ปิดตำนานเฮฟวี่เวท! คลิทช์โก้ แขวนนวมวัย41

เหลือเพียงแค่ความทรงจำ! วลาดิเมียร์ คลิทช์โก้ ปิดตำนานที่สร้างไว้ในสังเวียนผ้าใบ 21 ปี หลังล่าสุด ประกาศแขวนนวมแล้วเรียบร้อยด้วยวัย 41 ทิ้งเหลือไว้เพียงผลงานมาสเตอร์พีซ ที่เคยเหมาถือครองเข็มขัดยาว 9 ปีเต็ม

วลาดิเมียร์ คลิทช์โก้ อดีตกำปั้นดีกรีแชมป์โลกรุ่น เฮฟวี่เวท ประกาศแขวนนวมอย่างเป็นทางการแล้วเป็นที่เรียบร้อยด้วยวัย 41 ปี ปิดตำนานนักชกผู้ไร้เทียมทานผู้เคยถือครองเข็มขัด ไอบีเอฟ ไว้กับตัวเองได้อย่างยาวนานถึง 9 ปีด้วยกัน โดยแย้มเป็นนัยๆ ว่าจะขอผันตัวเปลี่ยนอาชีพไปทดลองความท้าทายอื่นๆ ในชีวิตต่อไป 

ผลจากเหตุการณ์ดังกล่าว ทำให้ความหวังของแฟนๆ ที่อยากจะเห็น คลิทช์โก้ แก้ตัวขึ้นฟาดปากกับ แอนโธนี่ โจชัว อีกครั้งหนึ่ง ต้องกลายเป็นหมันทันที ภายหลังจากที่นักชกยูเครน เจ้าของฉายา "ด็อกเตอร์ สตีลแฮมเมอร์" เคยพลาดท่าพ่ายให้กับ โจชัว มาก่อนเมื่อเดือน เม.ย. ที่ผ่านมา 

สำหรับ คลิทช์โก้ นั้นถึงแม้จะโดนค่อนขอดจากหลายๆ ฝ่ายว่ามีสไตล์การชกที่น่าเบื่อ ไร้เสน่ห์ และเป็น 1 ในตัวการของการทำให้วงการมวย เฮฟวี่เวท เรตติ้งตกต่ำเสื่อมความนิยม แต่ถึงกระนั้น เจ้าตัวได้รับการยกย่องว่าคือสุดยอดนักชกที่ไร้เทียมทานที่สุดคนหนึ่งในเวทีรุ่นยักษ์เช่นกัน โดยเฉพาะในช่วงปี 2006-2015 ที่เจ้าตัวและ วิตาลี พี่ชายแท้ๆ ประกาศศักดาครองความยิ่งใหญ่จนถูกขนานนามให้ว่าคือยุค "คลิทช์โก้ อีร่า" โดยทำสถิติชนะ 64 แพ้ไป 5 ครั้ง จากระยะเวลา 21 ปี บนสังเวียนผ้าใบ   

ข่าวอื่นๆ ของ "ยอดขวัญ"
ลา ลีกา
งามไส้! เลวาน หมดความอดทน ยื่นคำขาดขอโยกซบ ราชัน
พรีเมียร์ลีก
ฟัง อเล็กซิส! ยอมรับเล่นโคตรแย่ ตั้งแต่มา แมนฯ ยู
ติดตามข่าวสารกับ SMMSPORT ได้ที่
แสดงความคิดเห็น