โปรเม ผิดฟอร์มตีเกิน6โอเวอร์ รั้งที่128ร่วม ศึกกอล์ฟเมเจอร์

"โปรเม" เอรียา จุฑานุกาล โปรสาวมืออันดับ2 ของโลกชาวไทย ประเดิมผลงานได้น่าผิดหวัง มีสกอร์รวม 6 โอเวอร์พาร์ รั้งอันดับ128 ร่วม ในศึกกอล์ฟเมเจอร์ที่2 ของปี รายการเคพีเอ็มจี วีเมนส์ พีจีเอ แชมเปี้ยนชิพ วันแรก

การแข่งขันกอล์ฟเมเจอร์ที่ 2 ของปี รายการ เคพีเอ็มจี วีเมนส์ พีจีเอ แชมเปี้ยนชิพ ชิงเงินรางวัลรวม 3.5 ล้านดอลลาร์สหรัฐ (ราว 122 ล้านบาท) ที่สนามโอลิมเปีย ฟิลด์ คันทรี คลับ รัฐอิลลินอยส์ สหรัฐอเมริกา

โดยการชิงชัยในวันแรกผลปรากฎว่ามีนักกีฬาหลายคนที่ยังแข่งขันไม่จบเนื่องจากปัญหาสภาพอากาศ ทางด้าน "โปรเม" เอรียา จุฑานุกาล นักกอล์ฟมือ2ของโลกขวัญใจชาวไทยยังไม่เข้าฟอร์ม ตีเกินไป 6 อันเดอร์พาร์ รั้งอยู่ในอันดับ 128 ร่วมจากนักกีฬาทั้งหมด 156 คน ต้องลุ้นผ่านการตัดตัวในวันที่สอง

ขณะที่ตำแหน่งผู้นำในวันแรกเป็นของ เอมี หยาง โปรชาวเกาหลีใต้ ขึ้นนำร่วมกับ เชลลา ชอย เพื่อนร่วมชาติที่สกอร์ 5 อันเดอร์พาร์ แต่ เอมี หยาง ยังเหลือการตีอีก 1 หลุม ส่วนอันดับ2ที่ตามมาเป็น บริตตานี อัลโตมาเร จากสหรัฐ มีสกอร์ 4 อันเดอร์พาร์ ขณะที่ มิเชล วี จากสหรัฐ และ บรูค เอ็ม เฮนเดอร์สัน เก็บได้ 3 อันเดอร์พาร์ 68 อยู่ที่ 5 ร่วม

ด้าน ริว โซ ยอน ที่เพิ่งขึ้นเป็นมือ 1 โลกสดๆร้อนๆเมื่อสัปดาห์ก่อน ตีจบทั้ง 18 หลุม ทำ 2 อันเดอร์พาร์ เท่ากับ "โปรโม" โมรียา จุฑานุกาล โปรมือ 33 โลก ที่จบท็อป10 มา 4 รายการติด ทำได้ 5 รั้งอันดับ 11 ร่วม และ ลิเดีย โค มือ 3 โลกชาวนิวซีแลนด์ มีสกอร์ 1 อันเดอร์พาร์ รั้งที่ 23 ร่วม

ส่วนผลงานของโปรสาวไทยคนอื่นๆ “โปรเนท” นนทยา ศรีสว่าง อีเวนพาร์ รั้งอันดับ 39 ร่วมกับ “โปรปริญญ์” ปวริศา ยกทวน ที่แข่งถึงหลุม 15, “โปรแจน” วิชาณี มี 2 โอเวอร์พาร์ อยู่อันดับ 70 ร่วม, “โปรแหวน” พรอนงค์ เพชรล้ำ เล่นไป 16 หลุม เสีย 3 โอเวอร์พาร์ รั้งอันดับ 88 ร่วม, “โปรสายป่าน” ปัณณรัตน์ ธนพลบุญรัศมิ์ ตีเกิน 4 โอเวอร์พาร์ อยู่อันดับ 106 ร่วม เท่ากับ “โปรจูเนียร์” ธิฎาภา สุวัณณะปุระ และ "โปรแชมเปญ" เฌอมาลย์ สันติวิวัฒนพงศ์ มี 5 โอเวอร์พาร์ รั้งอันดับ 121 ร่วม

ข่าวอื่นๆ ของ BigGy
ฟุตบอลไทย
แฟนอินโดหัวร้อนทีมแพ้! พังเก้าอี้สนามที่จะใช้แข่งอ...
ไทยลีก 1 (ไทยพรีเมียร์ลีก)
สวยแซ่บ! แฟนสาวชัปปุยส์ สมัครประกวดมิสไทยแลนด์เวิล...
ติดตามข่าวสารกับ SMMSPORT ได้ที่
แสดงความคิดเห็น