'สราวุท' เจ็บหนักปิดเทอมยาว หลุดโผซีเกมส์แน่นอนแล้ว

ดาวยิงจากสโมสรกรมทางหลวง ดวงแตกบาดเจ็บหลักกว่าที่คาดการณ์ไว้ หลุดโผทีมชาติไทย ลุยซีเกมส์ 2017 แน่นอนแล้ว และหมดสิทธิ์ช่วยต้นสังกัดในช่วงเลกที่สอง

ทีมฟุตซอลทีมชาติไทย ได้รับข่าวร้ายหลัง "เจ้าบาส" สราวุท ผลาพฤกษ์ ดาวยิงจากสโมสรกรมทางหลวง ที่ได้รับบาดเจ็บจากการฝึกซ้อมเมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมา ซึ่งเบื้องต้นคาดการณ์ว่าจะต้องพักรักษาอาการบาดเจ็บประมาณ 1-2 สัปดาห์ 

แต่ล่าสุด สราวุท ผลาพฤกษ์ เข้ารับการตรวจอย่างระเอียด ที่โรงพยาบาลกรุงเทพ ผลปรากฏว่า  เอ็นไขว้หน้าหัวเข่าฉีกขาดด้านซ้าย ต้องพักรักษาตัวอย่างน้อย 6-7 เดือน ซึ่งจะทำให้เจ้าตัวชวดลงแข่งขันกีฬาซีเกมส์ 2017 ที่ประเทศมาเลเซีย แน่นอนแล้ว และจะหมดสิทธิ์ช่วย กรมทางหลวง ลงแข่งขันฟุตซอลไทยลีก 2017 ช่วงเลกที่สอง

"บาส" สราวุท ผลาพฤกษ์ แจ้งเกิดตั้งแต่สมัยฟุตซอลนักเรียนกับโรงเรียนทวีธาภิเศก และโรงเรียนราชวินิตบางเขน ก่อนที่ระดับอุดมศึกษาจะช่วย ม.ธรรมศาสตร์ คว้าดับเบิ้ลแชมป์ในการแข่งขันกรมพลศึกษา-นอร์ทกรุงเทพ ฟุตซอลอุดมศึกษา แชมเปี้ยนชิพ ครั้งที่ 8 ทั้งระบบลีก และน็อคเอาท์ โดย สราวุท ผลาพฤกษ์ ได้รับเลือกให้เป็นนักเตะยอดเยี่ยมประจำทัวร์นาเมนต์ และเริ่มต้นเล่นลีกอาชีพกับ กรมทางหลวง ในฤดูกาล 2017 จนมีชื่อติดทีมชาติไทย รุ่นอายุไม่เกิน 20 ปี ชุดคว้าอันดับที่ 3 เอเชีย เมื่อช่วงต้นปีที่ผ่านมา

ข่าวอื่นๆ ของ Boybarball
ฟุตซอลลีก
กทม.โหดไม่พัก-ชลบุรีควงบีจีเฮ-ม.ปทุมฯเจ๊าเกษม ฟุตซ...
ฟุตบอลไทย
เจ้าหนูสตรีทฟุตบอลไทย หาสปอนเซอร์ลุยชิงแชมป์โลกที่...
ติดตามข่าวสารกับ SMMSPORT ได้ที่
แสดงความคิดเห็น