ส.ขนไก่ผนึกกำลังทรู เตรียมระเบิดศึกใหญ่ 3 รายการ

ส.ขนไก่ผนึกกำลังทรู เตรียมระเบิดศึกใหญ่ 3 รายการ
ส.ขนไก่ผนึกกำลังทรู เตรียมระเบิดศึกใหญ่ 3 รายการ

สมาคมกีฬาแบดมินตันแห่งประเทศไทย ผนึกกำลัง ทรู เดินหน้าเสริมนโยบายรัฐบาล ในยุทธศาสตร์ "สปอร์ต ทัวริซึ่ม" เปิดบ้านเป็นเจ้าภาพต้อนรับ แมตช์ใหญ่ระดับโลก 3 รายการพร้อมพัฒนาวงการหวดลูกขนไก่ไทยก้าวไกลสู่ระดับนานาชาติ

เมื่อวันที่ 19 มิ.ย. ณ โรงแรมอโนมา แกรนด์ กรุงเทพฯ  นางกอบกาญจน์ วัฒนวรางกูร รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา คุณหญิงปัทมา ลีสวัสดิ์ตระกูล นายกสมาคมกีฬาแบดมินตันแห่งประเทศไทย ในพระบรมราชูปถัมภ์ นายโทมัส ลุนด์ เลขาธิการสหพันธ์แบดมินตันโลก (BWF) และ นายพีรธน เกษมศรี ณ อยุธยา ผู้ช่วยบริหารงานประธานคณะผู้บริหาร และหัวหน้าคณะผู้บริหารด้านคอนเทนต์และมีเดีย บริษัท ทรู คอร์ปอเรชั่น จำกัด (มหาชน) ร่วมแถลงข่าวพิธีลงนามบันทึกความร่วมมือการพัฒนาและส่งเสริมกีฬาแบดมินตันในประเทศไทย ระหว่าง สมาคมกีฬาแบดมินตันแห่งประเทศไทยฯ และบริษัท ทรู คอร์ปอเรชั่น จำกัด (มหาชน) พร้อมผนึกกำลังจัดการแข่งขัน 3 รายการใหญ่ระดับโลกในเมืองไทย ได้แก่ ปรินเซส สิริวัณณวรี ไทยแลนด์ มาสเตอร์ส, โธมัส อูเบอร์คัพ  และ เอสซีจี ไทยแลนด์ โอเพ่น 2018 (เวิลด์ ซูเปอร์ซีรีส์)

นางกอบกาญจน์ วัฒนวรางกูร รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา กล่าวว่า “ในส่วนของกระทรวงการท่องเที่ยวและการกีฬา มีความยินดีเป็นอย่างยิ่งที่ได้เป็นส่วนสำคัญในการสนับสนุนและส่งเสริมกิจกรรมกีฬาแบดมินตันระดับโลกในครั้งนี้ ซึ่งจะเป็นการวางรากฐานและพัฒนาการกีฬาแบดมินตันอาชีพให้มีความมั่นคงและเจริญรุดหน้ามากขึ้น"

ขณะที่ คุณหญิงปัทมา ลีสวัสดิ์ตระกูล นายกสมาคมกีฬาแบดมินตันแห่งประเทศไทยฯ  เผยว่า “เป็นเรื่องที่น่ายินดีที่สมาคมกีฬาแบดมินตันแห่งประเทศไทยฯ มีโอกาสร่วมเป็นส่วนหนึ่งในการส่งเสริมนโยบายของภาครัฐเรื่องสปอร์ต ทัวริซึ่ม โดยการเป็นเจ้าภาพการจัดแข่งขันแบดมินตันระดับโลกในประเทศไทย ถึง 3 รายการใหญ่ ได้แก่ โธมัส อูเบอร์คัพ, ปรินเซส สิริวัณณวรี ไทยแลนด์ มาสเตอร์ส และ เอสซีจี ไทยแลนด์ โอเพ่น 2018 (เวิลด์ซูเปอร์ซีรีส์) การที่สมาคมฯ เสนอตัวเป็นเจ้าภาพในการจัดมหกรรมกีฬาแบดมินตันอันยิ่งใหญ่ในครั้งนี้ เพราะเชื่อว่าจะเป็นอีกช่องทางหนึ่งในการเพิ่มมูลค่าในทางเศรษฐกิจของสังคมไทย สอดรับกับนโยบายของรัฐ เชื่อว่าความร่วมมือกับ บริษัท ทรู คอร์ปอเรชั่น จำกัด (มหาชน) ในพิธีลงนามครั้งนี้ จะช่วยให้สมาคมฯ สามารถดำเนินงานได้อย่างมีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น"

ด้าน นายพีรธน เกษมศรี ณ อยุธยา ผู้ช่วยบริหารงานประธานคณะผู้บริหาร และหัวหน้าคณะผู้บริหารด้านคอนเทนต์และมีเดีย บริษัท ทรู คอร์ปอเรชั่น จำกัด (มหาชน)  กล่าวว่า “เป็นที่น่ายินดีที่กลุ่มทรู ได้มีโอกาสเป็นส่วนหนึ่งในการส่งเสริมนโยบายของภาครัฐ เรื่องสปอร์ต ทัวริซึ่ม รวมทั้งร่วมสนับสนุนการดำเนินงานของสมาคมฯ โดยจะถ่ายทอดสดให้คนไทยทั้งประเทศได้รับชมและเชียร์การแข่งขัน 3 รายการใหญ่นี้ ผ่านทรูวิชั่นส์ ทรูโฟร์ยู (ช่อง 24) และทางออนไลน์ที่ทรูวิชั่นส์ เอนิแวร์ บนเครือข่ายทรูมูฟ เอช”

สำหรับโปรแกรมการแข่งขันทั้ง 3 รายการ ประกอบด้วย ปรินเซส สิริวัณณวรี ไทยแลนด์ มาสเตอร์ส 2018  ชิงเงินรางวัลรวม 150,000 เหรียญสหรัฐ แข่งขันวันที่ 9-14 ม.ค. 2561 ที่อินดอร์ สเตเดี้ยม หัวหมาก, โธมัส อูเบอร์คัพ แข่งขันวันที่ 20-27 พ.ค. 2561 ที่อิมแพ็ค อารีนา เมืองทองธานี และเอสซีจี ไทยแลนด์ โอเพ่น 2018 (เวิลด์ซูเปอร์ซีรีส์) ชิงเงินรางวัลรวม 350,000 เหรียญสหรัฐ แข่งขันวันที่ 7-15 ก.ค. 2561 ที่อิมแพ็ค อารีนา เมืองทองธานี

ข่าวอื่นๆ ของ เกมส์ โกลไลน์
แบดมินตัน
เต็มที่แล้ว! 'เมย์' พ่าย 'อากาเนะ' ชวดชิงขนไก่ไช่น...
รวมกีฬา
คอกีฬาขาช็อปห้ามพลาด!สปอร์ตเอ็กซ์โปร 2017 9-12พ.ย....
ติดตามข่าวสารกับ SMMSPORT ได้ที่
แสดงความคิดเห็น