เดิมพันสูง! 'ปูลปิส' เปรียบเกมดวล เหงียน เหมือนนัดชิงเหรียญทองซีเกมส์

ขอบคุณภาพ: Gosny
ขอบคุณภาพ: Gosny

เฮดโค้ชทีมชาติไทย รับเกมดวล เวียดนาม ในเกมประเดิมสนามซีเกมส์ 2017 เปรียบเหมือนเกมรอบชิงชนะเลิศ พลาดแพ้มาโอกาสลุ้นทองริบหรี่ ลั่นพร้อมสู้ทุกชาติเพื่อเป้าหมายเหรียญทอง

ทีมฟุตซอลทีมชาติไทย ภายใต้การคุมทีมของ โฆเซ มาเรีย ปาซอส เมนเดส หรือ ปูลปิส เฮดโค้ชชาวสเปน ยังคงเดินหน้าเตรียมทีมฝึกซ้อมอย่างต่อเนื่อง ที่ศูนย์วิทยาศาสตร์ การกีฬาแห่งประเทศไทย เมื่อช่วงเช้าวันที่ 11 ส.ค.ที่ผ่านมา โดยการฝึกซ้อมวันนี้กุนซือใหญ่ทีมชาติไทย ให้ลูกทีมซ้อมเบาๆ หลังเมื่อวานที่ผ่านมาเพิ่งอุ่นเครื่องเสมอ ออลสตาร์บราซิล 3-3 โดยใช้เวลาฝึกซ้อมประมาณ 2 ชั่วโมง

 

ภายหลังเสร็จสิ้นการฝึกซ้อม ปูลปิส กล่าวว่า "การฝึกซ้อมวันนี้ไม่หนักมาก เพราะสภาพร่างกายของนักกีฬาค่อนข้างล้าจากการฝึกซ้อมตลอดสัปดาห์ที่ผ่านมา และเกมอุ่นเครื่อง ซึ่งการฝึกซ้อมหลังจากนี้ก็จะซ้อมในลักษณะนี้เพื่อให้นักกีฬาได้มีความสดใหม่เพื่อลงแข่งขันซีเกมส์" 

 

 

"การเล่นเกมแรกในซีเกมส์ แน่นอนมันยากนิดนึงที่จะทำให้ออกมาได้ดีเพราะปกติเกมแรกฟอร์มของนักเตะยังไม่เข้าที่เข้าทางเท่าไร แต่เราก็เตรียมตัวอย่างดีที่จะไปเล่น ไม่ใช่แค่แมตช์แรกกับเวียดนาม แต่เกมที่สอง ที่จะพบกับ อินโดนีเซีย ก็เป็นเกมที่หนักเช่นกัน"

 

"ส่วนการแข่งขันหนนี้ที่ใช้ระบบเก็บคะแนนหาแชมป์ ก็เป็นงานที่ยากขึ้น เล่นกับ เวียดนาม ก็เปรียบเหมือนเล่นเกมนัดชิงเลย ถ้าเราแพ้โอกาสคว้าเหรียญทองก็อาจจะริบหรี่ เพราะไม่เหมือนระบบแบบที่เคยใช้ที่แพ้แล้วยังมีโอกาสแก้ตัวกลับมาได้ แต่ในเมื่อโปรแกรมออกมาแล้วเราก็พร้อมสู้แบบไม่มีข้ออ้าง เพื่อเป้าหมายเหรียญทอง อีกสมัย"

 

โปรแกรมเดินทางของทีมฟุตซอล ทีมชาย-หญิง ลุยศึกซีเกมส์ 2017 ที่กรุงกัวลาลัมเปอร์ ประเทศมาเลเซีย ออกเดินทางวันพุธ 16 ส.ค. เวลา 09.05-12.15 น. ที่สนามบินสุวรรณภูมิ การบินไทย ด้วยเที่ยวบิน TG415 และเข้าพักที่โรงแรม Concorde Hotel Shah Alam 

ข่าวอื่นๆ ของ Boybarball
ฟุตซอลลีก
มิเกล ชมสโมสรไทยศักยภาพเยี่ยม ชี้ ไท ซอง นัม ได้ปร...
รวมฟุตซอล
เดือดแน่! ‘บลูเวฟ’ จับดวลบาร์โบซ่า -บา...
ติดตามข่าวสารกับ SMMSPORT ได้ที่
แสดงความคิดเห็น