ชัปปุยส์ เฉลย ทำไมถึงเลือกเบอร์ 23 กับทีมเมืองทองฯ???

ชัปปุยส์ เฉลย ทำไมถึงเลือกเบอร์ 23 กับทีมเมืองทองฯ???
ชัปปุยส์ เฉลย ทำไมถึงเลือกเบอร์ 23 กับทีมเมืองทองฯ???

ชาริล ชัปปุยส์ กองกลางคนใหม่ของทีมเอสซีจี เมืองทองฯ เผยสาเหตุที่เลือกเบอร์ 23 ในถิ่นเอสซีจี สเตเดี้ยม เพราะต้องการเริ่มต้นใหม่กับกิเลนผยอง และเบอร์ 23 ก็เป็นหมายเลขของนักเตะคนโปรดอย่าง เดวิด เบ็คเเฮม

เปิดตัวกันไปเรียบร้อยสำหรับ ชาริล ชัปปุยส์ กองกลางหน้าหล่อลูกครึ่งไทย-สวิสฯ วัย 25 ปี กับต้นสังกัดใหม่ "กิเลนผยอง" เอสซีจี เมืองทองฯ ยูไนเต็ด ด้วยสัญญา 3 ปี และเจ้าตัวได้เลือกหมายเลข 23 เป็นเบอร์ประจำตัวในถิ่นเอสซีจี สเตเดี้ยม ฤดูกาลนี้ ซึ่งเท่ากับว่าทั้งสามสโมสรที่ ชัปปุยส์ ร่วมทีมนั้นใช้เบอร์ไม่ซ้ำกันเลย โดยเริ่มต้นเบอร์ 4 กับบุรีรัมย์ ยูไนเต็ด และย้ายมาสุพรรณบุรี ช่วงแรกสวมเบอร์ 40 ก่อนจะเปลี่ยนมาเป็นเบอร์ 10 ฤดูกาลก่อน และปีนี้ก็มาใช้เบอร์ 7 ในเลกแรก ก่อนที่จะมาเป็นเบอร์ 23 ในถิ่นกิเลนผยอง

โดยกองกลางคนใหม่ของเอสซีจี เมืองทองฯ ออกมาให้เหตุผลเรื่องเบอร์เสื้อว่า "ที่เขาเลือกเบอร์ 23 ซึ่งไม่เคยใช้มาก่อนนั้นก็เพราะต้องการเริ่มต้นกับสิ่งใหม่ๆ กับสโมสรใหม่ กับเพื่อนร่วมทีมใหม่ และเบอร์ 23 ก็เป็นอีกหมายเลขที่ตนนั้นชอบด้วยเหมือนกันเพราะเป็นเบอร์เดียวกับนักเตะขวัญใจตัวเองอย่าง เดวิด เบ็คแฮม ตอนที่ย้ายจากแมนฯ ยูไนเต็ด ไปอยู่ เรอัล มาดริด 

แต่จริงๆ แล้วตนก็มีนักเตะขวัญใจอีกหลายคนอย่าง โรแบร์โต้ บาจโจ้ และ กัปตันซึบาซะ ด้วย ซึ่งตนก็หวังว่าหมายเลข 23 จะพาตนประสบความสำเร็จกับต้นสังกัดใหม่นี้" 

ข่าวอื่นๆ ของ chicharitao
ทีมชาติไทย
ส.บอล ทาบ "แอนนี่" บิ๊กบอสทีมสำเพ็งนั่งผ...
ฟุตบอลไทย
ไร้พ่าย! ท่าข้ามต้อนมุขมนตรีเถลิงแชมป์คิงเพาเวอร์ค...
ติดตามข่าวสารกับ SMMSPORT ได้ที่
แสดงความคิดเห็น