ได้ฤกษ์แล้ว!! ไทยลีกยันมอบถ้วยแชมป์ให้ 'กิเลน' 22ก.ค.นี้

ได้ฤกษ์แล้ว!! ไทยลีกยันมอบถ้วยแชมป์ให้ 'กิเลน' 22ก.ค.นี้
ได้ฤกษ์แล้ว!! ไทยลีกยันมอบถ้วยแชมป์ให้ 'กิเลน' 22ก.ค.นี้

มีการยืนยันจาก บ.ไทยลีก เตรียมจัดพิธีการมอบถ้วยแชมป์ไทยลีก 2016 ให้ เอสซีจี เมืองทองฯ วันที่ 22 ก.ค.นี้ ในเกมที่เปิดบ้านอุ่นเครื่องพบ คอนซาโดเล ซัปโปโร่ จากญี่ปุ่น ที่สนามเอสซีจี สเตเดี้ยม

สมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ สั่งยุติการแข่งขันฟุตบอลไทยลีก 2016 โดยให้ยึดอันดับล่าสุดในการตัดสินทีมแชมป์และตกชั้น ปรากฎว่า "กิเลนผยอง" เอสซีจี เมืองทองฯ รั้งจ่าฝูงของตารางอยู่ในขณะนั้น ทำให้ได้แชมป์ไปครอง

อย่างไรก็ตาม ยังไม่มีพิธีการมอบถ้วยแชมป์อย่างเป็นทางการให้กับ เมืองทองฯ เนื่องจากติดปัญหาหลายอย่าง

ล่าสุด พาทิศ ศุภะพงษ์ โฆษกสมาคมกีฬาฟุตบอลฯ เปิดเผยว่าขณะนี้ได้กำหนดวันมอบถ้วยแชมป์ไทยลีก 2016 ให้กับ เมืองทองฯ เรียบร้อยแล้ว คือวันที่ 22 ก.ค. 

" วันที่ 22 ก.ค.นี้ จะมีการมอบถ้วยแชมป์ให้กับ เมืองทองฯ โดยถ้วยที่จะมอบให้เป็นแบบเดิม ซึ่งเป็นปีสุดท้ายที่จะใช้ถ้วยดังกล่าว ส่วนถ้วยใบใหม่ของ บ.ไทยลีก จำกัด จะมีการมอบให้กับทีมแชมป์ของปี 2017 เป็นต้นไป "

ทั้งนี้ วันที่ 22 ก.ค. เมืองทองฯ มีกำหนดลงอุ่นเครื่องพบ คอนซาโดเล่ ซัปโปโร่ จากเจลีก ประเทศญี่ปุ่น ที่สนามเอสซีจี ซึ่งมี "เมสซีเจ" ชนาธิป สรงกระสินธ์ ค้าแข่งอยู่ด้วย ส่วนพิธีการมอบถ้วยแชมป์อยู่ระหว่างการพิจารณาของ เมืองทองฯ ที่จะรับหน้าเสื่อเป็นฝ่ายจัดฯ ด้วยตัวเอง

ข่าวอื่นๆ ของ เจษดาพร ศรีสรง
ไทยลีก 1 (ไทยพรีเมียร์ลีก)
ลือ!! บีจีจ่อคว้าตัว 'มหาโต' สวมบทโค้ชนายด่านคนใหม...
ทีมชาติไทย
'มาดามแป้ง' ชวนดูชบาแก้วล้มนิวซีแลนด์อุ่นแข้งนัดสอ...
ติดตามข่าวสารกับ SMMSPORT ได้ที่
แสดงความคิดเห็น