ลูกยางไทย กลับถึงบ้านเกิด หลังเสร็จภารกิจ WGP-ชิงแชมป์โลก

ทีมลูกยางหนุ่ม และสาวไทย เดินทางกลับมาถึงบ้านเกิด หลังเสร็จสิ้นการแข่งขันในต่างประเทศ

วันที่ 17 กรกฎาคม 2560 เวลา 17.15 น. ที่ท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ คณะนักกีฬาวอลเลย์บอลหญิงทีมชาติไทย พร้อมด้วยสตาฟฟ์โค้ช เดินทางกลับจากประเทศไทย ด้วยสายการบินไทย เที่ยวบินที่ ทีจี645 หลังเสร็จสิ้นการแข่งขันวอลเลย์บอลเวิลด์กรังด์ปรีซ์ สนามที่สอง ที่ประเทศญี่ปุ่น

ทีมสาวไทย รั้งอันดับที่ 10 ของตารางคะแนนรวม วอลเลย์บอลเวิลด์กรังด์ปรีซ์ ด้วยผลงานแข่ง 6 นัด ชนะ 1 แพ้ 5 มี 4 คะแนน จากการแข่งขันที่ประเทศเนเธอร์แลนด์ และญี่ปุ่น 

นายดนัย ศรีวัชรเมธากุล หัวหน้าผู้ฝึกสอนของทีมกล่าวว่า "ทีมมีความพร้อมที่จะข่งขันในสนามที่สาม นักกีฬาบางส่วนมีอาการบาดเจ็บเล็กน้อย ซึ่งเป็นปกติของการแข่งขัน แต่ทั้งนี้ในส่วนของการลงสนาม เราจะดูว่าแต่ละคนจะต้องทำอย่างไรต่อไป เพื่อเข้าสู่การฟื้นฟูต่อไป"  

ขณะที่ ปลื้มจิตร์ ถินขาว กัปตันทีม กล่าวว่า "ดีใจที่เห็นน้องได้มีโอกาสลงสนามในระดับโลก มีพัฒนาการจากสนามแรก จนมาถึงสนามสอง ทุกคนได้เรียนรู้และพัฒนาฝีมือ เพราะพวกเขาก็จะขึ้นมาเป็นกำลังสำคัญของชาติต่อไป" 

"สำหรับสนามที่ไทย ก็จะพยายามทำให้ดีที่สุด ถ้าเป็นไปได้ หวังว่าเราจะชนะได้ทั้ง 3 นัด"  

ทีมชาติไทย จะลงแข่งขันในสัปดาห์ที่สาม วอลเลย์บอลเวิลด์กรังด์ปรีซ์ 2017 ที่อินดอร์ สเตเดี้ยม หัวหมาก ระหว่างวันที่ 21-23 กรกฎาคม 2560 โดยจะอยู่ในกลุ่ม เอช1 ร่วมกับ อิตาลี, โดมินิกัน และ ตุรกี ติดตามชมการถ่ายทอดได้ทางช่อง 3 เอชดี หมายเลข 33

ขณะเดียวกัน เวลา 17.30 น. ทัพวอลเลย์บอลชายทีมชาติไทย พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ สตาฟฟ์โค้ช เดินทางกลับจากประเทศออสเตรเลีย หลังเสร็จสิ้นการแข่งขันวอลเลย์บอลชาย ชิงแชมป์โลก 2018 รอบคัดเลือกโซนเอเชีย

ทีมวอลเลย์บอลชายไทย จบการแข่งขันในอันดับที่ 4 จากทั้งหมด 5 ทีม ของกลุ่ม บี ไม่ผ่านเข้าไปทำการแข่งขันในรอบสุดท้าย ที่ประเทศอิตาลี และบัลแกเรีย แต่หลังจากนี้ ทีมชายยังมีโปแกรมการแข่งขันต่อในศึก SMM วอลเลย์บอล ชิงชนะเลิศแห่งเอเชีย ที่ประเทศอินโดนีเซีย

น.ต.มนต์ชัย สุภจิรกุล ผู้ฝึกสอนของทีมกล่าวว่า "สำหรับราการนี้ เราใช้เป็นรายการเตรียมแข่งขันในอีก 2 รายการใหญ่คือชิงแชมป์เอเชีย และ ซีเกมส์ ซึ่งเรายังไม่ได้มีโอกาสพักนักกีฬา บางคนลากยาวมาตั้งแต่สโมสรชายชิงแชมป์เอเชีย ทั้งยังมีอาการบาดเจ็บ ส่วนตัวแล้วพอใจกับผลการแข่งขันที่ออกมา" 

ด้าน กิตติคุณ ศรีอุทธวงศ์ กัปตันทีม เผยว่า "ในรายการนี้ น้อง ๆ หลายคนได้มีโอกาสลงสนาม ถือว่าเป็นการเก็บเกี่ยวประสบการณ์ เพราะต้องเจอกับทีมชั้นนำของเอเชีย หลาย ๆ คนก็ยังมีอาการบาดเจ็บด้วย ส่วนรายการชิงแชมป์เอเชีย ก็อยากจะเข้ารอบลึก ๆ ให้ได้ แต่ก็ถือเป็นงานที่ยาก เพราะเราอยู่ในสายหนัก ทั้งจีน และ ออสเตรเลีย ก็จะพยายามทำผลงานให้ดีที่สุด"  

ทีมวอลเลย์บอลชายทีมชาติไทยมีกำหนดลงแข่งขันในศึก SMM วอลเลย์บอลชาย ชิงชนะเลิศแห่งเอเชีย 2017 ที่เมืองสุบารายา ประเทศอินโดนีเซีย ระหว่างวันที่ 24 กรกฎาคม - 1 สิงหาคม 2560 โดยทีมไทย อยู่ในกลุ่ม ดี ร่วมกับ ออสเตรเลีย, จีน และฮ่องกง ติดตามชมการถ่ายทอดสดได้ทางช่องไทยรัฐทีวี ช่อง 32 และ SMMTV

ข่าวอื่นๆ ของ chopin
รวมวอลเลย์บอล
หนุ่มโคราช ฟอร์มแรง อัด เกษตรศาสตร์ขาดลอย 3-0
วอลเลย์บอลลีก
สาวโคราช บุกทุบ คิง-กรุงเทพ 3 เซตรวด ตบไทยลีก
ติดตามข่าวสารกับ SMMSPORT ได้ที่
แสดงความคิดเห็น