แม้แพ้มา2ครั้ง! โค้ชด่วน แก้จุดอ่อนสาวไทย หวังล้างตาญี่ปุ่น

Thairath TV
Thairath TV

เฮดโค้ชของทีมสาวไทย หวังลูกทีมจะสามารถทำผลงานได้ดีในการพบกับคู่รักคู่แค้น และอยากล้างตาเอาชนะให้ได้

ดนัย ศรีวัชรเมธากุล หัวหน้าผู้ฝึกสอนวอลเลย์บอลหญิงทีมชาติไทย ตั้งเป้าหมายของล้างตา ญี่ปุ่น ในเกมนัดชิงแชมป์กลุ่ม เอฟ ที่ทั้งคู่จะพบกันในวันที่ 14 สิงหาคม 2560

สาวไทย ต้องเล่นเหนื่อยถึง 5 เซต ก่อนที่จะเอาชนะ จีน 3-2 เซต พร้อมกับชนะ 2 เกมรวดในรอบที่ 2 และต้องลงเล่นในเกมนัดสุดท้าย ตัดสินหาแชมป์ของกลุ่ม ด้วยการเจอกับ ญี่ปุ่น คู่รักคู่แค้นในเกมต่อไป

"เกมกับจีน เซตแรกจีนเล่นไม่ดี แต่เซตสอง เขาแก้เกมมาได้ ทำให้เซตสามกับเซตสี่ เล่นได้เหนียวแน่น รวมทั้งเสิร์ฟได้ดีทำให้บอลแรกเราไม่เข้า อีกทั้งเราไม่สามารถเล่นบอลสั้นได้ ยังดีที่เราฟื้นจากความเมื่อยล้า เด็กเราวันนี้ดูอ่อนล้า ถือว่าโชคดีชนะได้"

"ส่วนเกมพบญี่ปุ่น ยอมรับว่าหนักกว่าจีนแน่นอนเพราะว่าเป็นทีมที่เล่นเหนียวแน่น รุกได้รวดเร็ว ปีนี้เราเจอกับเขามา 2 ครั้งแพ้ทั้ง 2 ครั้ง (ในเวิลด์กรังด์ปรีซ์) แต่เราพยายามปรับปรุงเพื่อสู้กับเขาใหม่" 

"ภาพรวมญี่ปุ่นเกมรับดี แต่จุดอ่อนคือเกมรุกไม่รุนแรงมาก เราต้องอาศัยความเร็ว ตั้งรับให้ดีและโต้กลับให้รุนแรง มีโอกาสล้างตาได้"

ทีมชาติไทย จะลงเล่นนัดสุดท้ายของรอบที่ 2 พบกับ ญี่ปุ่น วันที่ 14 สิงหาคม 2560 เวลา 14.00 น. ซึ่งจะเป็นเกมตัดสินแชมป์กลุ่ม เอฟ ไทยรัฐทีวี HD ช่อง 32 และ SMMTV ถ่ายทอดสด

ข่าวอื่นๆ ของ อ๋อมแอ๋ม
รวมวอลเลย์บอล
สรุปผล ศึก U20 ชิงแชมป์เอเชีย วันที่ 2
รวมวอลเลย์บอล
โค้ชเอ ติงเรื่องจิตใจผู้เล่นไทย แม้คว้าชัยเติร์ก 3...
ติดตามข่าวสารกับ SMMSPORT ได้ที่
แสดงความคิดเห็น