เมเจอร์ที่ 3! สปีธ ซิวแชมป์ ดิ โอเพ่น 2017

ลุ้นระทึก! สปีธ แซง 5 หลุมสุดท้ายทิ้ง คูช่าร์ 3 สโตรก คว้าแชมป์ ดิ โอเพ่น แชมเปี้ยนชิพ สกอร์ 12 อันเดอร์ ครองสถิติแชมป์เมเจอร์ 3 รายการด้วยอายุที่น้อยสุดอันดับ 2 ในประวัติศาสตร์

จอร์แดน สปีธ นักกอล์ฟดาวรุ่งชาวอเมริกัน โชว์ฟอร์มสุดยอดในช่วงท้าย คว้าแชมป์ ดิ โอเพ่น แชมเปี้ยนชิพ 2017 ที่สนาม รอยัล เบิร์คเดล กอล์ฟคลับ เมืองเซาธ์พอร์ต ประเทศอังกฤษ เมื่อวันอาทิตย์ที่ 23 ก.ค.ที่ผ่านมา ด้วยสกอร์ 12 อันเดอร์พาร์ ทิ้ง แมตต์ คูช่าร์ เพื่อนร่วมชาติ 3 สโตรก หิ้วถ้วยแชมป์ คลาเร็ต จั๊ก กลับบ้านสำเร็จ

การแข่งขันรอบสุดท้าย ก้านเหล็กมือ 3 ของโลก ทำผลงานไม่ดีนักในช่วงแรก เสียถึง 5 โบกี้ ได้คืน 1 เบอร์ดี้ในช่วง 13 หลุม ถูก คูช่าร์ แซงเป็นผู้นำ อย่างไรก็ตาม เจ้าตัวงัดฟอร์มเก่ง ทำเบอร์ดี้หลุม 14, 16, 17 และอีเกิ้ลหลุม 15 แม้นักหวดรุ่นพี่ มาได้เพิ่มอีก 2 เบอร์ดี้ ก็ไม่สามารถไล่ทันแล้ว จนมาเสียโบกี้อีกที่หลุมสุดท้าย

นักหวดวัย 23 ปี ที่กำลังจะอายุครบ 24 ปีในวันที่ 27 ก.ค.นี้ กล่าวว่า "นี่มันคือฝันที่เป็นจริง ต้องขอขอบคุณ ไมเคิ่ล เกรลเลอร์ แคดดี้ของผม ที่ช่วยฟื้นสภาพจิตใจผมจากช่วงเวลาเริ่มต้นที่ไม่ดีนัก คลาเร็ต จั๊ก ใบนี้ถือว่าเป็นของเขาด้วย เขาสมควรได้รับเครดิตเต็มๆ สำหรับแชมป์นี้"

"ผมได้ดื่มไวน์จากถ้วยใบนี้ ในตอนที่ แซค จอห์นสัน เป็นแชมป์ (ปี 2015) ซึ่งหลายๆ คนบอกว่ามันเป็นลางร้าย ผมเริ่มเชื่อแล้วหลังจากเล่นไป 9 หลุมแรก (4 โบกี้ 1 เบอร์ดี้) ผมขอขอบคุณมากๆ กับการต้อนรับที่ยอดเยี่ยมจากแฟนๆ ที่นี่ สนามที่ยอดเยี่ยม มันเป็น ดิ โอเพ่น ที่ยอดเยี่ยม" สปีธ ทิ้งท้าย

ทั้งนี้ อดีตแชมป์ เดอะ มาสเตอร์ และ ยูเอส โอเพ่น กลายเป็นนักกอล์ฟอายุน้อยที่สุดอันดับ 2 ที่สามารถคว้าแชมป์เมเจอร์ได้ 3 รายการด้วยวัยเพียง 23 ปี 261 วัน โดยมีเพียง แจ็ค นิคลอส ตำนานก้านเหล็กของโลก ที่ทำได้ก่อนหน้าเขาเพียง 6 เดือนเท่านั้น

ข่าวอื่นๆ ของ P.D.
ลา ลีกา
อย่างช็อก!'ชุดขาว' ตั้ง โลเปเตกี กุมบังเหียน
พรีเมียร์ลีก
มาแล้ว! 'ผี' ประกาศงาบ เฟร็ด เข้าทัพ
ติดตามข่าวสารกับ SMMSPORT ได้ที่
แสดงความคิดเห็น