โย่งแย้มจัดชุดผสมลงประเดิมฟัดมองโกเลียพุธนี้ คัดเลือกเอเชีย

โย่งแย้มจัดชุดผสมลงประเดิมฟัดมองโกเลียพุธนี้ คัดเลือกเอเชีย
โย่งแย้มจัดชุดผสมลงประเดิมฟัดมองโกเลียพุธนี้ คัดเลือกเอเชีย

ประเดิมสนามนัดแรก ทีมยู 23 ช้างศึก พบมองโกเลียเวลา 19.00 น. วันพุธที่ 19 ก.ค.นี้ โค้ชโย่ง วรวุธ ศรีมะฆะ วางเป้าต้องเก็บ 3 แต้ม แต่ ทัพใหญ่ยังมีปัญหา เช็คฟิต สุริยา สิงห์มุ้ย แบ็กซ้ายที่มีอาการบาดเจ็บ ลุ้น เจ้าปาร์คยศวรรธน์มนทา ลงเสียบ ขณะที่เควิน ดีรมรัมย์แบ็คซ้ายทีมชาติชุดใหญ่ เตรียมบินกลับด่วนจากสวีเดนมาช่วยทีมด้วย

ความเคลื่อนไหวของทีมชาติไทย รุ่นอายุไม่เกิน 23 ปี ก่อนลงชิงชัยในศึกเอเอฟซี ยู23 ชิงแชมป์เอเชีย 2018 รอบคัดเลือก กลุ่มเอช ที่จะลงสนามนัดแรกพบกับมองโกเลีย ในวันพุธที่ 19 ก.ค.60 ที่สนามศุภชลาศัย เวลา 19.00 น.  โดยเมื่อช่วงเย็นที่ผ่านมา (17 ก.ค.) "โค้ชโย่ง" วรวุธ ศรีมะฆะ กุนซือใหญ่ ได้นำลูทีมลงฝึกซ้อมแบบออฟฟิเชี่ยลเทรนนิ่ง ที่สนาม ศุภชลาศัย สนามแข่งขันจริง โดยใช้เวลาฝึกซ้อม 1 ชั่วโมงครึ่ง 

โดยหลังจบการฝึกซ้อม "โค้ชโย่ง" เผยว่า “ไทยอาจใช้ผู้เล่นที่ไม่ใช่ชุดใหญ่เนื่องจากแกนหลักบางรายไม่สมบูรณ์ ทั้ง สุริยา สิงห์มุ้ย ยังมีปัญหาบาดเจ็บ อาจให้ ยศวรรธน์ มนทา ลงเสียบแทน ส่วนในรายของ เควิน ดีรมรัมย์ แบ็กซ้ายลูกครึ่งไทย-สวีเดนที่เดินทางมาสมทบนั้นอาจจะยังไม่ได้สตาร์ทตัวจริงเนื่องจากพึ่งกลับมาร่วมทีม ขณะที่แดนหน้าอาจพัก เจนรบ สำเภาดี กองหน้ากัปตันทีมที่ยังคงล้ามาจากเกมกองทัพไทย โดยจะวาง สิทธิโชค กันหนู ยืนหน้าเป้าล่าตาข่ายใส่มองโกเลียที่สภาพโดยรวมยังถือเป็นรองไทย”

ส่วน “คุณเดียร์” วทันยา วงษ์โอภาสี ผู้จัดการทีม ได้เผยว่า “ในช่วงที่ผ่านมาทีมมีการดูแลความพร้อมของนักเตะเป็นอย่างดี และ ณ เวลานี้ทีมทีมงานสตาฟฟ์โค้ชก็ได้นักเตะที่ดีที่สุดจำนวน 24 คน สำหรับการแข่งขันชิงแชมป์เอเชีย รอบคัดเลือก ครั้งนี้ ซึ่งเป้าหมายของเราคือการทำผลงานให้ดีที่สุดในการแข่งขันครั้งนี้ โดยสภาพความพร้อมของนักเตะเวลาอาจจะยังมีบ้างคนที่ต้องรอเช็กสภาพความฟิต อย่าง สุริยา สิงห์มุ้ย แต่ก็ยังมี ยศวรรธน์ มนทา คอยสแตนด์บอยอยู่ นอกจากนี้ทาง เควิน ดีรมรัมย์ แบ็คซ้ายจากทีมชาติชุดใหญ่ ก็ติดต่อขอเข้ามาร่วมซ้อมกับทีม ซึ่งทางทีมงานจะมีการพูดคุยกันอีกครั้ง เพราะอาจจะไม่ส่งชื่อนักเตะลงแข่งขันในรายการชิงแชมป์เอเชีย รอบคัดเลือกนี้ แต่จะให้อยู่ซ้อมกับทีมไปก่อน”

ซึ่ง 11 คนแรกของทีมชาติไทยที่จะลงสนาม พบ มองโกเลีย ประกอบไปด้วย อนุศิษฏ์ เติมมี, ชินภัทร์ ลีเอาะ, พีฬาวัช อรรคธรรม, สันติภาพ จันทร์หง่อม, ยศวรรธน์ มนทา, พิธิวัตต์ สุขจิตธรรมกุล, เชาว์วัตน์ วีระชาติ, ณัฐวุฒิ สมบัติโยธา, ศศลักษณ์ ไหประโคน, ชัยวัฒน์ บุราณ, สิทธิโชค กันหนู

ส่วนคู่แรกเวลา 16.00 น. อินโดนีเซีย พบ มาเลเซีย 

ข่าวอื่นๆ ของ chicharitao
ทีมชาติไทย
ส.บอล ทาบ "แอนนี่" บิ๊กบอสทีมสำเพ็งนั่งผ...
ฟุตบอลไทย
ไร้พ่าย! ท่าข้ามต้อนมุขมนตรีเถลิงแชมป์คิงเพาเวอร์ค...
ติดตามข่าวสารกับ SMMSPORT ได้ที่
แสดงความคิดเห็น