แบโผก้านเหล็กซีเกมส์ 'บิ๊กรัง' ยันชัดต้องคว้าทองเท่านั้น

แบโผก้านเหล็กซีเกมส์ 'บิ๊กรัง' ยันชัดต้องคว้าทองเท่านั้น
แบโผก้านเหล็กซีเกมส์ 'บิ๊กรัง' ยันชัดต้องคว้าทองเท่านั้น

สมาคมกีฬากอล์ฟแห่งประเทศไทย แถลงข่าวเปิดตัว 7 นักกีฬาทีมชาติชุด ซีเกมส์ ครั้งที่ ครั้งที่ 29 ที่ประเทศมาเลเซีย ณ สนามเกียรติธาดา ไดร์ฟวิ่งเรนจ์ บาย ทีมกิรเดช

ทีมชาติชุดซีเกมส์ชุดนี้ ประกอบไปด้วยนักกีฬาชาย 4 คนประกอบไปด้วย "จิ๋ว" กัมลาศ นาเมืองรักษ์, "ซูม" วิชยานนท์ โชติหิรัญรุ่งเรือง, "เพชร" สดมภ์ แก้วกาญจนา และ "เกะ" โคสุเกะ ฮามาโมโต้ นักกอล์ฟหญิง 3 คนประกอบไปด้วย "จีน" อาฒยา ฐิติกุล, "อ๋อม" ฐิตาภา ภักดีเศรษฐกุล และ "มีน" มนัสยา ซีมากร

บิ๊กรัง นายรังสฤษดิ์ ลักษิตานนท์ นายกสมาคมฯ เผยถึงการแข่งขันครั้งนี้ว่า "การแข่งขันซีเกมส์ที่ มาเลเซีย เป้าหมายของสมาคมคือการกวาดให้ได้ 4 เหรียญทอง เหมือนเช่นในการแข่งขันหนก่อน แม้ว่าปีนี้จะเปลี่ยนแปลงรูปแบบการแข่งขัน แต่เราก็ทำการบ้าน และมีการวางแผนมาเป็นอย่างดี โดยเฉพาะการส่งนักกีฬาเข้าไปแข่งขันเพื่อเก็บเกี่ยวประสบการณ์ ซึ่งก็มีผลสำเร็จจากหลายๆรายการ"

การแข่งขันกีฬา ซีเกมส์ ครั้งที่ 29 จะแบ่งการแข่งขันออกเป็น 2 ประเภทคือ ชาย และหญิง โดยจะแข่งทั้ง บุคคล และ ทีม โดยการแข่งขัน สโตรคเพลย์ สำหรับประเภทบุคคล และแข่งแบบแมตช์เพลย์ในประเภททีม ที่สนาม เดอะ ไมน์ส รีสอร์ท แอนด์ กอล์ฟ คลับ, เซรี เคมบันกัน, คิมบากัน, สลันงอร์ โดยบุคคลจะแข่ง 3 รอบในแบบพาร์ 71 ส่วนในประเภททีมจะแข่งแบบแมตช์เพลย์ 3 คน ในประเภทชาย และ 2 คนในประเภทหญิง โดยอันดับของทีมจะขึ้นจากแต้มรวมที่ดีที่สุด 3 คนของประเภทชาย และ 2 คนที่ดีที่สุดในประเภทหญิง จากการแข่งบุคคล โดย 8 ทีมที่ดีที่สุดจะได้ผ่านไปแข่งประเภททีม ชนะในแต่ละแมตช์จะได้ 1 แต้ม เสมอแบ่งคนละครึ่งแต้ม แพ้ไม่มีแต้ม

ข่าวอื่นๆ ของ เกมส์ โกลไลน์
แบดมินตัน
เต็มที่แล้ว! 'เมย์' พ่าย 'อากาเนะ' ชวดชิงขนไก่ไช่น...
รวมกีฬา
คอกีฬาขาช็อปห้ามพลาด!สปอร์ตเอ็กซ์โปร 2017 9-12พ.ย....
ติดตามข่าวสารกับ SMMSPORT ได้ที่
แสดงความคิดเห็น