ลูกยางไทย กลับถึงบ้านเกิด หลังเสร็จภารกิจ WGP-ชิงแชมป์โลก

ทีมลูกยางหนุ่ม และสาวไทย เดินทางกลับมาถึงบ้านเกิด หลังเสร็จสิ้นการแข่งขันในต่างประเทศ

วันที่ 17 กรกฎาคม 2560 เวลา 17.15 น. ที่ท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ คณะนักกีฬาวอลเลย์บอลหญิงทีมชาติไทย พร้อมด้วยสตาฟฟ์โค้ช เดินทางกลับจากประเทศไทย ด้วยสายการบินไทย เที่ยวบินที่ ทีจี645 หลังเสร็จสิ้นการแข่งขันวอลเลย์บอลเวิลด์กรังด์ปรีซ์ สนามที่สอง ที่ประเทศญี่ปุ่น

ทีมสาวไทย รั้งอันดับที่ 10 ของตารางคะแนนรวม วอลเลย์บอลเวิลด์กรังด์ปรีซ์ ด้วยผลงานแข่ง 6 นัด ชนะ 1 แพ้ 5 มี 4 คะแนน จากการแข่งขันที่ประเทศเนเธอร์แลนด์ และญี่ปุ่น 

นายดนัย ศรีวัชรเมธากุล หัวหน้าผู้ฝึกสอนของทีมกล่าวว่า "ทีมมีความพร้อมที่จะข่งขันในสนามที่สาม นักกีฬาบางส่วนมีอาการบาดเจ็บเล็กน้อย ซึ่งเป็นปกติของการแข่งขัน แต่ทั้งนี้ในส่วนของการลงสนาม เราจะดูว่าแต่ละคนจะต้องทำอย่างไรต่อไป เพื่อเข้าสู่การฟื้นฟูต่อไป"  

ขณะที่ ปลื้มจิตร์ ถินขาว กัปตันทีม กล่าวว่า "ดีใจที่เห็นน้องได้มีโอกาสลงสนามในระดับโลก มีพัฒนาการจากสนามแรก จนมาถึงสนามสอง ทุกคนได้เรียนรู้และพัฒนาฝีมือ เพราะพวกเขาก็จะขึ้นมาเป็นกำลังสำคัญของชาติต่อไป" 

"สำหรับสนามที่ไทย ก็จะพยายามทำให้ดีที่สุด ถ้าเป็นไปได้ หวังว่าเราจะชนะได้ทั้ง 3 นัด"  

ทีมชาติไทย จะลงแข่งขันในสัปดาห์ที่สาม วอลเลย์บอลเวิลด์กรังด์ปรีซ์ 2017 ที่อินดอร์ สเตเดี้ยม หัวหมาก ระหว่างวันที่ 21-23 กรกฎาคม 2560 โดยจะอยู่ในกลุ่ม เอช1 ร่วมกับ อิตาลี, โดมินิกัน และ ตุรกี ติดตามชมการถ่ายทอดได้ทางช่อง 3 เอชดี หมายเลข 33

ขณะเดียวกัน เวลา 17.30 น. ทัพวอลเลย์บอลชายทีมชาติไทย พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ สตาฟฟ์โค้ช เดินทางกลับจากประเทศออสเตรเลีย หลังเสร็จสิ้นการแข่งขันวอลเลย์บอลชาย ชิงแชมป์โลก 2018 รอบคัดเลือกโซนเอเชีย

ทีมวอลเลย์บอลชายไทย จบการแข่งขันในอันดับที่ 4 จากทั้งหมด 5 ทีม ของกลุ่ม บี ไม่ผ่านเข้าไปทำการแข่งขันในรอบสุดท้าย ที่ประเทศอิตาลี และบัลแกเรีย แต่หลังจากนี้ ทีมชายยังมีโปแกรมการแข่งขันต่อในศึก SMM วอลเลย์บอล ชิงชนะเลิศแห่งเอเชีย ที่ประเทศอินโดนีเซีย

น.ต.มนต์ชัย สุภจิรกุล ผู้ฝึกสอนของทีมกล่าวว่า "สำหรับราการนี้ เราใช้เป็นรายการเตรียมแข่งขันในอีก 2 รายการใหญ่คือชิงแชมป์เอเชีย และ ซีเกมส์ ซึ่งเรายังไม่ได้มีโอกาสพักนักกีฬา บางคนลากยาวมาตั้งแต่สโมสรชายชิงแชมป์เอเชีย ทั้งยังมีอาการบาดเจ็บ ส่วนตัวแล้วพอใจกับผลการแข่งขันที่ออกมา" 

ด้าน กิตติคุณ ศรีอุทธวงศ์ กัปตันทีม เผยว่า "ในรายการนี้ น้อง ๆ หลายคนได้มีโอกาสลงสนาม ถือว่าเป็นการเก็บเกี่ยวประสบการณ์ เพราะต้องเจอกับทีมชั้นนำของเอเชีย หลาย ๆ คนก็ยังมีอาการบาดเจ็บด้วย ส่วนรายการชิงแชมป์เอเชีย ก็อยากจะเข้ารอบลึก ๆ ให้ได้ แต่ก็ถือเป็นงานที่ยาก เพราะเราอยู่ในสายหนัก ทั้งจีน และ ออสเตรเลีย ก็จะพยายามทำผลงานให้ดีที่สุด"  

ทีมวอลเลย์บอลชายทีมชาติไทยมีกำหนดลงแข่งขันในศึก SMM วอลเลย์บอลชาย ชิงชนะเลิศแห่งเอเชีย 2017 ที่เมืองสุบารายา ประเทศอินโดนีเซีย ระหว่างวันที่ 24 กรกฎาคม - 1 สิงหาคม 2560 โดยทีมไทย อยู่ในกลุ่ม ดี ร่วมกับ ออสเตรเลีย, จีน และฮ่องกง ติดตามชมการถ่ายทอดสดได้ทางช่องไทยรัฐทีวี ช่อง 32 และ SMMTV

ข่าวอื่นๆ ของ chopin
รวมวอลเลย์บอล
หนุ่มไดมอนด์ฟู้ด,สาวนครนนท์ ซิวแชมป์ปีโป้ อะคาเดมี...
รวมวอลเลย์บอล
นครนนท์ ดวล สุพรีม,แอร์ฟอร์ซ ฉะ พิษณุโลก ชิงแชมป์ป...
ติดตามข่าวสารกับ SMMSPORT ได้ที่
แสดงความคิดเห็น