โค้ชเพชรเสียดาย'เอ-ส้ม'พลาดแชมป์,ชม'เฟิร์น-โบ๊ท'ยกระดับฝีมือ

เครดิต/ Beach Volleyball Women Thailand
เครดิต/ Beach Volleyball Women Thailand

ผู้ฝึกสอนลูกยางชายหาดหญิงไทยรับเสียดาย เอ-ส้ม ทีมไทย1ชวดคว้าแชมปเวิลด์ทัวร์ที่เมืองแดกู ชมทีมไทย2ที่มี เฟิร์น-โบ๊ท พัฒนาฝีมือยอดเยี่ยม เชื่อทั้งสองทีมจะต่อยอดผลงานได้ดีขึ้น

ความเคลื่อนไหวของทีมวอลเลย์บอลชายหาดหญิง ทีมชาติไทย ที่อยู่ระหว่างลุยศึกวอลเลย์บอลชายหาดเวิลด์ทัวร์ 2017 ระดับ 1 ดาว ที่ประเทศเกาหลีใต้ โดยเมื่อวันที่ 16 กรกฎาคม 2560 ที่ผ่านมา ได้เสร็จสิ้นภารกิจการแข่งขันสนามแรก ที่เมืองแดกู

ผลการแข่งขันปรากฏว่า ทีมไทย 1 "เอ-ส้ม" วรภัสสร รดารงค์ กับ ธนะรัศมิ์ฐา อุดมฉวี คว้ารองแชมป์ โดยแพ้ต่อ ญี่ปุ่น ในนัดชิงชนะเลิศ 1-2 เซต ส่วน ทีมไทย 2 "เฟิร์น-โบ๊ท" รำไพพฤทธิ์ นุ่มวงศ์ กับ ขนิษฐา หงษ์พักตร์ คว้าอันดับที่ 9 มาครอง

ด้าน "โค้ชเพชร" เพชรราช พุฒซ้อน หัวหน้าผู้ฝึกสอนกล่าวว่า "สำหรับทีม 1 เอ กับ ส้ม ยอมรับว่าเสียดายที่คว้าแชมป์ไม่ได้ แต่ผมถือว่าเรามาถูกทางแล้ว คือผมต้องการให้มีแมตช์เล่นเยอะที่สุดก่อนไปชิงแชมป์โลก การเข้าถึงรอบชิง ผมถือว่าน่าพอใจ ซึ่งก่อนถึงรอบชิง เราเจอ ญี่ปุ่น , อเมริกา และ เยอรมัน ล้วนรูปร่างสูง แต่นักกีฬาเก็บรายละเอียดและคุมการเล่นได้ดี ตรงนี้เป็นสิ่งที่ผมอยากเห็นมากกว่า" 

"วอลเลยย์บอลชายหาดมันต่างกับกีฬาประเภททีมชนิดอื่น เล่นกันสองคนเปลี่ยนตัวไม่ได้ โค้ชไม่สามารถแก้เกมได้ นักกีฬาต้องเป็นทั้งโค้ชและนักกีฬา ซึ่งช่วงสถานการณ์ในเกมมันมีความแตกต่างกัน ผมคิดว่าพวกเขาได้เรียนรู้ในหลายๆสิ่งหลายอย่างจากการแข่งขัน และเชื่อว่าสิ่งเหล่านั้นจะทำให้พวกเขาแกร่งขึ้นในอนาคตครับ"

"ส่วน ทีม 2 เฟิร์น กับ โบ๊ท การไปแข่งระดับเวิลด์ทัวร์ ทั้งคู่ประสบการณ์น้อยกว่าทีมอื่น การเจอคู่แข่งระดับโลก เป็นอะไรที่หนักหนาสาหัส แต่สิ่งที่ดีคือการมีแมตช์เหล่านี้เล่น ช่วยเพิ่มประสบการณ์ให้เขา ตอนนี้ทั้งสองคนมีทักษะที่ดี สภาพร่างกายยอดเยี่ยม ยังขาดเรื่องสภาพจิตใจ หากมีสามอย่างพร้อมกัน ผมคิดว่าคู่นี้สามารถสู้ได้ทุกทีม และดูจากพัฒนาการด้านต่างๆของพวกเขา อนาคตผมเชื่อว่าจะไปได้ไกลกว่า เอ กับ ส้ม นะครับ" โค้ชเพชร กล่าว

สำหรับทีมวอลเลย์บอลชายหาดหญิง ทีมชาติไทย ยังมีโปรแกรมแข่งขันวอลเลย์บอลชายหาดเวิลด์ทัวร์ 2017 ที่เมืองอุลซาน ประเทศเกาหลีใต้ ระหว่างวันที่ 20-23 กรกฎาคม 2560

ข่าวอื่นๆ ของ Mr.sambuk
วอลเลย์บอลชายหาด
เฟิร์น-โบ้ท ปราชัย! จีนกวาดแชมป์ชาย-หญิงบีชทัวร์สม...
วอลเลย์บอลชายหาด
เฟิร์น-โบ้ท เข้าตัดเชือก เบ-มิกซ์ อกหัก บีชสมิหลาโ...
ติดตามข่าวสารกับ SMMSPORT ได้ที่
แสดงความคิดเห็น