ศอกเดี้ยงเป็นเหตุ! 'โนเล่' ขอปิดเทอมฤดูกาล 2017

​''โนเล่'' ประกาศไม่ขอลงเล่นในทุกรายการที่เหลืออยู่ของปี 2017 นี้ เพราะเตรียมเข้ารับการรักษาอาการบาดเจ็บบริเวณข้อศอกขวา ที่เรื้อรังมาและส่งผลให้ฟอร์มหล่นลงไปตลอดที่ผ่านมา แอบเซอร์ไพรซ์กำลังจะกลายเป็นพ่อลูกสอง

โนวัค ยอโควิช นักเทนนิสมือ 4 ของโลกชาวเซอร์เบีย ประกาศไม่ขอลงทำการแข่งขันในทุกรายการที่เหลืออยู่ตลอดปี 2017 นี้ หลังมีปัญหาอาการบาดเจ็บบริเวณข้อศอกขวารบกวนตลอด โดยคาดว่าต้องใช้เวลารักษายาวนานกว่า 5 เดือนขึ้นไป ประกาศก้องจะกลับมาแข็งแกร่งกว่าเดิม พร้อมเซอร์ไพรซ์ข่าวดีกำลังจะมีลูกอีกคน

แถลงการณ์ในเว็บไซต์อย่างเป็นทางการของ "โนเล่" เผยถึงเรื่องนี้ว่า "หมอและผู้เชี่ยวชาญพิเศษทุกคนที่ผมเข้ารับการรักษาและขอคำปรึกษาพูดเป็นเสียงเดียวกันว่าอาการบาดเจ็บของผมต้องใช้เวลาในการพักรักษาตัว แต่การต้องพักนานๆจากการแข่งขันเป็นสิ่งที่ผมไม่เคยอยากให้เกิดขึ้นเลย ผมจะทำทุกวิถีทางเพื่อฟื้นฟูร่างกายกลับมา และใช้ช่วงเวลาต่อจากนี้ในการเสริมสร้างร่างกายของผมเอง และปรับปรุงองค์ประกอบในการเล่นของตัวเองไปพร้อมๆกัน เพราะผมไม่เคยทำเลยตลอดหลายปีที่ผ่านมา เพราะมีโปรแกรมการแข่งขันตลอด"

"5 เดือนต่อจากนี้เป็นเวลาที่นานมากทีเดียว แต่ผมเองก็มั่นใจว่าผมจะผ่านมันไปได้อย่างรวดเร็ว เพราะมีอีกหลายอย่างที่ผมต้องทำ อีกหนึ่งช่วงเวลาสำคัญของผมกำลังมา เรา (ยอโควิชและภรรยา) กำลังจะมีลูกอีกคน ภรรยาของผม เยเลน่า และผมอยากมีลูกอีกคนอยู่แล้ว และตอนนี้เรากำลังเตรียมที่จะต้อนรับสมาชิกใหม่ของครอบครัวเรา นี่คือสิ่งเติมเต็มความสุขของผมมากที่สุดและผมดีใจมากจริงๆ ผมมั่นใจว่าผมจะพร้อมเมื่อฤดูกาลใหม่มาถึง"

"การฟื้นฟูร่างกายเป็นสิ่งสำคัญมากสำหรับผม เพื่อที่จะกลับมาเล่นได้แบบไม่มีปัญหาอาการบาดเจ็บแบบนานที่สุดเท่าที่จะเป็นไปได้ การแข่งขันให้อะไรกับผมมากมาย และผมรักในกีฬาที่ผมเล่น แน่นอนผมอยากกลับมาด้วยฟอร์มที่ยอดเยี่ยม เป็นแชมป์อีกครั้ง คว้าถ้วยรางวัลให้ได้อีก แต่ตอนนี้ไม่ใช่เวลาที่จะพูดอะไรเกี่ยวกับเรื่องนี้ ตอนนี้ผมต้องมุ่งมั่นกับการรักษาตัว ข้อศอกของผมมันเจ็บและทำให้ผมลำบากตลอดเวลาที่ลงเล่น และมันเป็นอุปสรรคในเกมเสิร์ฟ แม้ว่าจะไม่เป็นอะไรในจังหวะเล่นโฟร์แฮนด์ก็ตาม"

"โชคร้ายที่อาการเจ็บแบบนี้เกิดขึ้นบ่อยในการเป็นนักกีฬาอาชีพ และผมภูมิใจกับความจริงที่ว่าผมต้องหยุดเล่นตลอดปีนี้เพราะปัญหาอาการบาดเจ็บ ผมคิดว่าผมไม่ได้พลาดการลงเล่นในรายการสำคัญไหนเลยตลอดกว่า 10 ปีที่ผ่านมา ผมเข้ารอบชิงชนะเลิศในหลายๆรายการ และเล่นอยู่ในระดับสูงสุดมาตลอด ฤดูกาลที่น่าทึ่งของผมสิ้นสุดลงแล้ว ร่างกายของผมมีขีดจำกัด และผมยอมรับในเรื่องนี้อย่างเต็มใจสำหรับทั้งหมดที่ผมได้ทำตลอดที่ผ่านมา เมื่อตอนผมเริ่มอาชีพผมก็ต้องเจอกับปัญหาเรื่องสุขภาพ แต่ช่วงหลายปีที่ผ่านมา ผมอดทนและอุทิศตนมากมายเพื่อหาวิธีแก้ปัญหา นั่นเป็นแนวทางที่ผมเลือกใช้ในสถานการณ์แบบนี้ และผมเชื่อเหลือเกินว่าผมจะกลับมาอย่างแข็งแกร่งขึ้น"

ทั้งนี้อาการบาดเจ็บบริเวณศอกขวาของ ยอโควิช ทำให้เจ้าตัวต้องขอถอนตัวระหว่างทำการแข่งขันศึกแกรนด์สแลม วิมเบิลดัน รอบก่อนรองชนะเลิศ กับ โทมัส เบอร์ดิช พร้อมมีรายงานเพิ่มเติมหลังจากนั้นว่า "โนเล่" มีปัญหาอาการบาดเจ็บดังกล่าวรบกวนมากว่า 18 เดือนแล้ว ส่วนผลงานของอดีตมือหนึ่งโลกชาวเซิร์บในฤดูกาล 2017 คือการคว้าแชมป์ได้ 2 รายการเท่านั้นได้แก่ กาตาร์ โอเพ่น ที่ประเทศ กาตาร์ ช่วงเดือนมกราคม และรายการล่าสุดคือ เอก้อน อินเตอร์เนชั่นแนล ที่ สหราชอาณาจักร เมื่อปลายเดือนมิถุุนายนที่ผ่านมา 

ข่าวอื่นๆ ของ อธิคม ภูเก้าล้วน
ยูโรป้า
ใครเชียร์ มิลาน ต้องฟัง! มอนเตลล่า ส่อลองทีมเกมยูโ...
ฟุตบอลโลก
แบโผ 23 แข้ง ''จิงโจ้'' ฉะ ''ช้างศึก'' คัด ''บอลโล...
ติดตามข่าวสารกับ SMMSPORT ได้ที่
แสดงความคิดเห็น