชิงชนะเลิศแกรนด์สแลม ออสเตรเลี่ยน โอเพ่น แต่แพ้ให้กับ โรเจอร์ เฟเดอเรอร์ ก่อนจะมาคว้าแชมป์สำเร็จในรายการถนัดอย่าง เฟร้นช์ โอเพ่น แต่ก็มาอกหักอีกครั้งใน วิมเบิลดัน ที่ไปถึงแค่รอบ 4 แต่ปิดท้ายปีได้อย่างสุดสวยในรายการนี้

ข่าวอื่นๆ ของ cannesta
พรีเมียร์ลีก
เอาไม๊? แฟน 'ผี' นอกร้องทีมดึง เดปาย กลับ
ฟุตบอลโลก
เปลี่ยนใจ! 'มันโช่' เผยเป็นเกียรติหากนั่งกุนซือ 'อ...
ติดตามข่าวสารกับ SMMSPORT ได้ที่
แสดงความคิดเห็น