สสส. และ SMM จัดอบรมผู้นำโครงการลูกยางเพื่อเยาวชนปี 3

สสส. และ SMM เปิดงานอบรมผู้นำโครงการคลินิกวอลเลย์บอลปี 3 เลือกจังหวัดนครสวรรค์เป็นสถานที่จัดอบรม พร้อมผู้สนใจเข้าร่วมโครงการ 35 คน

วันที่ 19 มิถุนายน 2560 สำนักงานกองทุนสนับสนุนการสร้างเสริมสุขภาพ (สสส.) ร่วมกับ บริษัท สยามอินเตอร์มัลติมีเดีย จำกัด (มหาชน) เปิดงานอบรมผู้นำ โครงการ สสส. คลินิกวอลเลย์บอล เพื่อเยาวชน วัยใสใส่ใจสุขภาพ ปีที่ 3 ที่สนามกีฬากลางจังหวัดนครสวรรค์

ภายในงานได้รับเกียรติจาก นายณรงค์ มะระยงค์ รองนายกเทศมนตรีนครสวรรค์ , ดร.ภิญโญ นิโรจน์ นายกสมาคมกีฬาแห่งจังหวัดนครวรรค์ เดินทางมาร่วมเป็นประธานกล่าวเปิดการอบรมในครั้งนี้ 

พร้อมแขกผู้มีเกียรติ นายวิวัฒน์ วิกรานตโนรส ผู้ทรงคุณวุฒิ สำนักงานกองทุนสนับสนุนการสร้างเสริมสุขภาพ (สสส.) , นางสาวจันทร พิมพ์สกุล ประธานแผนทุนอุปถัมกีฬา และ นายปราชญ์ ไชยคำ กรรมการผู้จัดการธุรกิจ สปอตและมัลติมีเดีย บริษัทสยามอินเตอร์มัลติมีเดีย จำกัด (มหาชน) ร่วมในงาน

โดยมี อ.ชำนาญ ดอกไม้ และ อ.เชิดพันธุ์ ทองธรรมชาติ เป็นสองวิทยากรผู้ฝึกสอนกีฬาวอลเลย์บอล จาก สมาคมกีฬาวอลเลย์บอลแห่งประเทศไทย ร่วมให้องค์ความรู้การฝึกสอนกีฬาวอลเลย์บอล ซึ่งมีผู้เข้าร่วมอบรมทั้งหมด 35 คน จาก 26 โรงเรียน

ดร.ภิญโญ นิโรจน์ นายกสมาคมกีฬาแห่งจังหวัดนครสวรรค์ กล่าวว่า "วอลเลย์บอลคือชนิดกีฬายอดฮิตอันดับต้นๆของเมืองไทย ซึ่งโครงการนี้ถือเป็นการกระตุ้นเยาวชนขึ้นมาได้ ทางจังหวัดนครสวรรค์ก็ยินดี เพราะถือเป็นศูนย์กลางของเมืองกีฬาที่สามารถหาบุคลากรมารับการอบรมได้"

"เรายินดีให้ความร่วมมือและสนับสนุนในทุกด้าน เพราะเรามองว่ามันเกิดประโยชน์ต่อเยาวชน คือวงการกีฬาไม่ใช่เฉพาะวอลเลย์บอล การพัฒนาเด็กรุ่นใหม่มันเรื่องปกติ อย่างโครงการนี้จะเป็นพื้นฐานที่แข็งแกร่ง เพื่อสร้างเยาวชนดีๆก้าวขึ้นไปสู่ทีมชาติชุดใหม่ต่อไป"

ด้าน อ.ชำนาญ ดอกไม้ กล่าวว่า "โครงการนี้มีประโยชน์ในการขยายฐานที่จะนำเด็กๆเข้ามาสู่วงการวอลเลย์บอล เป็นการอบรมผู้นำรวมทั้งผู้ฝึกสอนด้วย วิธีการฝึกสอนพื้นฐานจะทำให้ประสิทธิภาพสูงสุดแล้ว ยังทำให้เด็กสามารถคงความสนใจวงการวอลเลย์บอลด้วย ถือว่าเป็นโครงการที่ดี เป็นพื้นฐานของวงการวอลเลย์บอลเลยก็ว่าได้"

สำหรับ โครงการ สสส. คลินิกวอลเลย์บอล เพื่อเยาวชน วัยใสใส่ใจสุขภาพ ปีที่ 3 จะจัดขึ้นระหว่างวันที่ 19-21 มิถุนายน 2560 ณ สนามกีฬากลางจังหวัดนครสวรรค์

ข่าวอื่นๆ ของ Mr.sambuk
รวมวอลเลย์บอล
นุศรา เสียดายปิดสองเซตแรกไม่ได้ก่อนพ่ายจีนศึกเนชั่...
รวมวอลเลย์บอล
โค้ชด่วน รับพลาดเองสองเซตแรกจุดเปลี่ยนทำพ่ายจีน
ติดตามข่าวสารกับ SMMSPORT ได้ที่
แสดงความคิดเห็น